KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Tiếp tục các dự án xây bãi xe ngầm tại TPHCM

Tiếp tục các dự án xây bãi xe ngầm tại TPHCM

Trưởng phòng Kế hoạch và đầu tư, Sở Giao thông Vận tải (GTVT), cho biết giữa tháng 10, TP đã có hướng gỡ vướng cho hàng loạt dự án bãi ngầm để xe và thu hút các nhà đầu tư trở lại.

Tiếp tục các dự án xây bãi xe ngầm tại TPHCM

Đồng thời, sáng 15-10, TP đã ký kết với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) hợp đồng xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT) dự án bãi ngầm để xe tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. Động thái này cho thấy chính quyền TP quyết tâm thực hiện chương trình xây dựng các bãi xe ngầm bị ngưng trệ lâu nay.

Dự án xây dựng bãi đậu xe ngầm tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1

Tiếp tục mời gọi đầu tư

Công ty TNHH Đông Dương là đơn vị được “bù lỗ” trước tiên sau khi dự án bãi ngầm ở Công trường Lam Sơn mà đơn vị này theo đuổi từ năm 2004 bị ngưng vì vướng Nhà hát TP và tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Công ty này sẽ được dự án xây dựng bãi ngầm kết hợp với thương mại, dịch vụ tại khu vực sân khấu Trống Đồng. Ngoài ra, công ty còn được giao làm chủ đầu tư bãi để xe ngầm tại sân vận động Hoa Lư.

Theo ông Trần Quang Phượng - Giám đốc Sở GTVT, sắp tới TP sẽ xây dựng chính sách đầu tư cụ thể cho từng dự án bãi ngầm để xe đã được quy hoạch để mời gọi, cùng các nhà đầu tư tham gia xây dựng.

Tuyên bố trên phần nào làm mát lòng các nhà đầu tư đã từng theo đuổi các dự án xây bãi ngầm để xe. Bởi lẽ từ năm 2004, TP.HCM đã quy hoạch, xác định tám vị trí xây dựng bãi ngầm để xe ở khu vực trung tâm TP. Hàng loạt nhà đầu tư vào cuộc nhưng rồi phải bỏ giữa chừng vì có dự án thì vướng quy hoạch đô thị tại khu vực chưa hoàn chỉnh, đồng bộ với quy hoạch giao thông; có dự án thì vướng công trình ngầm khác; có dự án bị “chắn” bởi cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi... hoặc do các ý kiến còn vênh nhau giữa các sở, ngành... Chẳng hạn: Bãi đậu tại Công trường Lam Sơn, Công viên Bách Tùng Diệp, tại số 116 Nguyễn Du, tại khu vực dọc bờ sông Sài Gòn.

[Nhận QC tại đây]

Mở rộng bãi xe ngầm ra quận 5, quận 6

Theo ông Nguyễn Hữu Chánh, đến nay bản quy hoạch sử dụng không gian ngầm nói chung và hệ thống bãi ngầm để xe nói riêng đang được hoàn chỉnh. Các quy chuẩn kỹ thuật về xây dựng bãi ngầm để xe cũng đang được Bộ Xây dựng hoàn thiện. Và không chỉ có các nhà đầu tư trong nước đang quay trở lại với các dự án cũ mà còn có nhiều nhà đầu tư nước ngoài tìm đến, đề xuất các địa điểm mới để làm dự án.

Ví dụ: Công ty Ever Fortune (Đài Loan) đề xuất đầu tư làm bãi ngầm quanh khu vực chợ Bến Thành; Công ty Urban Properties Development (Anh quốc) đang lập dự án đầu tư bãi đậu xe ngầm tại khu vực Công viên 23-9... Nếu tính luôn hai dự án bãi xe của Công ty Đông Dương thì tổng cộng TP có năm dự án bãi xe ngầm đang được nghiên cứu, triển khai.

Theo ông Lê Quyết Thắng - Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1, thời gian qua việc nghiên cứu, đề xuất xây dựng các bãi ngầm để xe mới chỉ tập trung vào các khu vực thuộc quận 1.

[Your AD Here]

Tới đây, việc này sẽ được mở rộng ra các quận khác như trước chợ An Đông, Công viên Văn Lang (quận 5) hoặc phía dưới Bến xe Chợ Lớn (quận 6). Còn theo ông Trần Quang Phượng, việc làm bãi xe ngầm sẽ tiếp tục mở rộng ra các quận, huyện quanh TP để trong tương lai hình thành nên hệ thống bãi ngầm để xe từ cửa ô vào đến nội đô.

KhuDoThiMoi.Com - Theo PLTPHCM

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 489 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do