KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Cầu Bươu Khu đô thị mới Cầu Bươu: chủ đầu tư "lật kèo"

Khu đô thị mới Cầu Bươu: chủ đầu tư "lật kèo"

Hàng trăm người dân đã "dốc túi" trao tiền cho chủ đầu tư mua nhà tại KĐT mới Cầu Bươu, nhưng sau 9 năm, chủ đầu tư lại đòi tăng giá bán cao gấp nhiều lần so với hợp đồng đã ký khiến hàng trăm "khổ chủ" méo mặt...

Khu đô thị mới Cầu Bươu: chủ đầu tư "lật kèo"

Lời đút túi, lỗ bắt dân chịu

Hàng trăm hợp đồng nguyên tắc mua nhà tại Khu đô thị (KĐT) mới Cầu Bươu đã được ký kết giữa người dân với chủ đầu tư là Cty Kinh doanh Phát triển nhà Hà Nội (Cty 10) thuộc Tổng Cty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Hadico) khi dự án còn... trên giấy, chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có phương án kinh doanh. Sau gần 9 năm, chủ đầu tư đòi tăng giá bán cao gấp nhiều lần so với hợp đồng đã ký gây bức xúc trong dư luận.

Theo tìm hiểu của PV Báo GĐ&XH, năm 2001, lãnh đạo Cty 10 thuộc Handico ký một loạt hợp đồng nguyên tắc bán nhà thuộc dự án KĐT mới Cầu Bươu ( Thanh Trì, Hà Nội).

Theo đó, giá Cty 10 bán ra là 2.500.000 đồng/m² và người mua phải nộp trước 40% giá trị hợp đồng. Đến nay, dự án này vẫn chưa được hoàn thành, người dân chưa nhận được nhà.

Không thực hiện như cam kết về giá bán trong hợp đồng đã ký, đến tháng 11/2007, chủ đầu tư ra thông báo yêu cầu họ phải mua với giá mới là 10.000.000 đồng/m².

Sự "lật lọng" của chủ đầu tư khiến người dân bức xúc, khiếu kiện gần 2 năm nay. Ngày 21/4 người dân tập trung ở trụ sở Hadinco, 34 Hai Bà Trưng đòi có câu trả lời rõ ràng về việc này.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Huy Nguyên, 119 Quan Thổ 1, Ô Chợ Dừa, Hà Nội bức xúc: "Chúng tôi ký hợp đồng mua nhàdự án tại thời điểm năm 2001 với giá 2.500.000 đồng/m² với Cty này; đã nộp tiền đầy đủ như cam kết trong hợp đồng. Vậy không có lý do gì chủ dự án đòi tăng giá một cách bất hợp lý như vậy. Lời thì họ đút túi, khi có khó khăn lại bắt chúng tôi gánh chịu. Đó là một sự vô lý không thể chấp nhận được".

[Nhận QC tại đây]

Handico vô can?

Người dân mua nhà tại dự án trên đã nhiều lần tìm đến Handico yêu cầu Tổng công ty phải đứng ra giải quyết. Tuy nhiên Handico đã cho rằng, họ không có trách nhiệm giải quyết.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Văn Khiêu, Phó Tổng giám đốc Handico cho rằng: Handico không liên quan đến việc ký kết hợp đồng nguyên tắc mua nhà giữa Cty 10 với các hộ dân ở dự án KĐT mới Cầu Bươu vì Handico không làm chủ đầu tư, không ký hợp đồng nguyên tắc, không nhận tiền từ việc mua bán nhà ở dự án này.

Người dân mua nhà dự án bức xúc kéo đến trụ sở Handico trên đường Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm đòi giải quyết.

Tại buổi làm việc, ông Khiêu cũng khẳng định thời điểm 2001 Cty 10 là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Hadico. Khi Cty 10 ký các hợp đồng nguyên tắc bán nhà dự án cho dân, Tổng Cty không biết, không được báo cáo.

Thời điểm đó, phương án kinh doanh chưa được phê duyệt, giá bán 2.500.000 đồng/m² Tổng Cty không biết, không được báo cáo, không phê duyệt giá bán. Mãi đến năm 2007 phương án kinh doanh mới được phê duyệt là 10.000.000 đồng/m² thì Cty 10 đã cổ phần hoá, nên Handico cũng không phê duyệt về giá.

Ông Khiêu cho biết thêm, theo báo cáo mới nhất của lãnh đạo Cty 10, có trên 100 hợp đồng nguyên tắc bán nhà đã ký kết giữa người dân với Cty 10 với giá 2.500.000 đồng/m². "Về vụ việc này, trách nhiệm của Tổng Cty là yêu cầu Cty 10 và các hộ dân đứng ra giải quyết với nhau, nếu hai bên không tự thỏa thuận giải quyết với nhau được thì người dân hoàn toàn có quyền kiện Cty 10 ra Tòa án"- ông Khiêu nói.

"Chúng tôi không chấp nhận cách giải thích là không biết, không liên quan của Handico. Bởi vì thời điểm đó Cty 10 chưa cổ phần hoá, việc dự án được thực thi như thế nào, đến đâu, không lẽ Tổng Cty không biết? Nói không biết là họ quá thiếu trách nhiệm"- một người dân mua nhà tham gia khiếu nại nói.

[Your AD Here]

"Các bên tham gia giao kết phải nghiêm chỉnh chấp hành"

Theo luật sư, thạc sỹ Phạm Thanh Bình, Văn phòng Luật sư Hồng Hà, Đoàn Luật sư Hà Nội: "Căn cứ vào chủ thể giao kết, hình thức, nội dung hợp đồng nguyên tắc được ký kết giữa Cty và khách hàng mua nhà tại KĐT mới Cầu Bươu là phù hợp với các quy định của pháp luật.

Hợp đồng này không thuộc các trường hợp bị coi là hợp đồng dân sự vô hiệu được quy định tại Điều 410 và Điều 411 Bộ luật Dân sự 2005 nên buộc các bên tham gia giao kết phải nghiêm chỉnh chấp hành".

KhuDoThiMoi.Com - Theo Hà Thiều

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 747 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do