KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đánh giá Nhận định Điểm mặt các chủ đầu tư có máu mặt tại các dự án BĐS

Điểm mặt các chủ đầu tư có máu mặt tại các dự án BĐS

Điểm mặt các dự án bất động sản lớn tại Hà Nội, có thể thấy các chủ đầu tư "máu mặt" đứng đằng sau chỉ tập trung vào một số nhóm chính.

Điểm mặt các chủ đầu tư có máu mặt tại các dự án BĐS

Nhóm thứ nhất là những nhà đầu tư mà bản chất là các doanh nghiệp nhà nước. Lịch sử phát triển của họ ít nhiều gắn với nhiệm vụ phát triển nhà và đô thị, kiểu như HUD, Sông Đà, Vinaconex, Handico, UDIC… Có vô vàn lợi thế dành cho các nhà đầu tư này nhờ vào yếu tố lịch sử cũng như việc sớm giành được quỹ đất từ nhiều năm trước.

[Your AD Here]

Các chủ đầu tư có máu mặt chỉ tập trung vào 1 số nhóm chính - Ảnh  minh hoạ

Nhóm thứ hai là các nhà đầu tư nước ngoài mà dự án của họ hoặc được cấp phép từ lâu, khi mà lĩnh vực này còn rất khát vốn, hoặc mới được cấp phép gần đây nhưng là dựa trên các điều kiện khá ngặt nghèo về nghĩa vụ tài chính. Điển hình trong nhóm này là chủ đầu tư các dự án như Ciputra, tổ hợp Kangnam, tổ hợp Gamuda hay dự án Posco/Bắc An Khánh, Indochina Land.

Nhóm thứ ba là các nhà đầu tư tư nhân xuất thân “miền Bắc”, vốn được coi là có nhiều mối quan hệ “đặc biệt”. Đây được coi là "nhóm mới nổi" hay "nhóm đang lên", tiêu biểu cho nhóm này là những cái tên như Bitexco, Vincom, Nam Cường, Geleximco, Cienco 5, TSQ.. và có thể kể thêm một vài nhà đầu tư khác trong thời gian tới

Số còn lại, hầu hết chạy theo những dự án nhỏ lẻ, hoặc không bao giờ xuất hiện một cách chính thức. Số này bao gồm một loạt các nhà đầu tư sau khi thành công trong các lĩnh vực khác, từ sản xuất công nghiệp, ngân hàng, thép, khai khoáng, hạ tầng… quyết định “nhảy ngang” sang bất động sản.

[Nhận QC tại đây]

Tại thị tường TP HCM nơi sự canh tranh tương đối lành mạnh, lợi nhuận xuất phát từ thước đo này. TP HCM cũng là nơi khối tư nhân tham gia bất động sản gần như là chủ đạo thì điều đó ngược lại với Hà Nội, nơi các "ông lớn" mang tính Nhà nước hoàn toàn chi phối thị trường, vì vậy thị trường bất động sản Hà Nội thực sự không có cạnh tranh lành mạnh.

Lợi nhuận từ thị trường bất động sản Hà Nội là đặc biệt hấp dẫn nếu làm một phép so sánh nhỏ. Tại dự án Ecopark của Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Việt Hưng, giá đền bù ban đầu chỉ trên dưới 30 triệu đồng/sào đất nông nghiệp. Nhưng giờ đây, giá nền biệt thự tại dự án này lên tới trên 40 triệu đồng/m2. Dễ hiểu vì sao sau giai đoạn 1, chủ đầu tư cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng để triển khai tiếp các giai đoạn sau.

Quỹ đất tại Hà Nội cũng tương đối hạn chế, một phần bất cập cũng do phát triển hạ tầng ở đây rất chậm, và không đông bộ. Điều này là một khác biệt rất căn bản với TP.HCM, nơi mà dấu ấn đô thị thật sự đã chạm đến một vùng đất rộng có bán kính lên tới vài chục km2. Quỹ đất được huy động nhiều hơn đã khiến cho giá nhà đất ở TP.HCM “mềm” hơn và cơ hội thâm nhập thị trường nhờ vậy cũng rộng mở hơn cho các nhà đầu tư.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Nga Nguyễn

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 1052 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do