KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Bình Dương khởi công trường Đại học Quốc tế miền Đông

Bình Dương khởi công trường Đại học Quốc tế miền Đông

Trường có tổng diện tích xây dựng khi hoàn thành 124.000m2, có qui mô đào tạo 24.000 sinh viên/năm (đến năm 2020) theo mô hình "Đại học ứng dụng-nghề nghiệp" đa cấp, đa ngành với các ngành đào tạo chính như điện, điện tử; tự động hóa; cơ khí, cơ khí chính xác...

Bình Dương khởi công trường Đại học Quốc tế miền Đông

Ngày 13/8, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và Công ty Đầu tư phát triển công nghiệp (Becamex IDC Corp) đã làm lễ động thổ xây dựng trường Đại học Quốc tế miền Đông, có tổng vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng.

[Nhận QC tại đây]

Lễ động thổ trường Đại học Quốc tế miền Đông

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quảng Trị Công ty Becamex IDC - chủ đầu tư dự án Đại học Quốc tế miền Đông, trường được xây dựng trên diện tích 26ha tại thành phố mới Bình Dương (Khu liên hợp công nghiệp- dịch vụ-đô thị Bình Dương) do Công ty thiết kế quốc tế Surbana (Singapore) quy họach.

Trường có tổng diện tích xây dựng khi hoàn thành 124.000m2, có qui mô đào tạo 24.000 sinh viên/năm (đến năm 2020) theo mô hình "Đại học ứng dụng-nghề nghiệp" đa cấp, đa ngành với các ngành đào tạo chính như điện, điện tử; tự động hóa; cơ khí, cơ khí chính xác; bảo dưỡng công nghiệp; y, dược phẩm, điều dưỡng và các nhóm ngành quản lý doanh nghiệp. Công nghệ, máy móc, trang thiết bị thực hành được chuyển giao từ các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Đức, Nhật Bản, Singapore...

Giai đoạn 1, trường được đầu tư 700 tỷ đồng bao gồm các hạng mục công viên, giao thông nội bộ, văn phòng điều hành, khối phòng học và trang thiết bị với diện tích sử dụng 35.000m2 và dự kiến sẽ hoàn thành trong quí II/2010 để kịp khai giảng năm học 2010 - 2011.

Hiện trường đã ký hợp đồng với 216 giảng viên trong đó có 2 giáo sư, 15 phó giáo sư, 40 tiến sĩ, 51 thạc sĩ, 108 kỹ sư, bác sĩ, cử nhân tham gia giảng dạy. Khi đi vào hoạt động, trường sẽ thu hút các giảng viên thỉnh giảng, biệt phái của Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Y và các đại học uy tín trong nước; hợp đồng với các giáo sư nước ngoài nhiều kinh nghiệm từ Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore.

Muc tiêu của việc đầu tư xây dựng trường đại học quốc tế miền Đông trước hết nhằm đáp ứng nhu cầu tái đào tạo và đào tạo nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu cho hơn 10.000 doanh nghiệp trong tỉnh Bình Dương và sau đó góp phần giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

[Your AD Here]

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao về sự tâm huyết, quan tâm đầu tư đến sự nghiệp phát triển giáo dục-đào tạo nói chung và đào tạo nguồn nhân lực nói riêng của tỉnh Bình Dương của các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhân trên địa bàn.

Phó Thủ tướng cho rằng 27 khu công nghiệp đang có là một lợi thế lớn, thuận lợi cho Bình Dương đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, làm thay đổi cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động song cũng là một thách thức, đòi hỏi lớn về cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo, nhất là nhân lực trình độ cao.Vì vậy vấn đề đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế và nhu cầu xã hội không chỉ đặt ra riêng với Bình Dương mà là vấn đề có tính cấp bách đối với cả vùng Đông Nam Bộ cũng như cả nước.

Phó Thủ tướng lưu ý Công ty Becamex IDC phải tiếp tục có kế họach cụ thể, đầu tư mạnh mẽ cho sự hình thành, phát triển toàn diện của nhà trường, nhất là sự quan tâm đặc biệt đến công tác xây dựng đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng, hoàn thiện chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật, tăng cường hiệu quả hợp tác, hội nhập quốc tế.

KhuDoThiMoi.Com - Theo TTXVN/VietNam+

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 505 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do