KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Dữ liệu Bảng giá Nhà đất Bảng giá đất Hà Nội năm 2011 tăng nhưng ko thay đổi nhiều

Bảng giá đất Hà Nội năm 2011 tăng nhưng ko thay đổi nhiều

Theo khung giá đất năm 2011 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội vừa hoàn thiện trình Hội đồng Nhân dân Thành phố xem xét, thông qua trong kỳ họp thứ 22 khai mạc vào ngày 7/12 tới, giá đất dự kiến có tăng ở nhiều vị trí nhưng về cơ bản không có biến động lớn so với năm 2010.

Bảng giá đất Hà Nội năm 2011 tăng nhưng ko thay đổi nhiều

Giá đất được điều chỉnh trên cơ sở cân đối tương quan mặt bằng, phù hợp giá thị trường trong điều kiện bình thường, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người bị thu hồi đất, đồng thời, tăng thu cho ngân sách Nhà nước, giảm dần tình trạng đầu cơ đất. Tuy vậy cũng có mặt hạn chế là chi phí bồi thường, hỗ trợ về đất sẽ tăng, giá thành sản phẩm, dịch vụ tăng theo, dù không lớn.

[Your AD Here]

Bảng giá đất Hà Nội năm 2011 tăng nhưng ko thay đổi nhiều

Tại các quận, giá tối thiểu là hơn 2,34 triệu đồng/m2 (áp dụng cho đường 72 qua phường Dương Nội, quận Hà Đông); tối đa vẫn giữ nguyên 81 triệu đồng/m2 (mức giá cao nhất như năm 2010 tại các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lý Thái Tổ - quận Hoàn Kiếm).

Các vị trí giáp ranh với quận, có giá chuyển nhượng thực tế tăng như Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm... phải được điều chỉnh tăng theo tỷ lệ tương ứng với các quận giáp ranh. Cụ thể, giá đất ở các khu vực này sẽ dao động trong khoảng 2,035 đến 31,2 triệu đồng/m2.

Tương tự, các thị trấn tại các huyện này cũng được điều chỉnh tăng, với mức giá tối thiểu gần 1,67 triệu đồng/m2, tối đa 26,4 triệu đồng/m2. Khu vực thị trấn của các huyện còn lại, dự kiến giá tối thiểu 750.000 đồng/m2, giá tối đa 8,04 triệu đồng/m2.

Tại các đầu mối giao thông thuộc các huyện Thường Tín, Đông Anh, Thanh Oai, Hoài Đức, Đan Phượng... Thành phố cũng điều chỉnh giá theo hướng tiệm cận với giá vượt khung tối đa của Chính phủ cho phép (gấp 5 lần đất ở nông thôn), tương đương giá tối đa 11,25 triệu đồng/m2.

Đối với các phường của thị xã Sơn Tây là đất đô thị, nhưng do nằm cách xa trung tâm Thành phố nên có điều chỉnh từng vị trí cho phù hợp với thực tế và giá tối thiểu chỉ hơn 1,5 triệu đồng/m2, tối đa là 15,6 triệu đồng/m2.

[Nhận QC tại đây]

Về giá đất kinh doanh tại Hà Nội, để đảm bảo khách quan phù hợp với việc tăng giá đất ở, tiếp cận dần với giá đất chuyển nhượng, Thành phố sẽ điều chỉnh giá tối đa là hơn 40,5 triệu đồng/m2, giá tối thiểu là 525.000 đồng/m2.

Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tại các quận, thị trấn của huyện Từ Liêm điều chỉnh tối đa bằng 50% giá đất ở cùng vị trí, đường phố. Các thị trấn của các huyện còn lại sẽ được điều chỉnh tối đa bằng 60-75% giá đất ở cùng vị trí, đường phố.

Ở những vùng giáp ranh như Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp cũng dự kiến điều chỉnh tối đa bằng 50-60% ở cùng vị trí đường phố. Do vậy, các khu vực này giá đất tối đa là 15,6 triệu đồng/m2, giá tối thiểu hơn 1,221 triệu đồng/m2.

Cũng theo phương án Ủy ban Nhân dân trình Hội đồng Nhân dân Thành phố, giá đất nông nghiệp năm 2011 vẫn được giữ nguyên theo giá ban hành năm 2010.

Theo điều tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, năm 2010, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở tại các quận, huyện, thị xã và trục đầu mối giao thông trên địa bàn Thành phố đều tăng cao hơn giá đất do Thành phố quy định, nhất là các khu vực huyện giáp ranh với quận như Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Hoài Đức....

Đặc biệt, tại các khu vực ven trục đầu mối giao thông ở một số huyện ngoại thành, giá đất tăng bình quân từ 30-50% so với bảng giá đất của Thành phố. Tuy nhiên, những huyện xa hơn như Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Chương Mỹ... vẫn cơ bản ổn định.

Tại một số khu dân cư nông thôn xa trung tâm, giá chuyển nhượng thực tế còn thấp hơn giá do Ủy ban Nhân dân Thành phố quy định./.

KhuDoThiMoi.Com - Theo TTXVN/Vietnam+

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 572 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do