KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Xây dựng quy hoạch phát triển Tây Ninh thành đô thị sinh thái

Xây dựng quy hoạch phát triển Tây Ninh thành đô thị sinh thái

Công ty Hansen Partnership Pty Ltd (Australia) là đơn vị tư vấn đã đề xuất định hướng xây dựng quy hoạch phát triển thị xã Tây Ninh trở thành đô thị sinh thái bền vững kết hợp phát triển dịch vụ - du lịch do đặc thù, quỹ đất và môi trường khá phù hợp.

Xây dựng quy hoạch phát triển Tây Ninh thành đô thị sinh thái

Những khoảng xanh trong lòng trung tâm thị xã Tây Ninh

Với diện tích hơn 14.000 ha và hơn 126.000 dân, được phân chia địa giới hành chính gồm 5 phường nội thị và 5 xã ngoại thị, Thị xã Tây Ninh đã được UBND tỉnh định hướng phát triển thành đô thị loại 3 vào năm 2015.

[Your AD Here]

Bản đồ vị trí tỉnh Tây Ninh

Theo đánh giá của UBND thị xã Tây Ninh thì thực trạng trung tâm thị xã vẫn còn nhiều điểm bất cập. Trước tiên là khu vực trung tâm thị xã và cũng là khu dân cư tập trung thì chủ yếu lệch về phía Nam, chỉ cách ranh giới huyện Châu Thành và Hòa Thành có vài cây số, trong khi đó về phía Bắc có xã ngoại thị cách trung tâm đến vài chục cây số và dân cư thưa thớt...

Các khu thương mại - dịch vụ có phát triển, nhưng hầu hết trên cơ sở tự phát chứ chưa được quy hoạch bài bản và thiếu sự kết nối với nhau. Riêng về quy hoạch phát triển, trong những năm qua khu vực thị xã Tây Ninh và các phường nội thị đã được quy hoạch chi tiết, nhưng vẫn còn manh mún và không có định hướng tổng thể.

Chính vì thế mà những năm gần đây thị xã Tây Ninh tuy đã được tỉnh đầu tư đô thị hóa mạnh mẽ, nhưng thực tế không gian kiến trúc trung tâm thị xã Tây Ninh vẫn chưa phải là khu đô thị tập trung như nhiều khu đô thị khác.

Theo UBND thị xã Tây Ninh thì thực trạng thị xã Tây Ninh theo quan điểm xây dựng đô thị trước đây là bất lợi, nhưng theo quan điểm xây dựng đô thị hiện nay thì lại là điểm có lợi. Bởi vì xu hướng hiện đại là xây dựng đô thị sinh thái. Do đó đơn vị tư vấn là Cty Hansen Partnership Pty Ltd (Australia) đề xuất định hướng xây dựng quy hoạch phát triển thị xã Tây Ninh trở thành đô thị sinh thái bền vững kết hợp phát triển dịch vụ - du lịch do đặc thù, quỹ đất và môi trường khá phù hợp.

[Nhận QC tại đây]

Trong khu vực thị xã, một số nơi đang sẵn có rừng hoặc đang sản xuất nông nghiệp sẽ được quy hoạch bảo tồn. đồng thời cũng có quy hoạch phát triển thêm một số khu vực trồng rừng đô thị để tăng cường “màu xanh” trong đô thị theo định hướng bố trí không gian xanh xen lẫn đô thị. Công nghiệp trong thị xã Tây Ninh sẽ phát triển có mức “tới hạn”. ngoài 3 cụm công nghiệp đã được quy hoạchTân Bình, Thạnh Tân và Bình Minh có thể có thêm 1 cụm công nghiệp nữa nhưng sẽ phát triển theo hướng công nghệ sạch.

Trong khu đô thị cũng sẽ phát triển một số khu nhà vườn với tỷ lệ vừa phải. Từ định hướng này, ngoài trọng tâm là phát triển thương mại dịch vụ, thị xã Tây Ninh còn có thể đầu tư phát triển mạnh lĩnh vực du lịch kết hợp với nghỉ dưỡng. Do đó, có thể trong quá trình quy hoạch, có thể có nơi thu hẹp và cũng có thể có cơi nới rộng hơn so với địa giới hành chính thị xã bây giờ.

Cty Hansen cũng đề xuất mở rộng trung tâm thị xã Tây Ninh về hướng Bắc để cân bằng với khu đô thị cũ đang lệch về phía Nam với phạm vi quy hoạch đến đường 784. Khu trung tâm hành chính mới được đề xuất dời về hướng núi Bà Đen cách trung tâm hành chính hiện nay khoảng 5 km. Còn khu vực trung tâm hành chính hiện tại dự kiến được đầu tư phát triển thành khu thương mại - dịch vụ tập trung.

Phía bờ hữu rạch Tây Ninh (khu phố Gia Long cũ) cơ bản giữ nguyên hiện trạng để bảo tồn khu “phố cổ”, trong tương lai có chỉnh trang nhưng chỉ ở mức độ phát triển nhẹ để không phá vỡ hiện trạng... Cuối cùng là về dân số, theo quan điểm trước đây thì thị xã Tây Ninh định hướng phát triển đến 600.000 dân vào năm 2050.

Thế nhưng theo quan điểm của nhà tư vấn, để có được Thành phố sinh thái thì quy mô dân số thị xã chỉ giới hạn phát triển đến 300.000 dân là vừa. Những năm sau này nếu dân số nội thị tăng vượt quy mô này thì sẽ dời bớt ra vùng ven thị xã - lúc đó cũng đã được xây dựng thành những khu “làng đô thị” kết nối liên hoàn với khu trung tâm thị xã.

KhuDoThiMoi.Com - Theo T.Sơn

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 905 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do