KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đánh giá Nhận định Nhà đất Đan Phượng, Phúc Thọ và Sơn Tây chờ trục đường Tây Thăng Long

Nhà đất Đan Phượng, Phúc Thọ và Sơn Tây chờ trục đường Tây Thăng Long

Thông tin trục Tây Thăng Long sắp được mở, một số thông tin cho rằng trục đường này mang dáng dấp của trục Hồ Tây – Ba Vì hay còn gọi là trục tâm linh Thăng Long từng được bàn cãi rất nhiều. Chủ trương xây dựng trục Tây Thăng Long vừa công bố đã khiến thị trường nhà đất hai huyện ngoại thành Hà Nội là Đan Phượng, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây đang xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường…

Nhà đất Đan Phượng, Phúc Thọ và Sơn Tây chờ trục đường Tây Thăng Long

Găm hàng chờ sốt giá

Ngay sau khi có thông tin Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng tuyến đường trục Tây Thăng Long đoạn qua địa phận 2 huyện Đan Phượng và Phúc Thọ, đã xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường tại chợ bất động sản phía Tây Hà Nội. Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, thị trường bất động sản tại các huyện như Hoài Đức thị xã Sơn Tây, đặc biệt là hai huyện Đan Phượng, Phúc Thọ nơi có trục Tây Thăng Long chạy qua bỗng dưng hơn một tháng nay…án binh bất động một cách lạ thường.

Quy hoạch trục đường Tây Thăng Long

PHÓNG TO BẢN ĐỒ QUY HOẠCH TRỤC ĐƯỜNG TÂY THĂNG LONG

“Đây là thời điểm gom hàng của giới đầu tư, chứ chưa phải là lúc bung hàng như đợt sốt đất ở Ba Vì cách đây hơn một năm. Vì thế, nếu ông muốn tìm mua mảnh đẹp gần dự án Tây Thăng Long bây giờ rất khó khăn”! - Toản là một tay môi giới đất có tiếng ở chợ bất động sản ở Lê Văn Lương với khả năng tìm hàng rất uy tín, nhưng ở thời điểm này, anh ta cũng tỏ ra e dè trước thông tin này.

Dạo qua chợ bất động sản ở dọc tuyến đường 32 qua huyện Hoài Đức đi Đan Phượng, Phúc Thọ hầu hết vẫn vắng khách, lượng chào bán ít, lượng giao dịch thành công không cao. Nhiều văn phòng khi được hỏi cho biết, nguyên nhân của sự trầm lắng là do lượng cung hàng ít. Trong đó, nhiều trường hợp nhà đầu tư tư nhân hàng chào từ ra giêng nhưng khi có khách, gọi hỏi lại thì họ quyết định không bán.

Theo nhiều văn phòng môi giới BĐS tại đây, việc gom hàng, đặc biệt là đất nền hiện nay ở đây rất khó khăn. “ Những mảnh đẹp, có diện tích lớn đã bị một số người găm từ trước Tết, giờ hỏi họ không bán, nên hàng đất nền ở đây gần đây rất khan. ” - một nhân viên Văn phòng môi giới Bất động sản Thịnh Phát nằm trên đường 32 nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dù đang rất cần vốn quay vòng, song những nhà đầu tư ôm đất Phúc Thọ, Đan Phượng vẫn phải chấp nhận nằm phục theo kiểu “cố đấm ăn xôi” để chờ đợi một tình hình sáng sủa hơn có thể đến trong nay mai. Bên cạnh đó, có lẽ nắm được chủ trương xây dựng trục Tây Thăng Long trên nên nhiều chủ đầu tư đã quyết định lùi kế hoạch chào bán dự án của mình. Đặc biệt, với những chủ đầu tư của các dự án lớn, phần lớn đều hy vọng giá căn hộ hoặc đất liền kề sẽ tăng nhanh sau khi dự án này được khởi công.

