KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Dừng thi công dự án tuyến đường Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội

Dừng thi công dự án tuyến đường Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức quyết định dừng thi công tuyến đường Văn Cao - Hồ Tây, sau khi phát hiện một số dấu tích được cho là có liên quan đến Hoàng thành Thăng Long tại đây.

Dừng thi công dự án tuyến đường Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội

Theo công văn số 3229/UBND-VHKG do Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi ký ngày 10/5, thành phố chính thức quyết định dừng thi công tuyến giao thông Văn Cao - Hồ Tây (đoạn cắt đường Hoàng Hoa Thám) theo đề nghị của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sau khi phát hiện một số mảnh gốm vỡ được các nhà khoa học cho rằng là dấu tích của một đoạn vòng ngoài của Hoàng thành Thăng Long thời Lý - Trần.

[Your AD Here]

Dự án tuyến đường Văn Cao, Hồ Tây đang thi công dở dang

UBND thành phố giao cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, UBND quận Ba Đình và các đơn vị có liên quan có trách nhiệm bảo quản, bảo vệ các hiện vật thu thập được sau khi cơ quan chuyên môn hoàn thành công tác nghiên cứu, lập hồ sơ hiện vật.

Đồng thời, chủ trì phối hợp với Viện Khảo cổ học tổ chức hội nghị liên quan xây dựng kế hoạch khai quật khảo cổ tuyến đê Bưởi, phục vụ nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị, tham mưu đề xuất phương án giải quyết với UBND thành phố.

[Nhận QC tại đây]

Trước đó, tại hiện trường khu vực dự án đang thi công tuyến đường Văn Cao - Hồ Tây, đoạn giao cắt với đường Hoàng Hoa Thám đã phát hiện một số mảnh gạch vồ, mảnh gốm thời Lê, thời Trần...

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội, đối chiếu thư tịch cổ và kết quả nghiên cứu đến nay cho thấy, tuyến đường Hoàng Hoa Thám, đê Bưởi vốn là vòng thành ngoài cùng của kinh thành Thăng Long thời Lý - Trần, và là vòng Hoàng thành Thăng Long thời Lê Sơ.

Tuy nhiên, vào tháng 4/2006, Ban quản lý dự án giao thông đô thị Hà Nội đã tiến hành việc phê duyệt dự án xây dựng đoạn đường trên mà không có sự tham gia của cơ quan này.

Dự án đường Văn Cao - Hồ Tây là 1 trong 5 công trình trọng điểm của Hà Nội nhằm chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đoạn đường này có tổng chiều dài gần 500 m, với điểm đầu là đường Hoàng Hoa Thám và điểm cuối là đường ven hồ Tây, thuộc địa bàn các phường Thuỵ Khuê ( quận Tây Hồ) và phường Liễu Giai (quận Ba Đình).

Tổng diện tích đất huy động để thực hiện dự án là hơn 47.000 m2, có 384 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng, trong đó có 200 hộ thuộc diện tái định cư tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 373 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án Giao thông đô thị Hà Nội thực hiện. Theo kế hoạch, dự án được khởi công vào tháng 9/2007 nhưng do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nên đến nay mới bắt đầu triển khai.

KhuDoThiMoi.Com - Theo VnEconomy

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 368 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do