KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Dự án mở rộng đường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dự án mở rộng đường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tạo điểm nhấn về mặt kiến trúc và giao thông trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, thúc đẩy nhanh việc hoàn thiện các hạng mục của công viên Tuổi trẻ, đó là những ưu điểm của công tác giải phóng mặt bằng, mở rộng đường Thanh Nhàn mà UBND quận Hai Bà Trưng vừa triển khai.

Dự án mở rộng đường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

“Nỗi buồn phố lớn”

Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đường Thanh Nhàn là một trong những trục đường chính, có lưu lượng người tham gia giao thông đông, là huyết mạch nối từ đường Bạch Mai sang chân cầu Vĩnh Tuy. Thế nhưng đã từ lâu, trục đường này luôn tồn tại những bất cập về trật tự giao thông, đô thị. Bên số nhà chẵn, vỉa hè không có.

[Your AD Here]

Đường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bên dãy nhà lẻ, vỉa hè thường xuyên bị hàng quán, xe đạp, xe máy lấn chiếm. Khu vực rộng nhất là công viên Tuổi Trẻ, thì lại bị một số cá nhân chiếm dụng để tập kết vật liệu xây dựng.

Thậm chí, cổng chính của công viên Tuổi Trẻ trên tuyến đường này còn bị ngành môi trường đô thị “mượn” để “cất” xe thu gom rác. Đường rộng nhưng do thiếu quy hoạch, lại lộn xộn về trật tự đô thị, nên cứ giờ tan tầm lại xảy ra ùn ứ.

“Hồi sinh” một tuyến đường

Ngày 22-3, ông Trần Quyết Thắng, Trưởng ban Bồi thường GPMB quận Hai Bà Trưng cho biết, UBND quận Hai Bà Trưng đã xây dựng và công bố kế hoạch triển khai thu hồi đất giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng, nâng cấp đường Thanh Nhàn; đồng thời tổ chức cắm mốc giới, chỉ giới thu hồi đất tại thực địa để bàn giao cho tổ công tác điều tra khảo sát.

[Nhận QC tại đây]

Đường Thanh Nhàn đang “hồi sinh” theo Quyết định số 55/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc phê duyệt dự án mở rộng, nâng cấp con đường này. Theo đó, dự án có diện tích sử dụng đất gần 29.000m2, với 220 hộ dân cần giải phóng mặt bằng thuộc 4 phường Thanh Nhàn, Bạch Mai, Quỳnh Lôi và Quỳnh Mai.

Toàn tuyến có tổng chiều dài 1.071m, mặt cắt ngang 22,5m, nối từ phố Bạch Mai đến đường Kim Ngưu. Ông Thắng thông tin, dự án có tổng mức đầu tư hơn 271 tỷ đồng, trong đó hơn 63 tỷ đồng dành cho xây dựng và khoảng 177 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư. Theo kế hoạch, các hộ dân trong diện di chuyển sẽ được bố trí tái định cư tại khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Cho đến ngày 22-3, cơ quan chức năng đã tiến hành họp, thông báo và xin ý kiến các hộ dân trong phạm vi dự án ở phường Thanh Nhàn. Từ nay đến cuối tháng 3, công tác tiếp xúc sẽ được triển khai ở 3 phường Quỳnh Mai, Bạch Mai, Quỳnh Lôi. Đại diện quận Hai Bà Trưng cho biết, người dân đồng thuận với việc triển khai dự án.

Nhưng vấn đề đặt ra là cần có cơ chế, chính sách về nhà tái định cư đối với các trường hợp nhà bị cắt xén, để tránh tình trạng nhà “siêu mỏng, siêu méo” xuất hiện sau khi tuyến đường hoàn thành. Đây cũng là vấn đề được Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo nêu ra mới đây tại buổi kiểm tra thực địa đường Thanh Nhàn và công viên Tuổi Trẻ.

KhuDoThiMoi.Com - Theo An Ninh Thủ Đô

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 483 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do