KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Quy hoạch Quy hoạch Miền Nam Năm 2010 TPHCM sẽ xây dựng mới 6 công viên, vườn hoa trong nội thành

Năm 2010 TPHCM sẽ xây dựng mới 6 công viên, vườn hoa trong nội thành

Hiện nay, diện tích công viên, vườn hoa và cây xanh dải phân cách trên địa bàn thành phố chỉ còn khoảng 535ha, giảm gần 50% so với năm 1998.

Năm 2010 TPHCM sẽ xây dựng mới 6 công viên, vườn hoa trong nội thành

Phòng Quản lý công viên - cây xanh thuộc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong năm nay thành phố sẽ đấu thầu xây dựng mới khoảng 6 công viên, vườn hoa trên các quận nội thành.

Điển hình như quy hoạch 250ha đất ở các phường Thạnh Xuân, Thới An (quận 12) làm khu công viên cây xanh Thành phố và triển khai các dự án xây dựng công viên mới như công viên hồ Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh), xây mới Thảo cầm viên ở quận 9, xây dựng khu sinh thái ở bán đảo Thanh Đa...

[Your AD Here]

Công viên Lê Văn Tám, TPHCM

Bên cạnh đó, thành phố sẽ mở rộng công viên Gia Định (quận Phú Nhuận) thêm 17,4ha và công viên Trạm 2 (quận Thủ Đức) thêm 12ha.

Thành phố cũng cho phép các nhà đầu tư mở rộng diện tích các khu công viên vui chơi giải trí như khu du lịch Suối Tiên (quận 9), khu du lịch Đầm Sen (quận 11) trong những năm tới.

Hiện nay, diện tích công viên, vườn hoa và cây xanh dải phân cách trên địa bàn thành phố chỉ còn khoảng 535ha, giảm gần 50% so với năm 1998. Trong đó, riêng khu vực nội thành hiện chỉ có 113 công viên, vườn hoa và thảm cỏ, chiếm 1,7% tổng diện tích đất tự nhiên của các quận.

Diện tích cây xanh bình quân của Thành phố Hồ Chí Minh hiện chỉ đạt 0,7m2/người, còn rất thấp so với kế hoạch của Thành phố là đạt 5m2/người vào năm 2010.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng công viên, cây xanh trên địa bàn thành phố bị thu hẹp đáng kể trong thời gian qua là do quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng ở các quận huyện vùng ven với nhiều công trình xây dựng các khu dân cư, trung tâm thương mại, nhà cao tầng tăng lên làm cho quỹ đất dành cho công viên, cây xanh ở nội thành cũng như ngoại thành đang bị giảm đi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, đơn giá đền bù, giải tỏa, thu hồi đất trên địa bàn thành phố đang lên đến hàng tỷ hoặc hàng trăm triệu đồng/ha nên chủ đầu tư của nhiều dự án xây dựng các khu dân cư, các công trình... đã không tuân thủ việc dành đất cho mảng xanh đúng như quy hoạch, nên rất khó bố trí đất xây dựng công viên, cây xanh.

Tại một số công viên hiện nay, nhiều diện tích đất dành cho phát triển mảng xanh ở nhiều quận huyện lại bị sử dụng cho mục đích khác. Do vậy, việc bảo tồn và tăng thêm diện tích các công viên thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn.

[Nhận QC tại đây]

Để bảo tồn và phát triển công viên, cây xanh dự kiến cuối quí I này, thành phố sẽ ban hành quy chế ràng buộc các chủ đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị mới phải đảm bảo diện tích mảng xanh theo đúng quy chuẩn.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các quy hoạch cây xanh đã được phê duyệt của từng dự án như các dự án cải tạo nâng cấp đô thị, giải tỏa nhà ổ chuột, di dời các cơ sở ô nhiễm để quy hoạch một phần quỹ đất đó xây dựng công viên.

Thành phố cũng chỉ đạo các địa phương có công viên, mảng xanh phải tăng cuờng quản lý, sử dụng đúng mục đích, kiên quyết giải tỏa tình trạng lấn chiếm công viên để buốn bán càphê, hàng rong diễn ra ở khuôn viên của công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), Gia Định (quận Gò Vấp), Văn Lang (quận 5), Phú Lâm (quận 6)./.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Vietnam+

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 579 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do