KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đánh giá Nhận định Nghị định 69, Nghị định 71, Thông tư 13 ảnh hưởng thế nào đến thị trường BĐS

Nghị định 69, Nghị định 71, Thông tư 13 ảnh hưởng thế nào đến thị trường BĐS

Thị trường bất động sản trong thời gian tới chịu tác động bởi các chính sách quan trọng của Nhà nước như: Nghị định 69, Nghị định 71, Thông tư 13. Theo chúng tôi đánh giá, tác động tổng hợp của 3 chính sách này sẽ dẫn đến việc giảm giá bất động sản trong ngắn hạn (theo chúng tôi là khoảng 6 - 9 tháng).

Nghị định 69, Nghị định 71, Thông tư 13 ảnh hưởng thế nào đến thị trường BĐS

Trong trung và dài hạn, thị trường bất động sản vẫn hấp dẫn, đặc biệt là ở các khu đô thị trung tâm như TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội do tốc độ đô thị hóa ngày càng cao cùng với sự gia tăng dân số nhập cư tại hai khu đô thị này. Đồng thời, chúng tôi cũng đánh giá rằng Nghị định 71 và Thông tư 13 sẽ có tác dụng tích cực đối với thị trường bất động sản trong trung và dài hạn, theo đó thị trường bất động sản sẽ giảm rủi ro bong bóng bất động sản và các chủ đầu tư sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

[Nhận QC tại đây]

Nghị định 69, Nghị định 71, Thông tư 13 ảnh hưởng thế nào đến thị  trường BĐS

Nghị định 69:

Theo nghị định 69, chi phí giá vốn đất của chủ đầu tư sẽ sát với giá thị trường, trong khi trước đây giá vốn đất của chủ đầu tư chỉ tương đương với khung giá đất mà UBND tỉnh/TP quy định ra, vốn thường thấp hơn giá thị trường khoảng 30%-40%. Những tác động chính của Nghị định 69 đến thị trường bất động sản có thể là:

  • Biên lợi nhuận của các chủ đầu tư bất động sản có thể sẽ giảm dần trong dài hạn. Do giá vốn đất của những quỹ đất mới hình thành sau này sẽ gần ngang bằng với giá thị trường nên khi quỹ đất có giá rẻ được khai thác hết thì chủ đầu tư sẽ phải khai thác quỹ đất mới với giá vốn cao, trong khi đó giá thị trường khó có thể điều chỉnh tăng mạnh do hiện giá bất động sản đang ở mức cao.
  • Các chủ đầu tư có quỹ đất sạch lớn và giá vốn thấp sẽ có lợi thế. Những chủ đầu tư có quỹ đất sạch lớn và giá vốn thấp do đã đền bù giải tỏa từ trước đây sẽ có lợi thế về khả năng triển khai các dự án và thu lợi nhuận, trong khi những chủ đầu tư không còn quỹ đất sạch sẽ phải phát triển quỹ đất mới với chi phí đền bù giải tỏa cao ngang bằng với giá thị trường.
  • Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng Nghị định 69 có thể sẽ được sửa đổi do nếu áp dụng nghị định này thì các chủ đầu tư bất động sản sẽ khó có thể có lãi, trong khi nhu cầu phải phát triển các khu đô thị của Việt Nam là rất lớn.
[Your AD Here]

Nghị định 71:

Điểm quan trọng nhất trong Nghị định 71 liên quan đến việc huy động vốn của chủ đầu tư dự án. Theo đó, chủ đầu tư có quyền huy động vốn dưới dạng hợp đồng góp vốn ngay từ khi hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, tuy nhiên chỉ với lượng vốn huy động 20% tổng dự án, và phần này chỉ được phép chuyển thành hợp đồng mua bán và giao dịch khi dự án đã hoàn thành phần móng và phải được sự đồng ý của chủ đầu tư cấp 1. Đối với 80% dự án còn lại, chủ đầu tư chỉ được phép chuyển nhượng sau khi dự án đã hoàn thành phần móng và phải thực hiện chuyển nhượng thông qua sàn giao dịch bất động sản. Theo chúng tôi đánh giá, Nghị định 71 sẽ có những tác động quan trọng sau đối với thị trường bất động sản:

Thông tư 13:

Điểm quan trọng của Thông tư 13 ảnh hưởng đến thị trường bất động sản là hệ số an toàn vốn của các ngân hàng thương mại sẽ tăng từ 8% lên 9% đồng thời hệ số rủi ro của ngành bất động sản sẽ tăng từ 150% lên 250%. Theo chúng tôi, những tác động chính của Thông tư 13 đến thị trường bất động sản là:

Khuyến nghị đầu tư: chúng tôi quan tâm đến những cổ phiếu bất động sản của những công ty có quỹ đất sạch lớn tại những vị trí có nhiều tiềm năng, khả năng triển khai dự án tốt với tiềm lực tài chính mạnh, khả năng phát triển quỹ đất tốt với dự án gối đầu trong những năm tới và có mức giá thị trường chiết khấu hấp dẫn so với mức định giá theo NAV.

Dựa theo những tiêu chí nêu trên thì những mã cổ phiếu được chúng tôi quan tâm đặc biệt là: SJS, BCI. Đây là hai doanh nghiệp bất động sản có quỹ đất sạch lớn, chi phí giá vốn thấp, khả năng triển khai dự án tốt và có mức giá thị trường đang chiết khấu khá lớn so với mức giá mà chúng tôi tính ra theo phương pháp NAV. Mức giá kỳ vọng đối với SJS của chúng tôi là 152.000 đồng/cổ phiếu và mức giá kỳ vọng của BCI là 79.000 đồng/cổ phiếu, trong khi đó mức giá thị trường của SJS hiện tại là 62.000 đồng/cổ phần và giá thị trường của BCI là 35.000 đồng/cổ phần. Do đó, chúng tôi khuyến nghị MUA MẠNH đối với cả hai cổ phiếu SJS và BCI.

KhuDoThiMoi.Com - Theo BVS

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 572 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do