KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Linh Đàm Khu đô thị mới Linh Đàm - Khu đô thị kiểu mẫu

Khu đô thị mới Linh Đàm - Khu đô thị kiểu mẫu

Khu đô thị mới Linh Đàm do Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) đầu tư xây dựng đã được UBND TP Hà Nội gắn biển "Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội", đồng thời đón nhận Quyết định của Bộ Xây dựng công nhận là KĐT kiểu mẫu.

Khu đô thị mới Linh Đàm - Khu đô thị kiểu mẫu

Khu đô thị mới Linh Đàm - Khu đô thị kiểu mẫu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP - Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Tổng công ty HUD tiếp tục đầu tư hạ tầng, quản lý KĐT thật tốt để tạo môi trường sống, học tập, làm việc tốt nhất. Đồng thời, triển khai đầu tư mở rộng phía Nam Linh Đàm, Tây Nam hồ Linh Đàm để khai thác, sử dụng quỹ đất hiệu quả, bền vững.

Cho dù hiện nay trên cả nước đã có đến hàng ngàn khu đô thị (KĐT) mới thì Linh Đàm vẫn là một dấu ấn đặc biệt. Cách đây hơn 10 năm, vùng đất này còn là ao, hồ trũng ngập, dân cư thưa thớt. Cũng cách đây hơn 10 năm, vào ngày 15/06/1997, HUD chính thức khởi công xây dựng KĐT mới Linh Đàm, khởi động mô hình đô thị mới đầu tiên trong cả nước. Dự án này có ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế, văn hóa xã hội, đồng thời là bước đột phá tạo nên sự phát triển đô thị và nhà ở, làm thay đổi diện mạo của của khu vực cửa ngõ phía nam Thủ đô.

Có quy mô 184,09 ha, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km, cho dù là một KĐT hiện đại nhưng Linh Đàm vẫn giữ được lợi thế về vị trí cảnh quan thiên nhiên đẹp với nhiều công trình di tích lịch sử đã được xếp hạng và hồ nước được quy hoạch rộng 74 ha. Toàn bộ dự án khu hồ Linh Đàm được quy hoạch xây dựng theo mô hình đô thị hiện đại kết hợp với nét đặc trưng phản ánh đặc điểm và bản sắc văn hóa dân tộc Việt, cảnh quan đô thị hài hòa với cảnh quan chung của toàn vùng. Tổng diện tích cây xanh của khu vực đạt hơn 31,5 ha, chỉ tiêu cây xanh tính trên đầu người rất cao và có cảnh quan hấp dẫn. Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ công cộng đồng bộ, với gần 4.000 căn nhà xây mới, trong đó có hơn 3.150 căn hộ chung cư cao tầng phục vụ hàng chục nghìn người dân Thủ đô đến định cư.

[Nhận QC tại đây]

Sáu tiêu chí… làm nên một thương hiệu

Với việc thực hiện dự án Linh Đàm, Tổng công ty HUD đã thể hiện được vai trò chủ đạo của doanh nghiệp Nhà nước trong thị trường kinh doanh bất động sản. Chính tại dự án này HUD đã khởi xướng và thực hiện thành công các mô hình phát triển đô thị, bao gồm mô hình KĐT mới đồng bộ, mô hình phát triển nhà ở cao tầng, mô hình dịch vụ quản lý nhà ở cao tầng và khu đô thị. Hiện nay, việc thực hiện theo các mô hình này đã được khẳng định là đúng đắn, được coi là hướng đi chủ yếu của quá trình phát triển đô thị Việt Nam. KĐT Linh Đàm được công nhận là KĐT kiểu mẫu sau khi được bình xét với 6 tiêu chí:

Một là, công tác chuẩn bị đầu tư được thực hiện bài bản, đúng theo quy định hiện hành. Hai là, các công trình xây dựng phù hợp với quy hoạch được duyệt, tạo nên tổng thể không gian kiến trúc hài hoà, thống nhất. Ba là, KĐT được thực hiện theo phương thức đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đáp ứng yêu cầu của người dân đến định cư ngay trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Bốn là, công tác quản lý dự án, xây dựng công trình đảm bảo chất lượng và tuân thủ theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng của Nhà nước. Năm là, chất lượng cuộc sống và môi trường sinh thái. Sáu là, quản lý và khai thác dịch vụ vì lợi ích cộng đồng.

[Your AD Here]

Mô hình KĐT Linh Đàm sẽ được Tập đoàn phát triển nhà và đô thị Việt Nam nhân rộng trong cả nước nhằm góp phần định hướng phát triển thị trường bất động sản và đẩy mạnh công cuộc đô thị hoá đất nước.

KhuDoThiMoi.Com - Theo KTĐT

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 1247 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do