KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính Khu Trung Hòa - Nhân Chính còn thua vùng sâu, vùng xa

Khu Trung Hòa - Nhân Chính còn thua vùng sâu, vùng xa

Ông Phan Huy Khang (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) cho rằng, vùng sâu, vùng xa còn có nhà văn hóa, trường học, có internet… trong khi khu chung cư hiện đại bậc nhất nhì thủ đô chỉ có một trường học với mức học phí mà những người thu nhập bình thường khó theo nổi.

Khu Trung Hòa - Nhân Chính còn thua vùng sâu, vùng xa

Rất nhiều vấn đề dân sinh bức xúc đã được người dân gửi tới lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo các quận trong buổi làm việc ngày 30/11.

[Your AD Here]

Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính

Ông Nguyễn Đình Thi ( Dịch Vọng, Cầu Giấy) cho rằng, dù quy định ban quản trị quản lý nhà chung cư đã được ban hành từ khá lâu, nhưng đến nay Thành phố vẫn… chưa thực hiện. “Các cơ quan thường nói phải nghiên cứu, nhưng đã có quy định rồi, phải thực hiện, không nên nghiên cứu nữa”, ông Thi bày tỏ.

Cũng theo ông Thi, sau khi xây dựng các nhà chung cư, chủ đầu tư thường chuyển cho Xí nghiệp quản lý nhà đô thị và đơn vị này chỉ thu phí thu phí mà “quên” quản lý, sửa chữa. Vừa qua tại nơi ông sinh sống, người dân đã chủ động thành lập ban quản trị cùng với xí nghiệp quản lý tòa nhà.

Vậy nhưng, theo ông Thi, cho đến nay phía cơ quan quản lý nhà nước vẫn vẫn còn tư tưởng bảo vệ chủ đầu tư. “Họ bảo nếu có ban quản trị sẽ đấu tranh với chủ đầu tư, nhưng nếu có đấu tranh thì cũng phải theo pháp luật chứ”, ông Thi nói.

Cũng liên quan đến các khu chung cư, ông Phan Huy Khang (phường Trung Hòa, Cầu Giấy) nhìn nhận, khu chung cư Trung Hòa - Nhân Chính, nơi ông đang sống được xem là chung cư hiện đại, thậm chí nhất nhì tại Hà Nội, nhưng lại thua… vùng sâu, vùng xa! Sở dĩ như vậy bởi theo ông Khang, vùng sâu, vùng xa còn có nhà văn hóa, trường học, có internet… trong khi tại khu đô thị của ông chỉ có một trường học liên kết với nước ngoài với mức học phí mà những người thu nhập bình thường khó đáp ứng nối (2,5 triệu/tháng).

Đất đai trong khu đô thị đã được tận dụng đến từng centimet nên không còn đất để xây thêm trường. Chưa hết, các diện tích cây xanh 1, cây xanh 2 như quy hoạch ban đầu đã… bán hết. Chỉ còn diện tích cây xanh 3, nhưng đã chuyển mục đích sang xây bể bơi thông minh và đã 3 năm nay vẫn còn… dở dang.

[Nhận QC tại đây]

Nhắc lại một lần nữa việc không bằng vùng sâu, vùng xa, ông Khang tiếp tục đề cập đến những nỗi niềm khác của cư dân nơi đây: “Có mấy khu thương mại lại đem sử dụng khám ung thư, nấu bia tươi, có khổ không?”.

Thực tiễn bất hợp lý trong mua nhà ở xã hội lại là “trăn trở” của ông Nguyễn Chính Hợp (Ngọc Khánh, Ba Đình). Theo ông Hợp, một căn hộ là mơ ước cả cuộc đời của người thu nhập thấp, nhưng những người có nhu cầu lại khó tiếp cận được nhà xã hội. Trong khi đó lại có chuyện những người không có nhu cầu vẫn mua được.

“Có những đại gia đi xe hơi mua được nhà xã hội hay ở chỗ tôi có gia đình nắm giữ vài ba căn hộ vẫn làm đơn xin tổ trưởng ký để xin mua nhà xã hội”, ông Hợp nói.

Giải đáp những “khúc mắc” của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Văn Khôi cho biết, việc thiếu trường học tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Thành phố tiếp thu và sẽ có công văn gửi chủ đầu tư khu đô thị, tập đoàn Vinaconex. Thành phố cũng tiến hành kháo sát, nếu có các khu đất trống, cây xanh có thể kết hợp với trường học sẽ cho xây dựng.

Đối với vấn đề ban quản trị đại diện nhà chung cư, ông Nguyễn Văn Khôi cho rằng, mô hình này đã được thí điểm tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, nhưng có những bất cập nên Thành phố đã báo cáo với lãnh đạo bộ Xây dựng để tháo gỡ.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Cấn Cường

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 518 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do