KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Thị trường bất động sản Hải Phòng nóng lạnh

Thị trường bất động sản Hải Phòng nóng lạnh

Thị trường bất động sản (BĐS) của Hải Phòng đang vận động theo một quy luật có tính cục bộ, địa phương – đó là nhận xét của giám đốc một sàn giao dịch BĐS của thành phố. Và bởi thế, dù các biện pháp nới lỏng tín dụng và bản thân nền kinh tế đã khởi sắc, nhưng thị trường BĐS của thành phố vẫn “nóng – lạnh” tùy phân khúc.

Thị trường bất động sản Hải Phòng nóng lạnh

Chớp thời cơ khó khăn kinh tế, từ cuối năm 2008, những phương án kinh doanh BĐS ít được chú ý trong thời gian trước đã trở thành “cứu cánh” cho thị trường BĐS Hải Phòng. Chẳng hạn, không ít nhà đầu cơ đã tung vốn mua đất nền giá rẻ tại những khu vực tương đối gần nội thành, có đường ngõ sạch sẽ, rộng rãi....

Dự án khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ tại Hải Phòng

“Chuẩn”mực”là... 1 tỷ

Nhưng thay vì bán ngay, đa phần đều lựa chọn giải pháp phân lô và xây nhà để bán. Và cũng không ít trường hợp nhà buôn BĐS đã thuyết phục chủ đất cùng liên doanh xây nhà để bán. Phương thức liên doanh là nhà buôn BĐS bỏ tiền thuê thợ, lo thủ tục xây nhà để bán trên đất của chủ đất, lợi nhuận phân chia theo thỏa thuận.

Trần Thế Minh – một chủ đất tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân cho biết, anh đã chia nhỏ khu đất gia đình thành 4 lô nhỏ diện tích 48 m2/lô. Sau đó liên kết cùng hai nhà buôn BĐS khác xây 4 căn nhà 3 tầng trên các lô đất. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng sau khi hoàn thành, cả 4 căn nhà đều được bán hết với giá trên dưới 1 tỷ VND/căn.

Giải thích về hiện tượng này, Đại diện sàn giao dịch BĐS nhadatvanminh.com giải thích: Đa phần khách hàng đều biết dạng nhà này xây chung tường và thực ra chất lượng xây dựng không cao. Tuy nhiên do đây là nhà mới, xây 3 tầng với kiến trúc, nội thất, diện tích tương đối phù hợp nhu cầu sử dụng ngay, đặc biệt giá bán không quá cao: chỉ trên dưới 1 tỷ VND/căn, nên vẫn được nhiều người có nhu cầu nhà ở ngay chọn mua. Về chất lượng sử dụng của các căn nhà, do “nương tựa” lẫn vào nhau, nên vẫn có thể... yên tâm – ông này giải thích.

Tuy nhiên, theo một nhà kinh doanh BĐS, thị trường nhà xây sẵn đang có dấu hiệu tăng giá. Lý do không chỉ vì giá đất toàn thành phố nói chung đã tăng, mà còn vì những khu đất trong khu dân cư cũ đủ diện tích xây nhiều căn nhà một lúc cũng không còn nhiều, mà đi xa hơn nữa thì lại ảnh hưởng tới khả hăng hấp dẫn của “ dự án” xây nhà bán. Tuy nhiên, thị trường này cũng chỉ hấp dẫn trong phân khúc nhà phân lô xây sẵn, phân khúc nhà chung cư của Hải Phòng không có dấu hiệu sôi nổi ngay trong giai đoạn hoàng kim nhất của thị trường vài năm trước.

[Nhận QC tại đây]

Gần dự án mới... nóng!

Sau thời gian vài tháng sôi động, từ nửa cuối tháng 9/2009 đến nay, thị trường BĐS nói chung của Hải Phòng đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng tìm mua đất nền nhà, nhưng tập trung tập trung vào các khu đất như bên cạnh hoặc ngay trong dự án Khu đô thị mới Ngã 5 – Sân bay Cát Bi.

Tại dự án đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 và khu vực thuộc phường Vĩnh Niệm vùng sát với dự án này cũng có mức tăng giá khá mạnh. Một số vị trí có mức tăng tới vài triệu đến vài chục triệu/m2, còn mức tăng bình quân trên toàn tuyến là từ 10 - 15%. Trong khi đó thì thông tin rao bán tại các khu vực này lại không nhiều. Và nếu có thì lại là ở mức quá cao.

Một phân khúc thị trường khác của các khu đất thổ cư gần trung tâm thành phố, những khu vực có ngõ rộng đủ cho ôtô ra vào vẫn có nhu cầu khá ổn định, với khách hàng chủ yếu là người có công việc ổn định, thu nhập trung bình, hoặc công chức.

Tuy nhiên, các giao dịch trong phân khúc thị trường này thường nằm ngoài tầm với của... sàn giao dịch, và cũng không được thống kê, phân loại, đánh giá đầy đủ từ cơ quan chức năng giám sát việc chuyển nhượng BĐS. Theo một cán bộ của UBND quận Hồng Bàng – quận trung tâm của Hải Phòng - đất ở tại các dự án cũ, hoặc trong các khu dân cư ổn định có mức tăng giá không lớn và lượng giao dịch cũng không cao, dù về giá bán bình quân thường cao hơn so với mức giá tại các dự án khu đô thị mới.

[Your AD Here]

Một nhà kinh doanh BĐS cho biết, nguyên nhân của thực tế nóng – lạnh tùy phân khúc của thị trường BĐS Hải Phòng là do thị trường ấy chủ yếu phục vụ tăng trưởng tự nhiên của nhu cầu ở, thay vì chịu áp lực tăng dân số cơ học như tại các thành phố khác. Đặc điểm ấy của thị trường BĐS Hải Phòng cũng có thể xem là đặc trưng chung của thị trường BĐS tại các tỉnh khác.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 351 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do