KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc - 14 năm còn nằm trên giấy

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc - 14 năm còn nằm trên giấy

Dự án sinh thái này có xây cả sân golf, biệt thự để bán.“Hiện giờ đã hết quý II-2009 mà chưa động tĩnh gì thì làm sao quý III-2009 có thể xong quy hoạch” - ông Hoàng nói.

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc - 14 năm còn nằm trên giấy

Chiều qua (23-6), Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP.HCM làm việc tại UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) về tiến độ dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc. Điều khiến các đại biểu hết sức bất bình là dự án được phê duyệt 14 năm qua đến giờ vẫn còn nằm trên giấy.

Tấm panô công bố quy hoạch tổng thể dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc bị rỉ sét, bong tróc theo thời gian

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc - 14 năm còn nằm trên giấy

Theo bà Đinh Thị Bích Thảo - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sinh thái văn hóa Vĩnh Lộc (gọi tắt là Công ty Vĩnh Lộc), công ty chỉ mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ tháng 11-2008. Công ty đã phối hợp UBND ba xã Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B kiểm tra hiện trạng nhà cửa, mồ mả, hoa màu để lập phương án bồi thường. Quy mô dự án là 423 ha, ảnh hưởng hơn 300 hộ dân. Dự kiến tổng vốn đầu tư dự án 2.500 tỷ đồng nhưng vốn điều lệ của công ty chỉ có 300 tỷ đồng (?!). Dự án được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn một là 1.500 tỷ đồng và giai đoạn hai là 1.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách, không đồng tình: “Vốn chỉ có 300 tỷ đồng mà đòi làm dự án tới 2.500 tỷ đồng thì lấy đâu ra tiền? Công ty đã có giải pháp nào chưa? Đó là chưa nói theo quy định, giai đoạn một làm hết 1.500 tỷ đồng phải ký quỹ ngay 5% cho TP, tức 75 tỷ đồng. Vậy đã có tiền chưa? Tôi nghĩ giai đoạn khó khăn này vay 75 tỷ đồng đâu phải dễ”. Đại diện Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn giải thích: “Thế nên trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư sẽ đi vay thêm. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã hứa sẽ tài trợ tín dụng cho dự án này”.

[Your AD Here]

Bà Thảo cho biết nhanh nhất thì dự án này tới chín năm nữa mới hoàn thành. Ông Nguyễn Minh Hoàng nhận xét: “Chủ đầu tư nói mà chẳng hề đưa ra được phương án khả thi. Tôi tin là với tốc độ này, đến hết năm 2010 chưa chắc đã xong quy hoạch 1/10.000. Chứ hiện giờ đã hết quý II-2009 mà chưa động tĩnh gì thì làm sao quý III-2009 có thể xong quy hoạch”.

Vị đại diện Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn khi trả lời câu hỏi đã vô tình lộ ra trong dự án sinh thái này có xây cả sân golf, biệt thự để bán. Điều này khiến nhiều đại biểu không đồng tình. Theo một chuyên gia địa ốc, với giá đất hiện nay, chỉ cần chủ đầu tư bán 500 nền biệt thự, mỗi nền giá năm tỷ đồng (diện tích 400 m2/nền) là đã thu đủ “sở hụi” 2.500 tỷ đồng làm dự án mà chỉ mất có 20 ha, vẫn còn “lời” hơn 400 ha, tha hồ thu lãi.

[Nhận QC tại đây]

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP.HCM:

Kiên quyết không để biến tướng

Theo quy định, dự án quá 12 tháng không triển khai sẽ bị thu hồi. Dự án này giao cho Công ty Vĩnh Lộc vào tháng 9-2008, đến giờ gần một năm vẫn chưa nhúc nhích nên phải đẩy nhanh tiến độ. Đề nghị Sở Quy hoạch-Kiến trúc quản lý chặt chẽ dự án này chứ không khéo thay đổi, điều chỉnh mục đích là không được. Mục tiêu dự án này là phục vụ sinh thái nên kiên quyết không để biến tướng. Yêu cầu Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn phải báo cáo chính thức về nguyên nhân dự án chậm trễ để Ban Kinh tế và Ngân sách tổng hợp, cho ý kiến.

Bốn “đời” chủ đầu tư

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được UBND TP phê duyệt từ năm 1995, đến nay đã trải qua bốn lần thay đổi chủ đầu tư sau:

  • Giai đoạn 1995-1997: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  • Giai đoạn 1997-2002: Công ty Đầu tư xây dựng Bình Chánh.
  • Từ tháng 4-2002 đến tháng 9-2008: Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn.
  • Từ tháng 9-2008 đến nay: UBND TP chấp thuận cho Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn được hợp tác với Công ty cổ phần Quốc tế C&T thành lập Công ty cổ phần Sinh thái văn hóa Vĩnh Lộc làm chủ đầu tư dự án này.

KhuDoThiMoi.Com - Theo PL TPHCM

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 359 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do