Cũng giống như tình hình tại chợ bất động sản đường 32, tại các sàn bất động sản lớn trong nội thành Hà Nội, tình hình cũng không có nhiều thay đổi. Chị Nguyễn Kim Oanh, nhân viên Sàn giao dịch Bất động sản Revex cho biết: Ngay sau khi thông tin Chính phủ đồng thuận xây trục Tây Thăng Long, thị trường BĐS phía tây thuộc hai huyện Đan Phượng và Phúc Thọ, hơn một tháng trở lại đây lượng giao dịch đất nền đang có dấu hiệu đóng băng lý do chủ yếu do lượng hàng cung quá ít. Chị Oanh cho rằng, rất có thể, đây là thời điểm giới đầu tư đang găm hàng chờ thời điểm. Bao giờ cũng thế trước khi xảy ra hiện tượng sốt đất, trước đó bao giờ thị trường bất động sản vùng nó cũng đóng băng khó hiểu.

Trục Tây Thăng Long có là Trục tâm linh?

Trục Tây Thăng Long sẽ thay thế trục Hồ Tây – Ba Vì, hay còn gọi là trục tâm linh trước đó là khẳng định của giới đầu tư bất động sản. Với lý lẽ Trục này có nhiều điểm tương đồng như: đều là điểm nối giữa Tây Hồ với thị xã Sơn Tây. Trong khi đó đoạn từ Sơn Tây lên Ba Vì cách đó không xa. Mặt khác, tiến độ giải phóng mặt đoạn này tương đối dễ do mật độ dân cư thưa thớt so với những vùng khác. Như vậy, trong nay mai rất có thể trục đường này sẽ thay thế trục Hồ Tây – Ba Vì mà trước đó Bộ Xây dựng trình Quốc hội thông qua.

Theo quy hoạch Trục Tây Thăng Long có tổng chiều dài khoảng 23 km, là tuyến kết nối khu vực Tây Hồ Tây và phía bắc cầu Thăng Long với Khu đô thị Sơn Tây. Tuyến đường trục Tây Thăng Long sẽ chạy qua địa phận 2 huyện Đan Phượng và Phúc Thọ (Hà Tây cũ).

Nếu như đúng kịch bản dự đoán thì đây là trục định hướng việc phát triển của Thủ đô về phía Tây. Nó vừa là trục định hướng vừa trục triển khai tổ chức không gian kết nối đô thị về tầm văn hoá, lịch sử. Trục này sẽ là trục duy nhất và định hướng về tổ chức không gian cảnh quan, kết nối giữa cái mới và cái cũ, là trục văn hoá, lịch sử. Quan trọng hơn nữa là vấn đề tổ chức giao thông, bởi vì Thủ đô mở rộng về phía Tây với nhiều chuỗi đô thị thì chỉ mỗi Đại lộ Thăng Long dù mở rộng bao nhiêu làn đường đi nữa cũng không đủ, không nối kết được.

Thông thường, trước những dự án giao thông lớn chuẩn bị được triển khai, bao giờ giới đầu tư BĐS cũng kỳ vọng rằng, họ sẽ thu lợi nhuận cao khi quy hoạch chính thức được triển khai. Chính vì thế, trong thời gian tới đất tại hai huyện Đan Phượng và Phúc Thọ vốn ít được giới đầu tư để ý tới sẽ rất sôi động. Các nhà đầu tư tin rằng, chỉ đợi sau khi dự án chính thức được triển khai, giá đất tại đây sẽ đắt gấp gấp ba thậm chí gấp bốn, năm lần hiện tại. Trong khi đó, một số doanh nghiệp có đất và dự án tại đây cũng tỏ ra phấn khởi bởi họ hy vọng rằng, trục Tây Thăng Long sẽ là động thái kích cầu lượng giao dịch vốn một thời gian đang trầm lắng tại đây.

Ngoài ra, trong trường hợp Trục tây Thăng Long thay thế trục Hồ Tây – Ba Vì, thì rất có thể kịch bản sốt đất Ba Vì lại tái diễn như cách đây gần hai năm trước. Giới đầu cơ lại có dịp “tạo sóng để… lướt”. Họ đầu tư nhanh sau đó dựa vào thông tin sốt rồi bán nhanh với giá lời trước mắt. Nếu ai không đủ thông tin và thiếu thận trọng “cứ ôm khư khư” dễ rơi vào bẫy của kiểu “kinh doanh… bầy đàn”- cứ thấy nhiều người mua cũng tung tiền ào đi mua.

Theo Khánh Vũ

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 1061 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do