KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Mua & Bán Cho thuê Nhà đất 5 điều cần chú ý khi thuê nhà ở nước ngoài

5 điều cần chú ý khi thuê nhà ở nước ngoài

Nếu chuẩn bị đi du học hoặc làm việc tại một đất nước khác, bạn có thể phải thuê nhà tại nơi đây. Tuy nhiên, việc thuê được một ngôi nhà vừa ý ở một quốc gia xa lạ là điều không hề đơn giản, bạn nên chú ý 5 điều sau đây:

alt

1. Suy nghĩ kỹ trước khi thuê một căn nhà mới xây dựng hoặc cải tạo lại

Một căn nhà mới xây dựng hoặc cải tạo lại có thể còn nhiều điểm chưa được hoàn thiện. Là người đầu tiên sống ở đó, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều rắc rối. Một số tình huống có thể gặp phải như hệ thống cấp thoát nước bị tắc nghẽn, phòng ngủ chưa có cửa ra vào...

2. Điều tra danh tiếng của công ty quản lý ngôi nhà đó

Khi thuê nhà ở nước ngoài, bạn có thể liên lạc với người chủ sở hữu hoặc (thường xuyên) các công ty mà chủ sở hữu ủy quyền để quản lý tài sản của anh ta.

Khi xem xét các lựa chọn, hãy yêu cầu công ty quản lý cung cấp thông tin càng chi tiết càng tốt. Sau đó đặt các câu hỏi liên quan. Nếu các thông tin mà bạn nhận được có vẻ tiêu cực, nên cân nhắc tìm một địa điểm khác để thuê.

Điều này cũng áp dụng đối với trường hợp thuê nhà ở chung cư cao tầng. Ví dụ, ở nhiều thành phố, các toà nhà có thể đi kèm với vô số các tiện nghi như bể bơi, khu vực nướng, sân chơi cho trẻ em, sân bóng rổ, tennis...Tuy nhiên, để sử dụng bạn có thể phải đóng một khoản phí không nhỏ hàng tháng.

3. Hiểu rõ những tài liệu cần thiết để thuê nhà

Tùy thuộc vào nơi bạn đến, những tài liệu này có thể cần thiết hoặc không. Tại một số nơi ( như Pháp), bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ, có thể bao gồm cả báo cáo ngân hàng, thư giới thiệu và thậm chí là thư bảo lãnh để có thể được ký hợp đồng. Nhưng ở Panama, thường bạn sẽ không cần bất kỳ tài liệu nào. Nếu bạn tìm thấy một nơi vừa ý, có thể ký hợp đồng, trả tiền đặt cọc và chuyển đến.

Tại Paris, bạn cần đầy đủ các loại giấy tờ trừ khi bạn thuê nhà ở "thị trường chợ đen". Cho thuê dài hạn trên "thị trường chợ đen" thường tốn kém hơn, nhưng có thể giúp người thuê tránh khỏi những yêu cầu liên quan đến hồ sơ giấy tờ.

4. Tìm hiểu về số tiền phải đặt cọc


Thông thường bạn sẽ phải trả tiền thuê nhà tháng đầu tiên công với khoản tiền đặt cọc bằng một tháng thuê nhà. Đôi khi các khoản tiền đặt cọc có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Cho dù là tiền đặt cọc, bạn có thể sẽ không lấy lại được. Một số người sống ở Paris thường đùa rằng cách tốt nhất để nghĩ về các khoản tiền đặt cọc là trừ dần nó trong suốt thời gian đi thuê của bạn. Nói cách khác, bạn nên coi nó như một phần của tiền thuê nhà.

Ở Panama, nếu chủ nhà của bạn thực hiện đúng luật pháp, số tiền đặt cọc này sẽ được gửi đến MIVI ( cơ quan quản lý nhà ở của Panama). MIVI sẽ giữ số tiền này và trả lại khi hết thời hạn thuê. Nếu bạn gây ra thiệt hại nào đó đối với ngôi nhà, chủ nhà sẽ thông báo với MIVI và số tiền đặt cọc của bạn có thể bị khấu trừ để bù đắp cho các chi phí sửa chữa.

5. Tìm kiếm một luật sư

Không phải chỉ khi mua nhà bạn mới cần đến luật sư, điều này cũng cần thiết cả trong trường hợp bạn ký hợp đồng thuê nhà. Một luật sư tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ các điều khoản của hợp đồng và tìm kiếm cơ hội để bạn đưa ra các thỏa thuận có lợi cho mình.

Khudothimoi.com - Theo NDHMoney

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 821 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do