KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Quy hoạch Quy hoạch Miền Bắc Quy hoạch Khu bảo tồn Hoàng thành Thăng Long rộng trên 176 ha

Quy hoạch Khu bảo tồn Hoàng thành Thăng Long rộng trên 176 ha

Hôm nay, (25/7), UBND thành phố Hà Nội đã lấy ý kiến để hoàn thiện lần cuối Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội (tỷ lệ 1/500) và Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu Thành Cổ Loa (tỷ lệ 1/2000).

alt

Trước đó, ngày 11/7, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 5015/UBND-VX gửi Thủ tướng Chính phủ, báo cáo kết quả thực hiện cam kết của Thủ tướng Chính phủ với Ủy ban Di sản thế giới về di sản Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long.
Các vấn đề mà Chính phủ đã cam kết theo khuyến nghị của ICOMOS (Hội đồng quốc tế các di tích và thắng cảnh) đối với Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long Hà Nội đã được UBND TP Hà Nội thực hiện nghiêm túc.

Cụ thể, sau 3 năm thực hiện 8 điểm cam kết của Thủ tướng Chính phủ theo khuyến nghị của ICOMOS, Khu Trung tâm Hoàng thành tiếp tục được mở rộng diện tích khai quật khảo cổ học, nhất là tại khu vực Thành cổ Hà Nội. UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học thực hiện thăm dò, khai quật khảo cổ học theo quyết định của Bộ VHTT&DL.

Năm 2013, công tác khai quật tiếp tục được mở rộng tại khu vực điện Kính Thiên, khu vực xây dựng đường hầm và bãi đỗ xe của Nhà Quốc hội. Song song với việc khai quật mở rộng, các cơ quan chức năng thường xuyên quản lý vùng đệm và vùng chuyển tiếp, bảo đảm hài hòa với cảnh quan di sản, tiến tới mở rộng vùng đệm, vùng chuyển tiếp ở phía Bắc, Đông và Nam khu di sản.

Để thống nhất quản lý khu di sản, UBND TP Hà Nội đã tiếp nhận, quản lý trụ sở của BQL Dự án đầu tư xây dựng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới), Phòng Bảo vệ sức khỏe TƯ 5, Cục quản trị Văn phòng Quốc hội và hiện trạng Khu A-B thuộc khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Khu di tích Thành cổ Hà Nội có diện tích 13,86ha.

Theo quy hoạch, Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long sẽ được tu bổ, tôn tạo thành một công viên lịch sử văn hóa, nằm trong tổng thể khu Trung tâm chính trị Ba Đình, có sự kết nối với Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu và Nhà Quốc hội.

Khu Trung tâm hiện có 119 công trình. Quy hoạch đề xuất bảo tồn nguyên trạng 7 công trình, giữ lại 19 công trình để cải tạo chỉnh trang chuyển đổi chức năng sử dụng. Quy hoạch cũng mở rộng vùng đệm bảo tồn lên trên 176 ha theo khuyến cáo của UNESCO.

alt


Các khu vực dự kiến được cải tạo như: Cải tạo lại đường Điện Biên Phủ để tạo thành một khối thống nhất cho Cột cờ và Công viên Lênin. Không gian quảng trường từ Cột cờ đến Đoan Môn. Khu vực Đoan Môn vào đến Điện Kính Thiên sẽ di dời trụ sở làm việc của Cục Tác chiến, tạo thành một khối không gian thống nhất. Khu Hậu Lâu sẽ quy hoạch thành không gian trưng bày và lưu trữ các cổ vật. Mở rộng nền Điện Kính Thiên theo hướng hạ giải một số công trình xung quanh. Tại Cửa Bắc sẽ nghiên cứu phục dựng hai lối lên bằng bậc thang như Đoan Môn…

Khudothimoi.com - Theo Thể thao văn hóa

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 462 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do