KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Nam Trung Yên Khu tái định cư Nam Trung Yên thấp kém về hạ tầng, an ninh và môi trường

Khu tái định cư Nam Trung Yên thấp kém về hạ tầng, an ninh và môi trường

Nhiều vấn đề tồn tại ở dự án Khu tái định cư Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) mà mới nghe qua cứ tưởng... chuyện đùa!

Khu tái định cư Nam Trung Yên thấp kém về hạ tầng, an ninh và môi trường

Sau bài viết “Những “chuyện lạ” ở Làng Quốc tế Thăng Long” đăng ngày 13/12 nêu các bất cập về chất lượng xây dựng, khai thác và quản lý ở khu chung cư này, Báo GĐ&XH tiếp tục nhận được nhiều phản ánh bức xúc của người dân xoay quanh những vấn đề tồn tại đã lâu ở một số khu chung cư, đô thị mới, đặc biệt là dự án Khu tái định cư Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) mà mới nghe qua cứ tưởng... chuyện đùa!

[Your AD Here]

Nam Trung Yên

Dân kêu trời

Khu tái định cư Nam Trung Yêndự án trọng điểm, phục vụ nhu cầu di dân giải phóng mặt bằng của TP Hà Nội để phát triển hệ thống hạ tầng đô thị.

Theo quy hoạch, dự án được đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng trên diện tích 56,4 ha này sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 22.500 người với đầy đủ hệ thống điện nước, trường học, khu thương mại, khuôn viên cây xanh, nhà để xe... đảm bảo điều kiện, chất lượng sống của một khu đô thị hiện đại.

Lý thuyết là vậy, nhưng 5 năm từ khi khu chung cư này đi vào sử dụng, những vấn đề liên tục nảy sinh khiến người dân kêu trời. Tại phòng 203 tòa nhà B11A, chúng tôi được một số hộ dân chia sẻ những bức xúc về chất lượng hạ tầng kỹ thuật, vấn đề an ninh, vệ sinh môi trường... đã tồn tại rất lâu mà chưa được giải quyết.

Bà Phạm Thị Thục – Tổ trưởng tổ dân phố 62 cho biết, hệ thống chiếu sáng ngoài trời ở khu dân cư này hiện không hoạt động. Cứ tối đến, nhiều gia đình phải tự nối dây, treo bóng đèn ra ngoài trời để thắp sáng cho trẻ con chơi đùa và người lớn đi lại cho an toàn, dù các cột đèn dưới chân tòa nhà và lối đi trông vẫn rất “ngon lành”.

Lý do được người dân nói rất đơn giản: Lấy đâu ra điện mà sáng! Dĩ nhiên, đèn điện của bà con “câu” ra ngoài cũng chỉ giảm phần nào những vụ sập hố ga, lao xe lên vỉa hè, vốn là... chuyện thường.

Cũng vì vậy mà tình hình an ninh là vấn đề người dân đặc biệt quan tâm. Ông Trần Văn Đam (phòng 203) và bà Nguyễn Thị Thái Lan (phòng 603) ở tòa nhà B11A vô cùng bức xúc khi kể với chúng tôi về những “vận đen” mà người thân của họ gặp phải.

Cách đây vài tháng, con gái bà Lan bị cướp khi chỉ còn cách nhà mấy chục mét. Do đường tối, khó quan sát, lại phải đề phòng hố ga mất nắp, người điều khiển phương tiện chỉ dám đi chậm, không đủ cảnh giác được với người lạ nên những đối tượng trộm cướp càng dễ dàng hoạt động.

Ngoài vấn đề điện chiếu sáng và an ninh trật tự, PV Báo GĐ&XH còn được chứng kiến, được nghe kể thêm những điều tưởng chỉ có trong chuyện tiếu lâm. Cạnh một gốc cây dưới chân tòa nhà B11B, chúng tôi bắt gặp vài chiếc lồng gà bày la liệt, ngỡ rằng các hộ dân tại đây được phục vụ “gà quê” tận nhà, nhưng hỏi ra mới biết đó là gà nuôi. Buổi tối, họ nhốt vào trong hầm tòa nhà, rồi ban ngày lại đem thả ra các bồn hoa, gốc cây...

Thang máy của một số tòa nhà đang ở mức “tậm tịt”, chỉ có 1 trong 2 cái hoạt động được. Cảnh quan môi trường cũng hết sức... hoang sơ, bồn hoa cây cảnh chưa được hoàn tất, có chỗ còn được người dân tận dụng để làm vườn rau. Cống thoát nước của khu vực này hoạt động không tốt. Cả khu dân cư lớn nhưng chưa có trường mầm non, bãi gửi xe tập trung, khu thương mại.

Bảo vệ của chủ đầu tư và bảo vệ của Xí nghiệp Quản lý và khai thác dịch vụ đô thị cùng hoạt động. Nhiều hạng mục công trình nằm trong dự án vẫn đang được triển khai... Để tự “cứu” mình, nhiều tổ dân phố đành quyên góp tiền để làm những phần việc mà lẽ ra họ phải được phục vụ một cách tận tình.

[Nhận QC tại đây]

Vô chủ thì ai lo?

Trước kiến nghị của người dân, ngày 25/11 vừa qua, UBND phường Trung Hòa ( Cầu Giấy) đã chủ trì cuộc họp với đại diện các hộ dân và đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (chủ đầu tư), Xí nghiệp Quản lý và khai thác dịch vụ đô thị (Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội – đơn vị quản lý các nhà chung cư ở Nam Trung Yên) cùng nhiều ngành, cơ quan khác. Ngày 1/12, Sở Xây dựng đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra và sửa chữa sự cố, hỏng hóc tại các tòa nhà, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên quản lý, bảo vệ... Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tình hình vẫn y nguyên.

“Đến thời điểm hiện tại, thậm chí ngành điện, nước còn chưa vào cuộc. Người dân phải sử dụng điện, nước... thi công. Nhiều lần Xí nghiệp quản lý và khai thác dịch vụ đô thị phải chở nước sạch đến cung cấp cho người dân ”.

Ngày 21/12, ông Lương Văn Hữu – Giám đốc Xí nghiệp quản lý và khai thác dịch vụ đô thị cho biết, hiện ông còn chưa biết dân ở khu Nam Trung Yên có bao nhiêu người. Dựa trên báo cáo tình hình của xí nghiệp này, Thành phố đã chủ trì một cuộc họp với đầy đủ các ngành, đơn vị liên quan đến dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư Nam Trung Yên.

Sau đó, ông Phí Thái Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội ra kết luận phê bình Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị (được giao xây dựng hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư), đồng thời chỉ đạo một số vấn đề cho các bên liên quan tiến hành thực hiện.

Sự chậm chạp của 2 đơn vị chịu trách nhiệm chính của dự án này là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị, khiến việc bàn giao chưa thể xong sau nhiều lần hứa và thất hứa, dù đã có chỉ đạo của Thành phố. Vì thế, các đơn vị liên quan đều bị động, khó thực hiện công việc của mình, tạo ra hàng loạt những bất cập. Và khổ nhất vẫn là các hộ dân sinh sống tại khu chung cư này

KhuDoThiMoi.Com - Theo GĐ&XH

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 1344 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do