KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Bắc sông Hồng Khu vực bắc sông Hồng sẽ hút vốn đầu tư

Khu vực bắc sông Hồng sẽ hút vốn đầu tư

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Đỗ Hoàng Ân vừa cho biết, Thành phố sẽ sớm công khai quy hoạch khu vực bắc sông Hồng làm cơ sở ''hút'' các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước (ODA và FDI).

Khu vực bắc sông Hồng sẽ hút vốn đầu tư

Theo đó, Thành phố sẽ ''quyết liệt'' trong việc chỉ đạo công tác quy hoạch phải ''đi trước một bước''. Đồng thời, để đạt mục tiêu thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA, tiến tới Thành phố sẽ thực hiện cơ chế ''một đầu mối'' trong quản lý hoạt động kinh tế đối ngoại. Các quy định về quản lý đầu tư xây dựng, khung giá đất, cơ chế chính sách giải phóng mặt bằng... sẽ được rà soát toàn diện và sửa đổi ngay để phù hợp hơn với thông lệ quốc tế.

[Nhận QC tại đây]

Đề án chỉnh trị sông Hồng hiện Hà Nội đang hợp tác với Hàn Quốc nghiên cứu

Cũng theo Phó Chủ tịch, các dự án ODA thường có khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn. Vì vậy, Thành phố xin phép Chính phủ cho ứng vốn đối ứng để giải phóng mặt bằng trước, tạo điều kiện rút ngắn thời gian xây dựng.

Về phía Thành phố, các sở, ban, ngành chuyên môn sẽ chủ động chuẩn bị chi tiết nội dung các dự án và tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của các nhà tài trợ, các tổ chức tài chính quan trọng để thu hút và kêu gọi các dự án ODA lớn vào Hà Nội ''gối đầu'' ngay cho giai đoạn đang thực hiện hoặc sắp kết thúc.

Trước đó, trong một diễn biến khác, làm việc với Ban chuyên trách dự án sông Hồng và Trưởng đại diện đơn vị tư vấn Hàn Quốc cuối tháng 1/2007, Phó Chủ tịch Đỗ Hoàng Ân đã thống nhất về nguyên tắc tiến độ dự án ''Hợp tác lập quy hoạch phát triển khu vực sông Hồng, đoạn qua Hà Nội'' và yêu cầu các đơn vị khẩn trương nghiên cứu, lập quy hoạch. Theo đó, tháng 3/2007 Ban chuyên trách sẽ phải báo cáo giữa kỳ, song song với việc tổ chức triển lãm để lấy ý kiến rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân về dự án; tháng 11/2007 hoàn thành báo cáo cuối kỳ.

Dự án ''Hợp tác lập quy hoạch phát triển khu vực sông Hồng, đoạn qua Hà Nội'' cần nhanh chóng khẳng định hành lang thoát lũ trên cơ sở phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kế thừa các nghiên cứu trước. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: ''Đây là phần việc phải được ưu tiên, tập trung giải quyết trước, hoàn thành để báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn''.

[Your AD Here]

Bên cạnh đó, Thành phố Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan của Chính phủ xem xét, phối hợp với các nhà tài trợ để tiếp tục hài hoà thủ tục một cách tích cực hơn nữa nhằm giảm bớt sự khác nhau về thủ tục, giúp các dự án ODA nói chung triển khai thuận lợi. Trong đó, chú trọng nhất là giải quyết các vướng mắc về thủ tục lập, phê duyệt dự án, đấu thầu, thủ tục thanh toán... là nguyên nhân gây tốn thời gian, ảnh hưởng tiến độ các dự án nói chung.

Được biết, năm 2006, Hà Nội có 3 dự án ODA kết thúc, 4 dự án ODA đã được phê duyệt và 1 dự án chậm phê duyệt. Cũng trong năm 2006 vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã đàm phán, ký kết 3 điều ước quốc tế cụ thể về ODA với tổng giá trị vốn ODA ký kết là 16.089.695 triệu đồng (trong đó, vốn ODA là 9.973.475 triệu đồng và vốn đối ứng là 6.116.220 triệu đồng). Nguồn vốn ODA thời gian qua tập trung chính vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội Thủ đô.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Tràng An Nguyễn (Tin247.com)

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 541 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do