KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Dự đoán về thị trường nhà đất tại Bình Dương

Dự đoán về thị trường nhà đất tại Bình Dương

Thị trường bất động sản (BĐS) ở Bình Dương đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại và nhiều khả năng sẽ tạo ra một đợt sóng mới về giá.

Dự đoán về thị trường nhà đất tại Bình Dương

Sôi động cả lúc khó khăn

Mặc dù chịu ảnh hưởng chung của cuộc khủng hoảng nhưng hoạt động mua bán tại thị trường BĐS Bình Dương trong 2 năm 2008 - 2009 vẫn diễn ra khá sôi động. Chỉ ảnh riêng năm 2009 ở Bình Dương đã có đến 3 đợt công bố bán dự án với khoảng 1.000 sản phẩm, thu hút sự tham gia của gần 3.000 người.

Đợt 1 diễn ra trong tháng 4/2009, với Dự án Hoàng Gia. Chủ đầu tư dự án này là Becamex và đơn vị phân phối là Công ty Đất Xanh đã công bố bán 350 nền đất. Tất cả được bán hết trong buổi sáng 26/4.

Nhân viên công ty Đất Xanh đang tư vấn cho khách hàng và khảo sát vị trí lô đất (Ảnh: QC)

Tương tự, đợt 2 diễn ra vào cuối tháng 9/2009, với Dự án Hưng Phước. Cotecland - chủ đầu tư dự án và đơn vị phân phối sản phẩm là Công ty Đất Xanh đã công bố bán 300 nền đất. Toàn bộ đã được bán hết chỉ trong một ngày, bởi số lượng khách hàng đăng ký tham gia lên đến hơn 700 khách...

Trong đợt 3, vào đấu tháng 11/2009 với Dự án The Green River do Becamex làm chủ đầu tư và trực tiếp triển khai, đã có hơn 1.000 trường hợp đặt chỗ và 350 sản phẩm được giao dịch hoàn tất.

Theo ghi nhận cho thấy ở Dự án Hoàng Gia, giá gốc của chủ đầu tư cộng với chênh lệch môi giới sẽ từ 20 - 25 triệu đồng/sản phẩm. Tương tự, ở Dự án Hưng Phước, giá gốc của chủ đầu tư cộng với chênh lệch môi giới khoảng từ 30 - 70 triệu đồng/sản phẩm. Riêng Dự án Green River do chủ đấu tư trực tiếp triển khai và được bán với giá gốc nên các khách hàng nhẹ gánh hơn.

Theo phân tích của các công ty địa ốc, có những cơn sốt trên là do các chủ đầu tư áp dụng phương thức “tạo sốt” từng thời điểm. Cụ thể, sản phẩm luôn được bảo mật về giá và chưa được công bố vị trí cụ thể.

[Your AD Here]

Chen chúc đến mua đất khu đô thị Hưng Phước, Bình Dương tại sàn bất động sản Công ty Đất Xanh

Trước tiên, người mua tham gia ký quỹ đặt chỗ với số tiền 20 - 30 triệu đồng cho một sản phẩm BĐS và được xem hợp đồng mẫu. Kế đó, nhà phân phối tổ chức hội nghị bán bàng và tổ chức rút thăm chọn quyền mua sản. phẩm. Khi có lá thăm chọn quyền mua sản phẩm thì khách hàng được chọn vị trí chính thức và giá cả tương ứng. Cuối cùng, khách hàng đặt cọc và ký hợp đồng chính thức.

Thực tế cho thấy, bình quân mỗi đợt bán hàng, số lượng khách hàng luôn cao hơn số sản phẩm bán ra rất nhàm, nên hiện tượng tranh mua đất tạo nên cơn sốt tại thời điểm giao dịch là tất yếu.

Khi khoản chênh lệch giữa giá gốc và chi phí môi giới càng cao thì thị trường sẽ rơi vào trầm lắng không thể tiếp tục mở rộng hoặc giao địch. Dự án im lìm, không thể triển khai xây dựng, phát triển.

Nhiều chuyên gia BĐS cho rằng về khuyết điểm khi có cơn sốt ảo, giá thường bị đẩy lên cao để kiếm lời, khiến cho đa số NĐT thận trọng dẫn đến hậu quả là thị trường sau đó đóng băng. Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất của cơn sốt ảo là kích thích nhu cầu thật mua thật.

Sẽ vào đợt sóng mới

Thực ra, nhận định trên không mới, bởi điều này đã nằm trong tiên liệu lâu nay của nhiều người nhưng nay chính là thời điểm thích hợp nhất đối với một thị trường đang hội đủ nhiều yếu tố tích cực cho một cuộc bứt phá như Bình Dương.

Trong nhiều lý do có thể đưa thị trường BĐS ở Bình Dương vào một đợt đóng mới kể từ đầu năm 2010 có nhưng lý do được nhiều NĐT đồng thuận: Bình Dương đã và đang triển khai nhiều dự án lớn như Xây dựng thành phố mới Bình Dương Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước, Khu công nghiệp Việt Nam Singapore, Khu công nghiệp Đô thị Tân Uyên, Khu công nghiệp Đô thị Bầu Bàng.

[Nhận QC tại đây]

Cơ sở hạ tầng của Bình Dương đang từng bước hoàn thiện, bởi ngoài Đại lộ Bình Dương, hiện Dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 13, cũng như Đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn đang được triển khai rầm rộ.

Những hiện tượng gây ra cơn sốt ảo đi liền với việc đẩy giá cao để kiếm lời nay nhường bước cho chiến lược giá đúng của chủ đầu tư, điều này kích thích nhu cầu thật mua thật tạo nên làn sóng đầu tư và phát triển giao dịch thị trường BĐS. Vì vậy, điểm an toàn tối thiểu cho người đầu tư địa ốc sẽ là: Mua giá gốc: để đạt an toàn về giá. Chọn chủ đầu tư uy tín để yên tâm về tính pháp lý của sản phẩm.

Không ai mong muốn cơ hội sinh lời của mình bị vụt qua trong chốc lát. Hiện trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến và đều nghiên các dự ánBình Dương để tìm cơ hội đầu tư.

Một số công ty địa ốc ở Thị xã Thủ Dầu Một cho hay, trong những tháng gần đây, mức giá nhà đấtBình Dương bắt đầu tăng lên so với thời điểm cuối năm 2008. Đây cũng là cơ sở để đưa ra dự báo giá nhà đấtBình Dương sẽ vào đợt sóng mới trong đầu năm tới.

Thị trường BĐS ở Bình Dương thực sự bắt đầu được hâm nóng. Hiện không chỉ có những NĐT bản địa và các tỉnh lân cận, mà nhiều NĐT ở Hà Nội, Đà Năng, Hải Phòng hay xa hơn là NĐT ở các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia đang tìm đến Bình Dương.

Niềm tin sẽ luôn trở lại với NĐT mỗi khi thị trường BĐS bắt đầu phát đi những tín hiệu tích cực. Nói như ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành Công ty CB Richard Ellis VietNam (CBRE), " Bình Dương là một thị trường tốt trong lĩnh vực BĐS”. Và một thị trường BĐS tốt thì không lý gì không tạo ra những đợt sóng mới về giá.

KhuDoThiMoi.Com - Theo ĐTCK

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 635 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do