KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Dữ liệu Bảng giá Nhà đất Hà Nội điều chỉnh giá đền bù và giải phóng mặt bằng

Hà Nội điều chỉnh giá đền bù và giải phóng mặt bằng

Theo tin từ Ủy ban Nhân dân, thành phố Hà Nội đang tiến hành điều chỉnh để giảm bớt sự “chênh lệch” giữa giá đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân khi thu hồi đất và giá nhà, đất tái định cư.

Hà Nội điều chỉnh giá đền bù và giải phóng mặt bằng

Hà Nội điều chỉnh giá đền bù và giải phóng mặt bằng - Ảnh minh hoạ

Sở dĩ có sự điều chỉnh trên là do hiện nay giá đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân khi thu hồi đất thấp nhưng giá nhà, đất tái định cư lại quá cao.

Giải trình về vấn đề này, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, giá nhà tái định cư được tính theo đơn giá xây dựng mới nhà ở, vật kiến trúc đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố quy định ban hành kèm theo Quyết định số 40/2008/QĐ-UBND ngày 22/10/2008.

[Your AD Here]

Theo đó, bảng giá của các chủng loại nhà ở, vật kiến trúc được ban hành kèm theo Quyết định trên được tính toán, xây dựng trên cơ sở đơn giá cho các loại nhà ở, vật kiến trúc mang tính chất phổ biến, gặp nhiều trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các địa phương vừa hợp nhất về Hà Nội.

Còn đơn giá xây dựng mới nhà ở, vật kiến trúc được tính toán trên cơ sở xuất vốn đầu tư xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành kèm theo văn bản số 1600/BXD-VP ngày 25/7/2007 và chỉ số giá xây dựng công trình do Bộ Xây dựng ban hành tại thời điểm tính toán; hồ sơ thiết kế và hồ sơ dự toán của các công trình nhà ở, vật kiến trúc.

Tuy nhiên, các số liệu tính toán đơn giá xây dựng mới nhà ở, vật kiến trúc đã được liên ngành xây dựng, tài chính, tài nguyên môi trường và ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng cân đối lại sao cho có lợi cho các tổ chức, cá nhân bị thu hồi đất, đặc biệt tại các địa phương mới hợp nhất về Hà Nội; sau đó thống nhất, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, ban hành.

Giá xây dựng mới nhà ở, vật kiến trúc được ban hành kèm theo Quyết định số 40/2008/QĐ-UBND về cơ bản được giữ ổn định so với giá xây dựng mới nhà ở, vật kiến trúc được ban hành trước đây, nhưng cao hơn giá do Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tây (cũ) và tỉnh Vĩnh Phúc ban hành.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ ban hành chỉ số giá xây dựng công trình quý III và quý IV năm 2008. Mặt khác, tình hình giá cả vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố có nhiều biến động, giá phần lớn các chủng loại vật liệu xây dựng có chiều hướng giảm, nên Sở đang lên kế hoạch điều chỉnh giá xây dựng mới trình Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét, ban hành thay thế Quyết định số 40/2008/QĐ-UBND.

Đối với giá đất, giá nhà tái định cư, chỉ đạo chung của thành phố là giá thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư được xác định trên nguyên tắc thống nhất về mặt bằng, chính sách với giá đất khi bồi thường và theo hướng có lợi cho người dân khi di chuyển.

[Nhận QC tại đây]

Đối với giá bán nhà tái định cư, xác định trên nguyên tắc bán theo giá thành có tính đến yếu tố vị trí, khu vực (hạ tầng ngoài nhà do ngân sách hỗ trợ). Do có nhiều khu tái định cư khác nhau nên mức giá cũng khác nhau. Vì vậy sắp tới, thành phố sẽ triển khai đề án Khu đô thị Tái định cư nhằm giảm bớt chênh lệch giá giữa các khu vực.

KhuDoThiMoi.Com - Theo TTXVN/Vietnam

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 529 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do