KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Dự án cầu Đồng Nai tương lai thế nào

Dự án cầu Đồng Nai tương lai thế nào

Cuối năm nay, cầu Đồng Nai mới sẽ được thông xe nhưng khả năng khai thác cây cầu này rất thấp do chưa có... đường dẫn!

Dự án cầu Đồng Nai tương lai thế nào

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 7-2009, tỉnh Đồng Nai phải bàn giao mặt bằng cho Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) thi công đường dẫn vào cầu Đồng Nai mới để kịp thông xe vào cuối năm nay. Tuy nhiên, thông tin từ phía tỉnh Đồng Nai, nếu “cố hết sức” thì đến hết tháng 9 này cũng chỉ có thể bàn giao một phần mặt bằng cho CC1.

[Nhận QC tại đây]

Cầu Đồng Nai mới dự kiến sẽ thông xe cuối năm nay, còn đường dẫn vào cầu chưa biết khi nào xong

Giao mặt bằng... nhỏ giọt

Theo thống kê của tỉnh Đồng Nai, có hơn 300 hộ dân phường An Bình và Long Bình Tân, TP Biên Hòa phải giải tỏa để thực hiện hạng mục đường dẫn vào cầu và vòng xoay quanh cầu Đồng Nai mới, trong đó có hơn 150 hộ giải tỏa trắng.

Ông Trương Phúc Hậu, Phó Chủ tịch Hội đồng Bồi thường TP Biên Hòa, cho biết hiện địa phương đã chuẩn bị đủ quỹ đất để bố trí tái định cư cho dân, phương án bồi thường tổng thể cũng đã được phê duyệt. Các hộ dân bị giải tỏa sẽ được bố trí tái định cư tại khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân. Tuy nhiên, đến nay, các khu đất dành cho tái định cư vẫn chưa hoàn chỉnh hạ tầng nên chưa thể giao cho người dân.

Ở nút giao thông Vũng Tàu, hiện TP Biên Hòa đã bàn giao 10.000 m² mặt bằng đã thi công xong phần hạ và đang chờ lún. Riêng phần đất từ vòng xoay Vũng Tàu đến chân cầu Đồng Nai, thực sự là một “thử thách” cho TP Biên Hòa trong việc đền bù giải tỏa.

Phần đất này thuộc sở hữu Nhà nước và đã cho các tổ chức, công ty thuê từ nhiều năm trước. Nếu các đơn vị thuê đất thực hiện đúng cam kết thì đến cuối tháng 9-2009, tỉnh Đồng Nai cũng chỉ bàn giao được một phần mặt bằng, số còn lại phải chờ đến cuối quý I/2010.

Trước tiến độ chậm trễ, ông Đinh Quốc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đề nghị TP Biên Hòa khẩn trương giải phóng mặt bằng để bàn giao đất cho CC1. Nếu đến quý I/2010 mới bàn giao mặt bằng để thực hiện hạng mục đường dẫn lên cầu thì cầu Đồng Nai mới dù có được thông xe vào cuối năm 2009 cũng không phát huy được hết hiệu quả của dự án này vì chưa thể đưa vào khai thác được.

Cầu xong, đường thì... chưa biết

Phía tỉnh Bình Dương có phần “nhẹ” hơn trong công tác đền bù giải tỏa cho dự án này. Ông Đặng Minh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Dĩ An, cho biết huyện có hơn 200 hộ dân phải giải tỏa. Đến nay, huyện đã chuẩn bị đầy đủ quỹ đất dành cho tái định cư, chủ yếu là ở chung cư Biconci (xã Tân Bình, huyện Dĩ An) và đang tiến hành áp giá bồi thường. Dự kiến, từ đầu tháng 10-2009 bắt đầu chi trả tiền cho dân.

Mới đây, huyện Dĩ An cũng đã bàn giao 3 khu đất cho CC1 để thi công đường dẫn đầu cầu nhằm phục vụ cho việc thông xe vào cuối năm và thi công cầu vượt Tân Vạn, tuy nhiên điểm này đang vướng đường ống nước D1200 của Công ty Cấp nước Bình An. Ông Hưng cho biết dù huyện Dĩ An đã xin chủ trương chỉ định thầu để nhanh chóng di dời đường ống cấp nước và lưới điện nhưng cũng phải mất 6 tháng mới di dời xong.

Cầu Đồng Nai mới có vốn đầu tư hơn 300 tỉ đồng, gồm 5 làn xe, bề rộng mặt cầu 20 m. Tổng vốn đầu tư toàn dự án bao gồm cả hai nút giao Vũng Tàu và nút giao Tân Vạn gần 2.000 tỉ đồng.

Theo một lãnh đạo của CC1, tiến độ thi công cầu Đồng Nai mới đến nay đã đạt 60%-70%. Những phần chủ yếu như trụ, mố, cọc, móng cầu đã hoàn tất. Phần dầm bên phía TP Biên Hòa đã xong, hiện đang xúc tiến phần dầm phía bờ Bình Dương.

Hiện mỗi ngày trên công trường có khoảng 300 công nhân, kỹ sư làm việc và thi công 3 ca/ngày để bảo đảm đến cuối năm nay có thể thông xe cầu Đồng Nai mới. Đó là phần cầu, còn các hạng mục đường dẫn, các nút giao khó có thể hoàn thành kịp tiến độ do vướng công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật.

Theo tính toán của CC1, hạng mục nút giao Tân Vạn đến nay đã bị trễ tiến độ 16 tháng, còn nút giao Vũng Tàu trễ tiến độ 10 tháng, thời gian trễ chưa dừng lại và sẽ còn kéo dài. Như vậy, khả năng cầu Đồng Nai mới sau khi thông xe cũng sẽ rơi vào trường hợp cầu chờ... đường, nếu không phải chuyển sang phương án khai thác: Cầu mới đường cũ.

[Your AD Here]

Đóng nút giao Tân Vạn

Đại diện phía CC1 cho biết khi triển khai thi công nút giao Tân Vạn, đơn vị này sẽ phân luồng giao thông để tránh hiện tượng kẹt xe kéo dài. Theo đó, CC1 sẽ đóng dải phân cách ở nút giao Tân Vạn. Các phương tiện giao thông đi từ huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương muốn rẽ qua đường Nguyễn Xiển, quận 9 sẽ phải chạy đến cầu vượt trạm 2 rồi vòng lại hoặc quay đầu ở giao lộ gần Đại học Quốc gia TPHCM.

Các phương tiện đi từ TPHCM về TP Biên Hòa không rẽ vào đường ĐT 743 như trước đây mà buộc phải chạy thẳng đến vòng xoay ngã ba Vũng Tàu.

KhuDoThiMoi.Com - Theo NLD

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 640 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do