KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đánh giá Nhận định Dự báo thị trường BĐS sẽ phục hồi vào cuối năm

Dự báo thị trường BĐS sẽ phục hồi vào cuối năm

Nhiều doanh nghiệp bất động sản phía Nam lên kế hoạch tung hàng loạt dự án căn hộ giá trung bình 8-22 triệu đồng mỗi m2 từ quý II, đón đầu thời điểm thị trường phục hồi vào cuối năm.

Dự báo thị trường BĐS sẽ phục hồi vào cuối năm

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng Trương Thành Nhân, cho biết từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay, đơn vị sẽ chào bán sản phẩm của 3 dự án mới. Trong đó các sản phẩm khá đa dạng. Đầu tiên là 200 căn hộ thuộc dự án Phú Thuận giai đoạn một, quận 7, TP HCM, với mức giá dự kiến 22 triệu đồng mỗi m2. Kế đến là đợt tung hàng với gần 40.000 m2 đất nền thuộc dự án Nhơn Đức giai đoạn một, huyện Nhà Bè, giá dự kiến 8 triệu đồng m2. Ngoài ra, Vạn Phát Hưng còn lên kế hoạch bán 58 căn hộ dự án Sài Gòn Mới do công ty mua từ cuối năm 2009, giá dự kiến 12,4 triệu đồng mỗi m2.

[Your AD Here]

Dự báo thị trường BĐS sẽ phục hồi vào cuối năm

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình, Lê Viết Hải cho biết đơn vị này sẽ triển khai hai dự án nhà giá thấp trong năm 2010. Dự án thứ nhất là khu dân cư Long Thới, huyện Nhà Bè có diện tích hơn 29.000 m2, gồm 1.000 căn hộ. Dự án thứ hai là khu đất Thạnh Xuân, quận 12 với diện tích đất hơn 10.000 m2. Hiện đơn vị đã thanh toán xong tiền đất cho cả hai dự án.

Theo lãnh đạo Công ty Hòa Bình, doanh nghiệp sẽ chọn thời điểm cuối năm 2010 để làm mốc khởi điểm cho hai dự án nhà giá trung bình, vì đây là giai đoạn bất động sản đạt được sự ổn định.

Thị trường Bình Dương khởi động sớm hơn. Ngày 18/4, Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật (Becamex IJC) và Công ty Địa ốc Tấc đất Tấc vàng đã mở bán đợt 2, dự án khu đô thị dịch vụ thương mại - du lịch The Green River. Dự án này đã thu hút hàng trăm khách hàng đến khảo sát và đăng ký giữ chỗ.

Giá bán nhà phố và biệt thự tại dự án này khá mềm, 1,9-2,9 triệu đồng mỗi m2, diện tích từ 150 đến 360 m2. Khách hàng, nhà đầu tư chủ yếu từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Phước, thậm chí Long AnCần Thơ.

[Nhận QC tại đây]

Trong báo cáo về thị trường bất động sản quý một của Công ty Savills Việt Nam, TP HCM có khoảng 9.000 căn hộ để bán trong thị trường sơ cấp. Trong số đó khoảng 1.800 căn hộ được tiêu thụ trên thị trường từ đầu năm đến nay. Hiện hầu hết dự án chủ yếu nằm ở khu vực quận Bình Tân, 7, Nhà Bè và Thủ Đức. Mức giá trung bình khoảng 980 USD mỗi m2.

Cũng theo báo cáo của Savills, từ quý II đến cuối năm 2010, sẽ có khoảng 6.900 căn hộ được tung ra thị trường. Khoảng 43.100 căn hộ đang trong giai đoạn lập kế hoạch và sẽ hoàn tất trong một vài năm tới.

Trong khi đó báo cáo quý I về tổng quan thị trường bất động sản TP HCM của Công ty Richard Ellis Việt Nam (CBRE Việt Nam), giá căn hộ bán phân khúc hạng sang và cao cấp chưa có biến chuyển, trong khi phân khúc cao cấp và trung bình có khuynh hướng tăng nhẹ. Thị trường căn hộ bán (phân biệt với căn hộ cho thuê) vẫn bình ổn trong quý một. Giá bán thị trường nhà trung cấp tăng 2,9% và thị trường bình dân tăng 2% so với quý IV năm ngoái.

Tổng giám đốc Công ty CBRE Việt Nam Marc Townsend cho biết: "Tỷ lệ tăng giá khiêm tốn so với cùng kỳ năm trước ghi nhận ở các phân khúc cao cấp, trung cấp và bình dân đã phản ánh tình hình thị trường đang ổn định và lành mạnh".

Ông Marc nhận định, trong tương lai tình hình tăng trưởng dân số sẽ tạo động lực cho phân khúc nhà ở trung cấp và bình dân phát triển tốt hơn. Nhiều chủ đầu tư và nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm cơ hội tại phân khúc này.

Tuy nhiên, không ít chuyên gia bất động sản vẫn thận trọng cho rằng, năm 2010 chưa phải là giai đoạn bứt phá của thị trường địa ốc phía Nam nói chung và TP HCM nói riêng, mà chỉ là bước chạy đà chuẩn bị.

"Vẫn còn quá sớm để lạc quan vì doanh nghiệp không gục ngã trong khủng hoảng nhưng sau cơn bão, cần thêm một thời gian sàng lọc sức đề kháng của chủ đầu tư và đo lường tính ổn định thị trường", một chuyên gia bất động sản nói.

KhuDoThiMoi.Com - Theo VnExpress

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 494 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do