KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị mới Bến Tre Cầu Hàm Luông, Bến Tre chưa thông xe mà đất đã tăng giá

Cầu Hàm Luông, Bến Tre chưa thông xe mà đất đã tăng giá

Gần đây, giá đất ở khu vực cầu Hàm Luông, tỉnh Bến Tre (thông xe vào cuối tháng 4) đang tăng chóng mặt. Nhiều người nhận định, tình trạng đầu cơ đất ở đây để rồi “ôm hận” sẽ lặp lại như ở cầu khu vực Rạch Miễu (nối Tiền GiangBến Tre).

Cầu Hàm Luông, Bến Tre chưa thông xe mà đất đã tăng giá

Khi cầu Hàm Luông đang vào giai đoạn hoàn thành là lúc bảng “ bán đất” cũng mọc lên như nấm tại các mảnh đất mặt tiền gần cầu. Khoảng một năm trước, giá đất mặt tiền ở đây chỉ khoảng 800.000 - 1 triệu đồng mỗi m2, thì nay được đẩy lên 2,5 - 4 triệu đồng.

[Nhận QC tại đây]

Cầu Hàm Luông, Bến Tre mới được thông xe kỹ thuật hôm 17/1/2010

Hét giá rồi... để đó

Nhưng đó chỉ là giá ảo. Ông Năm Thinh vừa mua một miếng đất mặt tiền đường (ngang 5,5m, dài 13m) với giá 2,8 triệu đồng một m2, bộc bạch: “Phía trong miếng đất mặt tiền đó tôi có hai công vườn nên phải chấp nhận mua giá cao. Tôi mua đường chứ không phải mua đất. Bây giờ ở đây có ai mua bán gì đâu, toàn là hét giá rồi... để đó”.

Một cán bộ xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Nam, cho biết: “Phần lớn những người đến đây hỏi mua đất là dân từ Bến Tre, Tiền Giang và TP HCM để bán lại sau khi khánh thành cầu Hàm Luông. Họ mua từ khi đường mới mở, lúc đó giá chỉ 50 - 60 triệu đồng một công (1.000 m2).

Còn bây giờ, cầu đường khang trang, giá đất vọt lên 2 - 4 triệu đồng nhưng có thấy ai mua đâu”. Ông Năm Hồng, người dân ở xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Nam, cho biết thêm: “Để mong bán được đất giá cao, gần đây giới “cò” đất còn tung tin là xã Thanh Tân, Tân Thành Bình sẽ sáp nhập về thành phố Bến Tre và “tỉnh đã đồng ý” (!). “Kịch bản” cầu Rạch Miễu tái diễn ở cầu Hàm Luông được các đầu nậu dựng lên để “đón đầu” bán đất kiếm lời. Chỉ khổ cho những người đến sau, thiếu thông tin”.

Giá đất mặt tiền gần cầu Rạch Miễu, Hàm Luông tăng ảo, dù giao dịch thành công không bao nhiêu nhưng cũng làm chính quyền địa phương không khỏi băn khoăn. Ông Nguyễn Thái Xây, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết: “Một trong những lý do khiến cho chỉ số cạnh tranh của Bến Tre năm rồi sụt giảm là do nhiều nhà đầu tư không kham nổi giá đất. Đây cũng đang là vấn đề nan giải của tỉnh”.

[Your AD Here]

Bài học cầu Rạch Miễu

Cách đây hơn một năm, khi cầu Rạch Miễu sắp thông xe, giá đất ven quốc lộ 60, khu vực từ mũi Tàu (xã Tam Phước) đến cầu dẫn cầu Rạch Miễu (xã An Khánh, huyện Châu Thành), được giới đầu nậu đất đẩy từ 1,2 triệu đồng lên 5 triệu đồng, có nơi đến 8 triệu đồng một m2. Nhưng chỉ vài tháng sau, nhiều người mua đất với hy vọng đầu cơ gần như tiêu tan niềm hy vọng.

Chị Cao Thị Điệp, nhà phường 6, thành phố Mỹ Tho, bỏ ra 1,4 tỷ đồng mua miếng đất gần trạm thu phí cầu Rạch Miễu với giá 2,4 triệu đồng nmootj m2 để mở quán cà phê “đón đầu”. Hai tháng sau ngày khánh thành cầu Rạch Miễu, buôn bán ngày càng ế ẩm, chị phải treo bảng sang bán đất và quán nhưng chẳng thấy ai hỏi mua.

Hiện nay, gần cầu Rạch Miễu, nhất là phía Tây quốc lộ 60 (hướng từ cầu Rạch Miễu về Bến Tre), những bảng “ bán đất”, “ cho thuê đất” dựng lên dày đặc.

Ông Trần Văn Phước, chủ một đại lý bán bánh kẹo, quà lưu niệm ở ấp 4, xã An Khánh, ven quốc lộ 60, than vãn: “Bỏ bạc tỷ ra mua đất, mở đại lý vậy mà bây giờ phơi nắng cả ngày cũng chẳng bán buôn được bao nhiêu”.

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã An Khánh, cho biết, những ngày mới thông xe cầu Rạch Miễu, giao dịch đất ở khu vưc xung quanh cầu có tăng nhưng không bao lâu sau là lắng dịu luôn. Từ sau Tết tới nay, ở khu vực này chẳng có vụ giao dịch đất nào thành công”.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Baodatviet

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 486 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do