KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Mua bán nhà đất khu cầu Vĩnh Tuy, cầu Nhật Tân tăng giá mạnh

Mua bán nhà đất khu cầu Vĩnh Tuy, cầu Nhật Tân tăng giá mạnh

Sau 4 ngày thông xe, nhiều khu đất ven cầu rộng nhất nước - Vĩnh Tuy (Hà Nội) - chào giá tới 40-45 triệu đồng mỗi m2. Quanh cây cầu mới khởi công Nhật Tân, giá đất cũng tăng chóng mặt.

Mua bán nhà đất khu cầu Vĩnh Tuy, cầu Nhật Tân tăng giá mạnh

Ông Nguyễn Thế Cường, đại diện Văn phòng tư vấn nhà đất Long Biên, cho biết, trong những ngày cuối tháng 9, văn phòng ông tiếp nhận không dưới 10 yêu cầu của khách hàng. "Nhu cầu đặc biệt cao đối với những nhà đất có giá trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích khoảng 35- 40 m2. Đặc biệt trong gần một tuần gần đây, khi cầu được thông xe, lượng giao dịch thành công tăng gấp 3 lần", ông Cường chia sẻ. Trước đây, khu này vẫn coi là "khô cằn sỏi đá", ít người mua.

[Your AD Here]

Lượng giao dịch nhà đất khu vực Long Biên tăng gấp 3 lần trước khi cầu Vĩnh Tuy động thổ

Khảo sát xung quanh khu vực cầu Vĩnh Tuy cho thấy, giá nhà đất khu đô thị mới Việt Hưng cũng lên chóng mặt. Đầu năm 2009, đất khu này chỉ khoảng 9-10,5 triệu mỗi m2 thì nay đã vọt lên 13-17 triệu. Khu liền kề, nhà vườn có giá lần lượt từ 25 đến 33 triệu mỗi m2. Giá đất lên cao kỷ lục thuộc về các lô đất ở khu tái định cư Sài Đồng, nơi mỗi mét vuông đất có thể trị giá từ 40 đến 45 triệu đồng nhờ có mặt đường rộng 42 m2. Trong khi đó, những lô nằm ở khu công nghiệp Sài Đồng chỉ được định giá từ 22 đến 25 triệu.

Anh Mai Khang, một nhà đầu tư cho biết, "một chủ đầu tư mua lô đất với giá 21 triệu đồng mỗi m2 cách đây hơn nửa tháng hiện được rao giá tới 27 triệu. Giá đất càng lên, nhu cầu lại có nhiều, không ít chủ đầu tư đã găm hàng, giữ giá khiến hàng càng khan hiếm", anh Khang cho hay.

Khu liền kề Sài Đồng cũng được nhiều người hỏi mua

Giới đầu tư bất động sản cho hay, sở dĩ có sự chênh lệch lớn về giá như vậy là do hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu vực này chưa được đồng đều. Ngoài ra, càng gần mặt đường lớn, giá đất càng tăng. Khu tái định cư có cơ sở hạ tầng tương đối tốt, đường đã thông thoáng nên được nhiều người lựa chọn.

Không kém phần sôi động so với khu vực cầu Vĩnh Tuy, đất ven cầu Nhật Tân cũng "nóng" lên từng ngày. Tại xã Vĩnh Ngọc quanh cầu Nhật Tân (huyện Đông Anh - Hà Nội), với mức đầu tư dự định cho cầu từ 7.500 tỷ đến 8.100 tỷ đồng dù mới khởi công đầu tháng 3 nhưng giá đất thổ cư quanh đây cũng tăng đáng kể. Trước đây, thông tin quy hoạch thành phố ven sông Hồng làm đất khu vực này giảm mạnh. Tuy nhiên, gần đây, UBND TP Hà Nội đã dừng quy hoạch chi tiết thành phố ven sông Hồng làm đất khu vực này lại nóng lên trông thấy.

Theo ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Tập đoàn bất động sản Phú Thái, nhìn chung, giá đất thổ cư tăng trung bình khoảng 20% so với đầu năm. Nhà đất mặt đường 7-9 m, nếu như trước kia giá 12-14 triệu thì nay đã lên tới 14,5-16,8 triệu mỗi m2. Kể từ khi cầu Nhật Tân được khởi công, nhu cầu người mua tăng hơn 50%.

[Nhận QC tại đây]

Ông Đặng Văn Quang, Trưởng Phòng tư vấn chiến lược, Công ty Jones Lang Lasalle Việt Nam cho rằng, chính cơ sở hạ tầng dần dần đi vào hoàn thiện là động lực cơ bản kéo giá đất đi lên. Ngoài ra, giá đất ven cầu nóng lên còn do tâm lý của người mua. Khách hàng tin tưởng rằng cùng với sự hoàn thiện về cơ hạ tầng, giá đất sẽ tiếp tục được đẩy lên cao

KhuDoThiMoi.Com - Theo Hoàng Lan - Nhật Minh - VNExpress.Net

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 712 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do