KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Giá đất hai đầu cầu Cần Thơ nóng lên

Giá đất hai đầu cầu Cần Thơ nóng lên

Kể từ khi cầu Cần Thơ hợp long đến nay, giá đất khu vực xung quanh cầu lại nóng dần lên. Như vậy, nếu tính từ lúc khởi công xây dựng cầu Cần Thơ (năm 2004) đến thời điểm này, giá đất khu vực này đã tăng khoảng hai lần.

Giá đất hai đầu cầu Cần Thơ nóng lên

Cần Thơ: tăng chủ yếu do đầu cơ

Cách nay hai ngày, khảo sát khu vực đường dẫn vào cầu Cần Thơ phía bờ nam (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) chúng tôi ghi nhận giá đất tại khu vực này đang nóng lên từng ngày, chủ yếu do giới đầu cơ mua đất chờ giá tăng bán ra.

Cầu Cần Thơ

Ông Nguyễn Thống Nhất, giám đốc điều hành sàn giao dịch bất động sản (BĐS) Đất Vàng, xác nhận: “Giá đất tại khu vực Nam Cần Thơ rục rịch tăng giá từ tháng 9.2009 đến nay. Giá đất các dự án tăng trung bình từ 20 – 40 triệu đồng/nền nhà so với đầu năm 2009”. Đơn cử: một lô đất có diện tích 5 x 20m tại dự án khu dân cư Nông thổ sản hiện bán với giá 470 triệu đồng, trong khi đầu năm 2009 chỉ khoảng 430 triệu đồng. Đất dự án Mỹ Hưng từ tháng 7 đến nay đã tăng trung bình 200.000đ/m2.

Ông Đỗ Công Quyền, giám đốc sàn giao dịch BĐS Mekongland, lý giải: “Thị trường nhà đất tại Nam Cần Thơ có xu hướng sôi động trở lại chủ yếu do kinh tế đã có dấu hiệu hồi phục mạnh và cầu Cần Thơ sắp hoàn thành. Từ đầu tháng 10 đến nay, công ty đã giao dịch thành công trên 20 nền đất dự án, trong khi trước đó rất ít”.

Tán đồng với nhận định trên, nhưng ông Nguyễn Minh Trí, giám đốc sàn giao dịch BĐS Tín Phát, cho rằng, các nhà đầu tư chủ yếu săn tìm đất có sổ đỏ nhằm tránh gặp rắc rối do cách tính thuế thu nhập cá nhân trên hợp đồng góp vốn.

Tại Cần Thơ hiện nay có sáu sàn giao dịch BĐS và hơn mười doanh nghiệp dịch vụ BĐS hoạt động. Theo giới hoạt động trong lĩnh vực BĐS và người dân, từ lúc khởi công cầu Cần Thơ đến thời điểm này, giá đất dự ánCần Thơ tăng lên gấp hai lần. Như đất nền dự án khu dân cư Bình An trước đây 2,2 triệu đồng/m2, nay tăng lên khoảng 4,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, giá đất tăng chủ yếu do đầu cơ chứ không phải do nhu cầu thật. Theo các công ty BĐS, trong số những người về khu Nam Cần Thơ mua nhà đất có khoảng 30% là người ở TP.HCM, gần 20% ở TP Cần Thơ và các tỉnh mua đầu tư; số còn lại khoảng 50% là có nhu cầu thực về nhà đất.

[Your AD Here]

Vĩnh Long: ít người mua vẫn hét giá cao

Trái ngược với sự sôi động bên phía Cần Thơ, khảo sát khu vực đường dẫn vào cầu Cần Thơ (thuộc Bình Minh, Vĩnh Long) chúng tôi nhận thấy thị trường BĐS tại đây khá bình lặng. Ngay cả khu dân cư gần khu công nghiệp Bình Minh, giá đất cũng chưa bật dậy được.

[Nhận QC tại đây]

Giá đất “thăng trầm” theo cầu

Năm 2004, đất dự án tại TP Cần Thơ bán đắt như tôm tươi, trong đó chủ yếu là hợp đồng góp vốn. Năm 2005 – 2006, thị trường nhà đất đóng băng. Năm 2007, có thời điểm sốt mạnh do giới đầu tư TP.HCM xuống gom hàng. Đến đầu năm 2008, nhà đất ế ẩm, giá giảm 20 – 30% và bán không ai mua. Từ tháng 9.2009 đến nay nhà đất ấm dần lên.

Giải thích về điều này, ông Lê Hồng Nhiệm, cán bộ địa chính xã Đông Bình, nói: “Trước đây, đất ven đường dẫn cầu Cần Thơ (dài hơn 5km), có thời điểm sốt cao, giá tăng từ 300 – 400 triệu đồng/1.000m2, lên mức 1 – 1,3 tỉ đồng/1.000m2.

Nhưng hiện nay người bán hét giá cao, song người mua thì ít. Lý do: nhiều người lo ngại sau khi thông cầu, toàn bộ phần cầu dẫn sẽ bị rào lại để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường dẫn”. Ông Liêm cho biết thêm, từ đầu năm 2009 đến nay chưa quá mười trường hợp sang đất ven đường dẫn cầu Cần Thơ.

Một số ý kiến khác thì cho rằng, do trước đây giá đất khu vực này đã nhiều lần tăng giá và hiện đang đứng mức cao nên nhiều người không mua nổi! Dù thị trường còn ảm đạm, ít người mua nhưng người bán vẫn thách giá rất cao. Chẳng hạn, từ vòng xoay quốc lộ 54 đến cầu sắt Đông Thành – khoảng hơn 2km – đất phân lô bán nền có thổ khoảng 2 – 2,5 triệu đồng/m2. Đất nông nghiệp, đất vườn cũng rao bán với giá 1,5 – 2 tỉ đồng/1.000m2.

Cũng giống phía Cần Thơ, nếu tính từ lúc khởi công cầu Cần Thơ đến nay, giá đất tại khu vực này đã tăng nhiều lần. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá đất tăng chủ yếu là do giới đầu tư, kinh doanh đất mua chờ đất tăng giá bán kiếm lời. Bên cạnh đó, một số gia đình mua để mở điểm kinh doanh buôn bán.

KhuDoThiMoi.Com - Theo SGTT

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 370 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do