KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Cơn sốt đất ở Hà Nội do tin đồn

Cơn sốt đất ở Hà Nội do tin đồn

Không chỉ giá đất sốt, nhiều khu chung cư của Hà Nội giá rao bán đều tăng. Không những giá tăng chóng mặt ở hầu hết các khu đất trong dân cư, nhà tập thể cũ, chung cư, biệt thự nhà vườn… mà nhiều người muốn mua đấtHà Nội thời điểm này còn gặp cảnh bị "đánh tháo" do giá nhà đất tăng lên hàng ngày

Cơn sốt đất ở Hà Nội do tin đồn

Một môi giới nhà đất tư nhân tên Đình ở thị trấn Thanh Trì cho biết: "Đất có sổ đỏ ở Thanh Trì đang rơi vào điểm nóng của thị trường. Giá sẽ còn tiếp tục tăng vì đất ở đây sắp lên quận". Tin đồn lan nhanh hơn người ta tưởng và một số kẻ đầu cơ bất động sản đã không bỏ lỡ cơ hội này thổi phồng để đất lên giá. Không chỉ giá đất sốt, nhiều khu chung cư của Hà Nội giá rao bán đều tăng.

Khu Ngũ Hiệp có giá lên tới 25 trệu- 30 triệu đồng tùy vị trí

Không những giá tăng chóng mặt ở hầu hết các khu đất trong dân cư, nhà tập thể cũ, chung cư, biệt thự nhà vườn… mà nhiều người muốn mua đấtHà Nội thời điểm này còn gặp cảnh bị "đánh tháo" do giá nhà đất tăng lên hàng ngày. Nhiều khu đất vốn đóng băng vài năm nay giờ bỗng tăng giá đột ngột vì tin đồn… lên quận.

Đất Thanh Trì lên cơn "sốt" vì tin đồn… lên quận

Hơn một tháng trở lại đây, một số xã của huyện Thanh Trì, Hà Nội luôn sôi sùng sục vì người đến tìm mua đất. Chính vì điều này mà "cò" đất đổ về đây lượn lờ cả ngày. Chỉ cách đây chưa lâu, nhà đất ở Thành Trì trong tình trạng gần như đóng băng do giá đất không lên, người đến tìm mua ít vì nhiều giới đầu cơ, người có tiền đổ xô chọn mua đất ở khu vực phía Tây thành phố. Nhưng nay bỗng chốc giá đất tăng chóng mặt, chỉ trong một tháng mà giá đất tăng từ 5 đến 10 triệu/m2 tuỳ từng khu vực. Nhiều người dân đã đổi đời, nhiều giới đầu cơ, người tỉnh ngoài về mua đất giá rẻ ở khu vực này chỉ nhắm mắt qua 1 tháng đã cầm trong tay vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Giá đất tại Thanh Trì nóng lên nhờ thông tin sắp lên quận

Ngày 8/11, theo chân một cô bạn tìm mua đất ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì chúng tôi đến nhà ông Tiệp, một chủ đất có khoảng 400m đã chia lô ra bán. Ông Tiệp chỉ còn 2 lô đất "xấu", mặt ngõ rộng 1,3m, cách đây 1 tháng giá chỉ 10 triệu đồng/m2 nhưng nay ông chủ đã "hét" 16 triệu/m2 và còn ra điều kiện "không được mặc cả". Không chỉ người dân sinh sống ở đây bao đời đổi đời vì đất mà nhiều người mua đấtTứ Hiệp cũng bỗng chốc trở thành giầu có. Anh Phạm Chung, công tác ở một cơ quan cấp Bộ mua 150m đất ở Tứ Hiệp vào cuối tháng 9/2009, nay cầm số lãi trong tay hơn 1 tỷ đồng.

[Your AD Here]

Tuyến đường Ngọc Hồi- Vĩnh Quỳnh - Đại Áng đang được triển khai

Không chỉ Tứ Hiệp mà nhiều xã khác của Thanh Trì đất đang lên giá từng ngày như khu Cầu Bươi, Ngũ Hiệp, Ngọc Hồi. Xã Vĩnh Quỳnh nằm sát nghĩa trang Văn Điển giá đất đóng băng nhiều năm nay, rao bán rất khó thế mà nay cũng tăng lên từ 1 đến 3 triệu đồng/m2 và rục rịch có người đến tìm mua đất. Một môi giới nhà đất tư nhân tên Đình ở thị trấn Thanh Trì cho biết: "Đất có sổ đỏ ở Thanh Trì đang rơi vào điểm nóng của thị trường. Giá sẽ còn tiếp tục tăng vì đất ở đây sắp lên quận". Tin đồn lan nhanh hơn người ta tưởng và một số kẻ đầu cơ bất động sản đã không bỏ lỡ cơ hội này thổi phồng để đất lên giá.

