KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Dự án cầu nối Nhơn Trạch, Đồng Nai với quận 9 TPHCM

Dự án cầu nối Nhơn Trạch, Đồng Nai với quận 9 TPHCM

Sẽ xây cầu nối TP Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với quận 9- TPHCM có chiều dài 2,2 km.

Dự án cầu nối Nhơn Trạch, Đồng Nai với quận 9 TPHCM

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu trung tâm TP mới Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) do Công ty Berjaya Leisure Ltd (Malaysia) đầu tư 100% vốn. UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án TP mới Nhơn Trạch cho nhà đầu tư.

[Nhận QC tại đây]

Dự án cầu nối Nhơn Trạch, Đồng Nai với quận 9 TPHCM

Dự án cầu nối Nhơn Trạch, Đồng Nai với quận 9 TPHCM

Động thổ vào năm 2011

Ông Dương Hồng Cẩm, trưởng dự án Công ty Berjaya, cho biết dự án sẽ được tiến hành trong vòng 15 năm và sẽ động thổ vào năm 2011. Hiện quy hoạch của dự án đã được phê duyệt và chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục hậu giấy phép xây dựng, đồng thời xem xét lại việc kết nối các tuyến giao thông đối nội, đối ngoại với đường giao thông chung bên ngoài và chuẩn bị các điều kiện để thực hiện dự án.

Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch nhằm liên kết với các đô thị khác để tạo thành trục đô thị đa tâm, phù hợp với nhu cầu phát triển của khu vực và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, mở rộng quy hoạch không gian đô thị từ

6.000 ha lên 11.000 ha bao gồm toàn bộ ranh giới huyện Nhơn Trạch có diện tích 41.000 ha, là một trong các trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ - du lịch. Hướng phát triển đô thị gồm vùng đất được bao quanh bởi đường 25A và Hương lộ 19, vùng đất giáp sông Đồng Nai, sông Lòng Tàu theo hướng kết nối với quận 2 và quận 9- TPHCM.

Ngoài những dự án trong nội vùng đô thị, những dự án cầu đường quan trọng kết nối vùng, khu vực như các tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa - Bà Rịa - Vũng Tàu, cầu đường quận 9 nối Nhơn Trạch là tuyến giao thông nối liền tỉnh Đồng Nai với quận 9. Trong đó, cầu Nhơn Trạch-quận 9 có chiều dài 2,2 km, là dự án giao thông quan trọng tạo động lực để thúc đẩy TP phát triển.

[Nhận QC tại đây]

Cần 5 tỉ USD đầu tư hạ tầng

Theo ông Lê Vân Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, do huyện Nhơn Trạch nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giữa vùng tam giác kinh tế: TPHCM- Đồng Nai-Bà Rịa- Vũng Tàu, ven các tuyến giao thông thủy bộ huyết mạch của vùng và là cửa ngõ tương lai vào TPHCM nên Nhơn Trạch có lợi thế to lớn về phát triển công nghiệp, dịch vụdu lịch, khi hoàn thành sẽ có triển vọng phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai cũng như toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tuy nhiên, UBND huyện Nhơn Trạch cho biết khó khăn nhất hiện nay là việc quản lý quy hoạch, nguồn vốn, bởi theo dự kiến phải cần khoảng 5-8 tỉ USD đầu tư hạ tầng cho toàn TP. Trong đó, chỉ riêng 2 công trình cầu đường từ quận 9 bắc qua Nhơn Trạch và cấp thoát nước cho TP Nhơn Trạch đã tốn khoảng 10.000 tỉ đồng.

Theo Sở Kế hoạch-Đầu tư tỉnh Đồng Nai, nếu dự án cầu đường quận 9 – Nhơn Trạch đi vào hoạt động sẽ kêu gọi đầu tư vào hạ tầng để thúc đẩy quá trình đô thị hóa phát triển mạnh, tạo thành cánh tay nối dài cho TPHCM.

KhuDoThiMoi.Com - Theo NLĐ

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 485 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do