KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Dữ liệu Bảng giá Nhà đất Bảng giá nhà đất 2010 TPHCM áp dụng từ 1-1-2010

Bảng giá nhà đất 2010 TPHCM áp dụng từ 1-1-2010

Bang gia dat Ha Noi TPHCMBảng giá đất TPHCM dự kiến công bố và áp dụng từ ngày 1-1-2010 xác định giá đất ở 2.890 con đường. Giá đất cao nhất: Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi; thấp nhất là ở huyện Cần Giờ

Bảng giá nhà đất 2010 TPHCM áp dụng từ 1-1-2010

Ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM, vừa ký tờ trình gởi HĐND TP về điều chỉnh bảng giá các loại đất trên địa bàn TPHCM dự kiến công bố vào ngày 1-1-2010.

Theo nhận định chung, bảng giá đất dự kiến áp dụng cho năm 2010 dù chưa sát với giá đất trên thị trường nhưng cũng tương đối phù hợp với tình hình thực tế sau những biến động theo chiều hướng sụt giảm của thị trường bất động sản trong thời gian vừa qua.

[Nhận QC tại đây]

Giá bồi thường cao hơn khung giá đất

Theo quy định tại Luật Đất đai năm 2003 và các quy định liên quan, thì bảng giá các loại đất do UBND TP ban hành và công bố hằng năm được áp dụng cho 7 nhóm mục đích.

Tuy nhiên, điểm mới nhất tại tờ trình bảng giá các loại đất năm 2010 chỉ còn áp dụng cho 4 nhóm mục đích như sau: Thứ nhất, tính thuế sử dụng đất, thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất; thứ hai, tính giá trị quyền sử dụng đất khi giao đất không thu tiền sử dụng đất; thứ ba, tính lệ phí trước bạ và thứ tư, tính tiền bồi thường đối với người có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai gây thiệt hại cho Nhà nước.

Như vậy, bảng giá đất mới sẽ không còn áp dụng cho 3 nhóm mục đích khác gồm: Thứ nhất, Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu dự án có sử dụng đất, cho thuê đất; thứ hai, doanh nghiệp Nhà nước tiến hành cổ phần hóa lựa chọn hình thức giao đất và đặc biệt quan trọng là không áp dụng để bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất.

Giải thích về việc bảng giá các loại đất không dùng để áp dụng cho 3 nhóm mục đích này, trong tờ trình nêu rõ là dựa trên một số quy định pháp luật đã có những điều chỉnh mới để phù hợp với tình hình thực tế.

Cụ thể là điều 11, Nghị định số 69/2009/NĐ-CP (ngày 13-8-2009) của Chính phủ quy định bổ sung về quy định sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Theo đó: “Nếu bảng giá đất do UBND TP ban hành chưa sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường thì căn cứ vào giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường để xác định lại giá đất cụ thể cho phù hợp mà không bị giới hạn bởi khung giá đất quy định...”.

Theo các chuyên gia địa ốc, như vậy các dự án sắp tới được duyệt, Nhà nước đã chấp nhận cơ chế “ thị trường sẽ quyết định mức giá đất để bồi thường, đền bù cho các hộ dân”.

[Your AD Here]

Giữ nguyên Phú Mỹ Hưng, điều chỉnh Đông Tây

Để xây dựng bảng giá các loại đất cho năm 2010, TP đã thuê đơn vị tư vấn khảo sát giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường của tất cả các tuyến đường trên địa bàn 24 quận, huyện.

Dựa trên kết quả khảo sát này, các quận, huyện đã tiến hành kiểm tra và thẩm định để hình thành một mặt bằng giá đất phù hợp với thực tế giữa các tuyến đường.

Theo đó, nếu năm 2009, TP có tất cả 2.739 tuyến đường xác định giá thì năm 2010 con số này là 2.890 ( thêm 151 tuyến). Ba tuyến đường có giá đất ở cao nhất vẫn là Nguyễn Huệ, Đồng Khởi và Lê Lợi (quận 1) với mức giá 81 triệu đồng/m²; giá đất ở thấp nhất là 1,2 triệu đồng/m² ở huyện Cần Giờ.

Về giá đất nông nghiệp: Đất trồng cây lâu năm có mức giá cao nhất là 162.000 đồng/m², đất rừng sản xuất 72.000 đồng/m², đất làm muối 74.400 đồng/m²... Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp sẽ giữ nguyên tỉ lệ 60% so với giá đất ở.

Nhằm giữ tính ổn định, TP cho giữ nguyên giá đất cho 2.719 tuyến đường, trong đó giá đất ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) hầu như giữ nguyên, chỉ điều chỉnh tăng giá cho 3 tuyến đường trên địa bàn quận 1, 6 và 8 do tiếp giáp với dự án xây dựng đại lộ Đông Tây đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2009; 4 tuyến đường đã hoàn thành cơ sở hạ tầng tại quận 12 và Bình Tân; 5 tuyến đường trên địa bàn quận 5 do sơ sót giữ nguyên bảng giá đất từ năm 2008 nên không còn phù hợp.

Ngoài 12 tuyến đường nêu trên, các quận 4, 8 và huyện Củ Chi có đề nghị điều chỉnh tăng giá cho một số tuyến đường, song TP thống nhất vẫn giữ nguyên giá đất năm 2009.

Lý giải về việc này, TP cho rằng quận 2 và 4 hiện đang còn nhiều khu vực nhà trên kênh rạch, do vậy việc tăng giá đất sẽ gây khó khăn cho việc đầu tư chỉnh trang, cải thiện cơ sở hạ tầng.

Một số tuyến đường đề xuất điều chỉnh giá

- Đường Bến Chương Dương, quận 1 (đoạn Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Thái Học) từ 25,3 triệu đồng/m2 lên 30,8 triệu đồng/m² (tỉ lệ tăng 21,74%), giá thị trường hiện nay 140 triệu đồng/m2.

- Đường Bến Chương Dương, quận 1 (đoạn Nguyễn Thái Học – Nguyễn Văn Cừ) từ 24,2 triệu đồng/m2 lên 29,7 triệu đồng/m2 (tăng 22,73%), giá thị trường 135 triệu đồng/m² .

- Đường Trần Văn Kiểu, quận 6 (đoạn Ngô Nhân Tịnh – Cầu Lò Gốm) từ 11,7 triệu đồng/m² lên 16 triệu đồng/m2 (tăng 36,75%), giá thị trường 72,7 triệu đồng/m2.

- Đường Hoàng Đạo Thúy, quận 8 từ 2,2 triệu đồng/m2 lên 3,1 triệu đồng/m2 (tăng 40,91%), giá thị trường 14 triệu đồng/m2.

- Lê Thị Riêng, quận 12 từ 2 triệu đồng/m2 lên 2,4 triệu đồng/m2 (tăng 20%), giá thị trường 10,92 triệu đồng/m2.

KhuDoThiMoi.Com - Theo NLĐ

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 657 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do