KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Dự án Con đường gốm sứ khánh thành giai đoạn 1

Dự án Con đường gốm sứ khánh thành giai đoạn 1

Ngày 3.2, tại Hà Nội, công trình "con đường gốm sứ" đã được khánh thành gian đoạn một. Cty Nghệ thuật Tân Hà Nội –đơn vị chủ dự án “Con đường gốm sứ”, đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn một của dự án. Cũng nhân dịp này, đoạn tranh gốm “Các biểu trưng về Hà Nội” do Tổng Công ty tài chính CP Dầu Khí Việt Nam tài trợ cũng được khánh thành.

Dự án Con đường gốm sứ khánh thành giai đoạn 1

Tới dự Lễ khánh thành có bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, cùng các thành viên Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, đại diện Hội Mỹ thuật Hà Nội...

[Your AD Here]

Lễ cắt băng khánh thành giai đoạn 1 dự án Con đường gốm sứ

Đoạn tranh gốm "Các biểu trưng về Hà Nội" có chiều dài 68m nằm tại đoạn đường bao đê trên đường Trần Quang Khải - Hà Nội, tái hiện các hình ảnh đặc trưng tiêu biểu của Hà Nội như: Chùa Một Cột, Khuê Văn Các, Cột cờ Hà Nội, Ô Quan Chưởng, Phố cổ Hà Nội, Cầu Thê Húc, Cầu Long Biên...

Phát biểu tại Lễ khánh thành giai đoạn 1 của dự án “Con đường gốm sứ”, bà Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: “Dự án Con đường Gốm sứ là một dự án nghệ thuật công cộng xã hội hóa, nhận được sự ủng hộ của Thành phố và toàn thể xã hội. Rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã tham gia dự án và hoàn thành gần 4000 mét vuông tranh gốm, đạt 70% theo quy hoạch tổng thể đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.

Như vậy, dự án Con đường Gốm sứ sẽ hoàn thành vào tháng 8/2010 kịp tới dịp Đại lễ chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2010)”.

Theo quy hoạch này, có 21 đoạn tranh gốm được phân chia chạy dài từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Vạn Kiếp theo các chủ đề: đoạn A1 tôn vinh di sản nghệ thuật của cha ông thông qua ngôn ngữ của các hoạ tiết hoa văn theo dòng chảy lịch sử từ Đông Sơn qua Lý, Trần, Lê, Nguyễn; đoạn A2 tái hiện các hoa văn đặc trưng và tiêu biểu trên thổ cẩm và trang trí kiến trúc của 54 dân tộc Việt Nam; đoạn A3 là tranh gốm của các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế với chủ đề Hà Nội-thành phố vì hoà bình; từ đoạn A4 đến A9 là tranh gốm đương đại của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế,...

Con đường gốm sứ nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các bạn bè nghệ sĩ quốc tế

Song hành cùng các nghệ sĩ Việt Nam, Con đường gốm sứ nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các bạn bè nghệ sĩ quốc tế với mong muốn được đóng góp cho món quà ý nghĩa chào mừng thủ đô Hà Nội tròn nghìn năm tuổi.

Ngoài phần tranh gốm của nghệ sĩ Đan Mạch Michael Geertsen và nghệ sĩ Pháp Dominique de Miscault đã hiện diện trên thành đê sông Hồng, đang tiếp tục có các nghệ sĩ từ Anh, Mỹ, Hà Lan, Italia, Tây Ban Nha, Phần Lan đăng ký tham gia dự án. Hầu hết các đại sứ quán và các trung tâm văn hoá tại Hà Nội đều đánh giá cao ý nghĩa dự án và nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ các nghệ sĩ.

Tháng Giêng vừa qua một nhóm ba nghệ sĩ Achentina đã tới Hà Nội để thực hiện một đoạn tranh trên Con đường gốm sứ. Lấy cảm hứng và kết nghĩa với dự án Con đường gốm sứ, ở phía bên kia địa cầu tại thành phố Rawson, thủ phủ tỉnh Chubut, miền Nam Achentina, nữ nghệ sĩ Sonja Vitulic kêu gọi các nghệ sĩ sáng tạo bức tường gốm sứ mang tên "Rawson ở thời điểm Hai thế kỷ" nhằm hướng tới kỷ niệm tròn 200 năm ngày Độc lập.

Mười mét vuông tranh gốm đầu tiên của dự án này sẽ do các nghệ sĩ của Con đường Gốm sứ Hà Nội thực hiện và gửi tặng thông qua sự trợ giúp của Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội. Các nghệ sĩ Italia đang chuẩn bị phác thảo và sẽ gửi tặng một đoạn tranh gốm ghép từ những viên mosaic đá tự nhiên nguyên bản từ vùng Florence (Italia). Nghệ sĩ Tây Ban Nha Louis Lambert từ thành phố Madrid cũng đang chuẩn bị phác thảo để mang sang Hà Nội thực hiện vào tháng Tư.

Từng mảng bê tông xám xịt của tường đê sông Hồng đang dần được khoác lên những bộ áo cánh bằng gốm tươi sáng và lộng lẫy, xứng đáng với uy tín của một xứ sở có truyền thống làm gốm lâu đời ở Đông Nam Á. Một tin vui là tổ chức UNESCO sẽ tham gia tài trợ một đoạn tranh gốm tái hiện lại các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam như Ca trù, Quan họ, Nhã nhạc Cung đình Huế, Cồng chiêng Tây Nguyên.

[Nhận QC tại đây]

Với tiến độ đang triển khai dự án như hiện nay, Con đường Gốm sứ đang phấn đấu lập kỷ lục Guiness thế giới vào năm 2010 với danh hiệu Bức tranh gắn gốm dài nhất thế giới có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, góp phần gây một tiếng vang quốc tế để bạn bè thế giới biết đến sự kiện Hà Nội chào đón Đại lễ 1000 năm tuổi .

KhuDoThiMoi.Com - Theo HNM

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 349 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do