KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Người mua nhà tại Phú Mỹ Hưng không phải nộp tiền sử dụng đất lâu dài

Người mua nhà tại Phú Mỹ Hưng không phải nộp tiền sử dụng đất lâu dài

Cách đây hơn 1 năm, Báo Lao Động từng có loạt bài điều tra xung quanh những bất cập trong việc thu tiền sử dụng đất tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (PMH).

Người mua nhà tại Phú Mỹ Hưng không phải nộp tiền sử dụng đất lâu dài

Hàng ngàn hộ dân trót mua nhà tại khu đô thị này có nguy cơ phải tốn khá nhiều tiền, tương đương với mua nhà, đất thêm một lần nữa, nếu phải đứng ra nộp tiền sử dụng đất. Trong khi đó, theo các quy định của Nhà nước, trách nhiệm đóng tiền sử dụng đất là thuộc về chủ đầu tư - tức Cty liên doanh PMH.

[Nhận QC tại đây]

Khu đô thị  mới Phú Mỹ Hưng

Mới đây, ngày 2.12.2010, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký ban hành văn bản số 2187/TTg-KTN, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để giải quyết dứt điểm vấn đề thu tiền sử dụng đất tại khu đô thị mới PMH.

[Your AD Here]

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Trường hợp Cty TNHH liên doanh PMH đã ký hợp đồng mua bán nhà ở với khách hàng, thì việc nộp tiền sử dụng đất được thực hiện theo 3 trường hợp:

  • Trường hợp ký hợp đồng mua bán nhà ở trước ngày 16.11.2004 (ngày Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29.10.2004 của Chính phủ có hiệu lực thi hành), thì việc nộp tiền sử dụng đất phải thực hiện theo Quyết định số 112/2002/QĐ-UBND ngày 8.11.2002 của UBND TPHCM. Nghĩa là trong trường hợp này, Cty PMH có trách nhiệm nộp vào ngân sách tiền sử dụng đất do bán nhà ở, do chuyển nhượng đất có hạ tầng...
  • Trường hợp ký hợp đồng mua bán nhà ở từ ngày 16.11.2004 đến trước ngày 1.7.2007 (ngày Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25.5.2007 của Chính phủ có hiệu lực thi hành), thì việc nộp tiền sử dụng đất thực hiện theo quy định tại điều 81 - Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29.10.2004 của Chính phủ. Như vậy, nhà đầu tư (tức Cty PMH) phải nộp cho Nhà nước số tiền chênh lệch giữa tiền sử dụng đất và tiền thuê đất đã trả cho Nhà nước.
  • Trường hợp ký hợp đồng mua bán nhà ở từ ngày 1.7.2007 trở về sau thì thực hiện theo quy định tại điều 32 - Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25.5.2007 của Chính phủ. Trong trường hợp này, nhà đầu tư nước ngoài phải nộp tiền thuê đất. Số tiền thuê đất phải nộp một lần để được sử dụng đất. Số tiền phải nộp bằng số tiền sử dụng đất phải nộp như trường hợp giao đất có thu tiền sử dụng đất đối với đất ở hoặc theo giá đất trúng đấu giá v.v... Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở được sử dụng ổn định lâu dài và không phải nộp khoản tiền chênh lệch giữa đất thuê và đất sử dụng ổn định lâu dài.

Như vậy, cả 3 trường hợp, quy định của pháp luật đều yêu cầu chủ đầu tư phải nộp tiền sử dụng đất, người mua nhà được quyền sử dụng đất lâu dài, ổn định và không phải nộp tiền sử dụng đất hay khoản chênh lệch nào khác.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu việc nộp tiền sử dụng đất tại khu đô thị PMH phải hoàn thành trước ngày 30.6.2011. Trong trường hợp Cty PMH và khách hàng chưa ký hợp đồng mua nhà thì Cty thực hiện việc nộp tiền sử dụng đất theo quy định hiện hành.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Đông Anh

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 358 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do