Không riêng tin đồn " Thanh Trì lên quận" kéo theo giá nhà đất tăng mà ở nhiều khu vực của Hà Nội, giá đất tăng chóng mặt. Đầu năm 2009 nhiều chủ đất ở đường dạo ven hồ Tây bán đất với giá 160 triệu đồng/m2. Đến thời điểm này, "con đường vàng" đang được hoàn thiện nốt những hạng mục cuối cùng, thế mà đất đã lên giá đến 260 triệu đồng/m2. Theo dự báo của một số công ty Môi giới nhà đất, đất ở khu vực này đang tiếp tục nóng, nhưng hầu như không có giao dịch vì không có người rao bán.

[Nhận QC tại đây]

Đất tăng giá, nguy cơ bị đánh tháo càng cao

Do giá nhà, đất đang tăng giá nên nhiều giao dịch mua bán (đang ở giai đoạn đặt cọc, viết tay) đã bị huỷ bỏ bởi người bán thay đổi không bán nữa. Tìm mua đất hiện nay, ngay cả mua đất ở khu vực ngoại thành cũng rất khó khăn vì cầu đang lớn hơn cung.

Chị Nguyễn Thị Phương, ở Trung Hoà, Nhân Chính cho biết: "Hơn 2 tháng đi tìm mua đất, tôi đã bị chủ đất "đánh tháo" tới 3 lần. Lần thứ nhất thoả thuận giá xong, hẹn ngày hôm sau xuống đặt cọc. Nhưng khi mang tiền đến đặt cọc thì ông chủ vắng nhà, chỉ có bà chủ ra nói "không bán nữa". Lần thứ 2 tìm được lô đất ở xã Tứ Hiệp, Thanh Trì thoả thuận với chủ đất giá 12 triệu/m2. Nhưng khi mang tiền đến đặt cọc, chủ nhà thay đổi, tăng giá lên 15 triệu/m2. Lần thứ 3 còn khổ sở hơn khi xem đất đã ưng, giá đã thống nhất nhưng phải phóng xe về tận Phủ Lý ( Hà Nam) để giao tiền đặt cọc. Đến ngày hẹn chủ đất lên Hà Nội làm hợp đồng mua bán thì chủ kêu ốm và đánh tháo bằng cách trả lại tiền đặt cọc".

Không riêng trường hợp chị Phương, anh Phạm Quốc Thái ở phường Thượng Đình còn bị chủ đất trả lại 100 triệu tiền đặt cọc và bồi thường thêm 100 triệu vì phá vỡ hợp đồng chỉ để… không bán đất nữa.

Một số khu vực ngoại thành Hà Nội như Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức giờ đây đất đều tăng giá từ một đến vài triệu đồng/m2.

Theo Phòng Quản lý đô thị huyện Thanh Trì thì sở dĩ đất ở đây "sốt" là do nhu cầu của người dân lớn, một số dự án của huyện đang được triển khai xây dựng như đường sắt trên cao đoạn Ngọc Hồi - Yên Viên, dừng cải táng nghĩa trang Văn Điển, xây dựng công viên Yên Sở và một số tuyến đường như Đại Áng - Liên Ninh; Ngọc Hồi - Vĩnh Quỳnh - Đại Áng…

Không chỉ giá đất sốt, nhiều khu chung cư của Hà Nội giá rao bán đều tăng. Theo rao bán trên các mạng bất động sản, giá nhà chung cư (đang xây dựng) rao bán ở đường Lê Văn Lương kéo dài từ 20 triệu lên 25 triệu/m2; khu vực Xa La ( Hà Đông) cách đây vài tháng chỉ rao bán 8 triệu đồng/m2 nay đã lên 11 đến 12 triệu/m2.

Theo cảnh báo của nhiều chuyên gia, giá nhà đất tăng là do giá vàng liên tục tăng, tuy nhiên cũng kéo theo rủi ro nếu các nhà đầu tư chọn đầu tư ở các khu đô mới vì giá đất ở đây đang leo lên "đỉnh"

KhuDoThiMoi.Com - Theo CAND

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 681 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do