KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Đấu giá hàng loạt khu đất ở tại Hà Nội

Đấu giá hàng loạt khu đất ở tại Hà Nội

Từ ngày 1-7/12, nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức bán hồ sơ tham gia các phiên đấu giá quyền sử dụng những thửa đất nhỏ lẻ, xen kẹt trong khu dân cư để xây dựng nhà ở.

Đấu giá hàng loạt khu đất ở tại Hà Nội

Tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, các thửa đất có diện tích từ 45,5-54m2, giá sàn 22 triệu đồng/m2, đường vào qua ngõ 15 đường An Dương Vương và phố Phú Gia, mặt cắt ngang đường nhỏ nhất dưới 3,5m2. Các khu đất này đều được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật với đường giao thông, điện sinh hoạt, chiếu sáng, cây xanh.

[Your AD Here]

Đấu giá hàng loạt khu đất ở tại Hà Nội - Ảnh minh họa

Vị trí các khu đất gần các công trình công cộng như chợ, siêu thị, trường học và trụ sở Ủy ban Nhân dân quận, công an... tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của các hộ gia đình. Phiên đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 9/12.

Hội đồng đấu giá huyện Gia Lâm cũng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất các thửa đất nhỏ, lẻ, kẹt trên địa bàn các xã Đa Tốn và Dương Quang. Trong đó, có 30 thửa đất thuộc các thôn Thuận Tốn, Khoan tế, Ngọc Động (xã Đa Tốn) và 24 thửa đất thuộc thôn Yên Mỹ.

Còn tại huyện Phúc Thọ, phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở tại khu đất trụ sở cũ Trạm thú y và Chi cục Thuế huyện (thuộc địa bàn xã Võng Xuyên) dự kiến tổ chức vào ngày 12/12. 14 lô đất được đưa giá đấu giá có mức giá khởi điểm từ 3-4 triệu đồng/m2.

Tuy nheo, theo đánh giá của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, tiến độ đấu giá vẫn còn quá chậm so với yêu cầu đặt ra từ đầu năm.

Theo kế hoạch, năm 2009, Hà Nội sẽ triển khai 83 dự án đấu giá quyền sử dụng đất, dự kiến thu về 3.419 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến hết quý 3/2009, mới có 11 quận, huyện tổ chức đấu giá 14 dự án với tổng số tiền thu được (ước theo giá trúng đấu giá) là 649,3 tỷ đồng, chỉ đạt 19% kế hoạch.

Lý giải về điều này, ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho rằng, các dự án đấu giá chậm không chỉ do thị trường mà còn có nguyên nhân khách quan từ phía các cơ quan tổ chức đấu giá.

Cụ thể, do có sự khác nhau của các văn bản quy định về đấu giá đất trên địa bàn Hà Nội cũ và Hà Tây (trước đây) nên phần lớn các khu đất đã và đang tổ chức đấu giá ở khu vực Hà Tây chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng cũng như làm hạ tầng. Hơn nữa, một số khu đất đưa ra đấu giá không có người tham gia do vị trí không thuận lợi, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương như các khu đất xen kẹt ở Gia Lâm, Hoài Đức.

[Nhận QC tại đây]

Ngoài ra, một số dự án ách tắc kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng tới tiến độ đấu giá như dự án 18 Hàng Khoai, khu tái định cư Trung Hưng (thị xã Sơn Tây), khu đấu giá xã Tiến Thịnh ( Mê Linh)…

Như vậy, nhiều khả năng Hà Nội sẽ không hoàn thành kế hoạch đấu giá đất năm nay. Trong khi đó, các quận, huyện lại đang “kêu” về thủ tục đầu tư còn rườm rà và chậm.

Để tăng tốc đấu giá đất, thành phố và các sở, ngành không chỉ tháo gