KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Chiêu bài mua nhà giá gốc của chủ đầu tư

Chiêu bài mua nhà giá gốc của chủ đầu tư

Đánh vào tâm lý muốn mua được nhà giá gốc của người dân, nhiều chủ đầu tư và người bán tuyên bố “ bán nhà giá gốc đến tận tay khách hàng, không qua môi giới”, “ cần bán suất nội bộ với giá gốc”...

Chiêu bài mua nhà giá gốc của chủ đầu tư

Thế nhưng, thực chất, giá gốc đã được chủ đầu tư ký kết hợp tác đầu tư với các khách hàng lớn (mua cả sàn). Do vậy, khi đến tay người có nhu cầu thật sự thì giá nhà đã bị đội lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ.

[Nhận QC tại đây]

Sập bẫy

Một người mua căn hộ ở một dự án toạ lạc tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM, ông Thái Quang nói: tháng 8 vừa qua ông đã “vỡ cơn mộng mua được nhà giá gốc”. Khi chủ đầu tư thông báo “nếu không nhanh tay mua thì giá bán đợt sau chắc chắn sẽ cao hơn đợt trước từ 15 – 20%”, ông đến ngay nhưng đã hết hàng.

Chiêu bán nhà giá gốc được nhiều chợ địa ốc online áp dụng để dụ khách hàng - Ảnh minh họa

Đang tiếc ngẩn người vì chậm chân, thì có tin một sàn giao dịch bán nhà tại dự án này với giá gốc do chủ đầu tư đưa ra. Tưởng gặp vận may, ông Quang liền mua ngay với giá 12,5 triệu đồng/m2 mà không lưỡng lự. Tuy nhiên, sau đó khi tìm hiểu kỹ, ông Quang mới ấm ức khi biết mình đã sập bẫy. “Thực chất giá bán trên đã bao gồm cả khoản phần trăm rất lớn mà chủ đầu tư “chia” cho nhà môi giới”, ông Quang nói.

Chiêu “ bán nhà giá gốc” còn được nhiều “chợ” địa ốc online áp dụng để dụ khách hàng. Trên một diễn đàn về nhà đất, ông Thanh, nhân viên của sàn giao dịch bất động sản Bến Thành đang rao bán giá gốc căn hộ thuộc một dự án The Harmona Apartment trên đường Trương Công Định, quận Tân Bình với giá từ 18,3 – 20,5 triệu đồng/m2 (tuỳ căn hộ).

Theo ông Thanh, hiện công ty ông chỉ còn sáu căn hộ tại dự án này, nếu không nhanh tay sẽ không còn vì chủ đầu tư không bán lẻ. Khi được hỏi “anh bán nhà giá gốc vậy sao có lợi?” Thanh thú nhận rằng mức giá trên đã có “phần” của mình.

Do phải qua các khâu trung gian như vậy nên việc mua được nhà giá gốc dường như chỉ là giấc mơ. Nói cách khác, nếu không phải là người thân, nhà môi giới hoặc tay trong của chủ đầu tư thì rất khó tiếp cận nhà giá gốc, nếu không muốn nói là không tưởng.

Chính vì thế, khách hàng phải bỏ ra một khoản tiền chênh lệch từ 50 – 70 triệu đồng, thậm chí vài trăm triệu đồng/căn so với giá gốc. Giá gốc căn hộ tại một chung cư thuộc khu Bàu Cát trước đây chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2, nay đang được rao bán 15 – 17 triệu đồng/m2.

[Your AD Here]

Chỉ là chiêu câu khách

Để giấc mơ mua được “nhà giá gốc, đúng giá trị thực” trở thành hiện thực, nhiều ý kiến cho rằng cách tốt nhất là tăng nguồn cung, giảm các thủ tục phiền hà về xây dựng, minh bạch thông tin về quy hoạchdự án.

Theo tính toán của giám đốc một doanh nghiệp địa ốc tại TP.HCM, hiện với một dự án căn hộ trung bình, tổng giá thành 1m2 xây dựng khoảng 6 – 7 triệu đồng. Như vậy, chủ đầu tư bán ra mức giá từ 10 – 12 triệu đồng/m2 đã thắng đậm. Trên thực tế, ngoài phần lợi nhuận của mình, chủ đầu tư thường bán ra thị trường với giá cao hơn từ 1 – 2 triệu đồng/m2 để khuyến khích được các nhà đầu tư thứ cấp đua nhau “lướt sóng” căn hộ tại dự án. Thông thường, chủ đầu tư sẽ dành một khoản tiền từ 10 – 20% trong giá thành của căn hộ để chiết khấu cho nhà đầu tư.

Trong khi đó, tại nhiều dự án do giá gốc đã được chủ đầu tư dùng để góp vốn đối với các nhà đầu tư lớn. Như vậy, giá bán đến tay người có nhu cầu, mặc dù là giá gốc của chủ đầu tư đưa ra, song thực chất đó là giá mà rất nhiều người đã “ăn” phần trong đó.

dự án căn hộ khác tại quận Tân Phú, trong ngày khởi công dự án chủ đầu tư tuyên bố dự án hướng đến đối tượng có thu nhập trung bình, nên dự kiến giá đưa ra khoảng 12 – 13 triệu đồng/m2. Song, theo thông tin chúng tôi có được, hiện nay dù chưa làm xong móng nhưng chủ đầu tư đã ký hợp đồng góp vốn với các nhà đầu tư (bán sỉ) với giá 12,5 triệu đồng/m 2.

Những nhà đầu tư lớn sau khi đã mua sỉ căn hộ tại đây sẽ quay lại ký gửi tại công ty. Vì lẽ đó, khi khách hàng đến mua căn hộ giá gốc đều phải trả thêm một khoản tiền chênh lệch, có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

KhuDoThiMoi.Com - Theo SGTT

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 519 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do