KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu du lịch Miền Bắc - Hà Nội Khai trương du lịch Ba Vì năm 2010

Khai trương du lịch Ba Vì năm 2010

Sáng 16/4, tại khu du lịch Hồ Suối Hai, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Lễ khai trương Du lịch Ba Vì năm 2010, hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Hà Nội và hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Thanh Hằng đã tham dự buổi lễ.

Khai trương du lịch Ba Vì năm 2010

Nằm ở phía Tây Thủ đô Hà Nội, huyện Ba Vì là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hoá lâu đời gắn liền với lịch sử - văn hoá Xứ Đoài cũng như lịch sử - văn hoá dân tộc Việt Nam. Thiên nhiên đã ban tặng cho Ba Vì một vùng sinh thái đa dạng về địa hình, Phong Phú về động, thực vật, tạo nên vẻ hấp dẫn của những danh thắng Xứ Đoài.

[Nhận QC tại đây]

Lễ khai trương du lịch Ba Vì năm 2010

Hiện nay, sinh thái, môi trường nơi đây còn khá nguyên vẹn với quần thể các khu du lịch hấp dẫn du khách như: Vườn Quốc gia Ba Vì, Đồi Cò - Ngọc Nhị, Nước khoáng nóng Thuần Mỹ… Đó là một trong những lợi thế, tiềm năng về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng đang từng bước được đầu tư khai thác.

Ba Vì còn mang đậm nét văn hoá lịch sử truyền thống đặc trưng, chủ yếu của 3 dân tộc Kinh - Mường - Dao, là nơi tập trung nhiều đình, chùa, đền miếu - những thiết chế lịch sử văn hoá có từ hàng trăm năm với 61 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia và Thành phố. Đồng thời, Ba Vì còn lưu giữ được một số nét văn hoá phi vật thể nổi bật như: Múa Chuông, Tết Nhảy...của người Dao, Cồng Chiêng, Múa Sắc Bùa… của người Mường bên cạnh một số lễ hội truyền thống của người Kinh. Chính vẻ đậm đà bản sắc văn hoá này là một trong những tiềm năng để giữ gìn và phát triển các hình thức, mô hình du lịch văn hoá - lịch sử, văn hoá tâm linh…

Nhận thức được điều đó, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân Ba Vì đã xác định nhiệm vụ đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế chủ yếu của huyện và quan tâm đến công tác quy hoạch, mời gọi đầu tư, xây dựng và quảng bá hình ảnh quê hương, con người và danh thắng Ba Vì.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã có 15 đơn vị doanh nghiệp tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch. Trong những năm qua, hoạt động du lịch đã đóng góp tích cực vào tốc độ tăng trưởng kinh tế chung của huyện: Năm 2007, tổng lượt khách du lịch đạt 91,4 vạn người, doanh thu 42,1 tỷ đồng; Năm 2008, tổng số lượt khách đạt 99 vạn người, doanh thu 53 tỷ đồng; Năm 2009, tổng số lượt khách đạt 1,1 triệu người với doanh thu 70 tỷ đồng… Trong năm 2010 này, du lịch Ba Vì phấn đấu sẽ thu hút khoảng 1,3 triệu lượt khách.

[Your AD Here]

Phát biểu tại Lễ khai trương, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Hà Xuân Hưng cho biết: “Hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Hưởng ứng năm du lịch Quốc gia Hà Nội, việc tổ chức khai trương mùa du lịch Ba Vì năm 2010 như một nét chấm phá, một điểm nhấn trong bức tranh du lịch và bức tranh kinh tế - xã hội của địa phương.

Hy vọng rằng trong tương lai không xa, du lịch Ba Vì sẽ xứng với những gì mình có, góp phần phát triển quê hương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại”.

Cũng tại buổi lễ, Phó chủ tịch Ngô Thị Thanh Hằng thay mặt cho lãnh đạo thành phố đã tặng hoa cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện và đánh trống khai trương du lịch Ba Vì năm 2010. Nhân sự kiện này, các doanh nghiệp du lịch sẽ có nhiều chương trình giảm giá cho khách du lịch trong nước tới thăm quan và nghỉ dưỡng.

KhuDoThiMoi.Com - Theo HNP

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 575 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do