KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đánh giá Nhận định Xu hướng giá của thị trường căn hộ chung cư

Xu hướng giá của thị trường căn hộ chung cư

Giá đất tăng nhưng giá nhà chung cư tại Hà Nội đang chững lại và giao dịch tăng ở phân khúc chung cư trung bình thấp, sẽ khó có một cơn sốt giá chung tại Hà Nội.

Xu hướng giá của thị trường căn hộ chung cư

PV Dothi.net đã có cuộc trao đổi với bà Đào Anh Tú, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản INFO về vấn đề này.

[Nhận QC tại đây]

Xu hướng giá của thị trường căn hộ chung cư

- Thị trường căn hộ chung cư đang có dấu hiệu chững lại, Bà có thể cho biết tình trạng giao dịch tại sàn bất động sản INFO hiện nay như thế nào?

Hiện tình trạng giao dịch tại Sàn giao dịch Bất động sản INFO đang rất tốt, sau khoảng hai tháng bị chững lại do chịu tác động của thị trường thì từ sau Tết nguyên đán đến nay, số lượng khách hàng đến Sàn chúng tôi để tìm hiểu các dự án bất động sản đã nhộn nhịp trở lại.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày tại Sàn INFO có từ 20 đến 30 lượt khách đến để tìm hiểu thông tin bất động sản, thêm vào đó tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ đăng tin giao dịch cũng tăng trưởng 30% so với Quý IV năm 2009.

Các chung cư được giao dịch trên Sàn INFO gồm có: Dự án chung cư Star City 2 (19 – Nguyễn Trãi); dự án căn hộ chung cư cao cấp Star City Lê Văn Lương, dự án chung cư 137 Nguyễn Ngọc Vũ, dự án Crystal Tower 155-161 Mai Hắc Đế. Số lượng khách hàng quan tấm đến các dự án trên có thể nói là rất lớn với tỷ lệ giao dịch thành công cao.

[Your AD Here]

- Một số công ty bất động sản cho rằng căn hộ chung cư đang chững lại, theo Bà có đánh giá thế nào?

Nhận định toàn bộ thị trường căn hộ chung cư đang chững lại là chưa hoàn toàn đúng. Hiện nay sự chững lại chỉ diễn ra ở phân khúc căn hộ chung cư cao cấp, còn thị trường phân khúc chung cư trung bình và thấp hiện vẫn đang có tăng trưởng tốt thể hiện ở cả số lượng khách quan tâm lẫn số lượng giao dịch thành công, thậm chí từ sau Tết Nguyên đán ở một số khu vực có tương lai phát triển tốt vẫn xảy ra hiện tượng “sốt cục bộ”.

- Hiện tượng “đóng băng” ở phân khúc căn hộ cao cấp do những nguyên nhân nào thưa bà?

Thứ nhất: Do cuối năm 2009, các chủ đầu tư tranh thủ sự ấm lên của thị trường nên đã tung ra hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp với mức giá cao đã gây ra hiện tượng bão hòa tạm thời ở phân khúc này.

Thứ hai: Từ năm 2005 đến giữa năm 2009, giá chung cư liên tục tăng, tỷ lệ tăng cao hơn giá trị thực và nên sau một thời gian bị cuốn theo “cơn lốc”, các nhà đấu tư và người dân đã quay trở lại đầu tư vào đất thổ cư và đất nền.

Thứ ba: Do thị trường còn chưa được minh bạch, có nhiều chủ đầu tư đã bán các chung cư khi chưa đầy đủ các giấy tờ pháp lý thậm chí còn có các chủ đầu tư huy động vốn khi chưa được duyệt phương án kiến trúc khiến người mua bị thiệt thòi và gây bất bình dư luận trong thời gian qua.

- Bà đánh giá thị trường căn hộ trong thời gian tới?

Năm 2010, kinh tế Việt Nam được dự đoán sẽ dần hồi phục cùng kinh tế thế giới nên đó sẽ là điểm thuận lợi cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường căn hộ nói riêng.

Ngoài ra cũng có các tín hiệu tốt khác cho thị trường này như: Chính phủ ra quyết định đóng cửa sàn Vàng, chính sách cho vay để mua bất động sản hiện đã được nới lỏng hơn, dòng tiền từ đầu tư chứng khoán đang có xu hướng chảy sang bất động sản… sẽ là điều kiện để thị trường căn hộ trong thời gian tới phát triển nhưng do nguồn cung đã tương đối lớn ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần cũng đang có nhiều chủ đầu tư muốn đưa các sản phẩm căn hộ vào giao dịch nên chúng tôi dự đoán trong năm nay, phân khúc căn hộ chung cư sẽ không có các đợt sốt giá.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư và người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định; cần xem xét các hồ sơ pháp lý của dự án một cách kỹ lưỡng và nên giao dịch tại các Sàn giao dịch Bất động sản có uy tín.

- Kế hoạch của Sàn BĐS INFO trong năm nay thế nào, thưa bà?

Từ những thành công trong thời gian vừa qua, chúng tôi đang xúc tiến tiếp xúc với các chủ đầu tư các dự án lớn để làm đại lý phân phối độc quyền cũng như hợp tác với các tập đoàn có uy tín cả để phát triển các dự án bất động sản du lịch.

- Xin trân trọng cám ơn bà.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Duy Khánh
 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 1022 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do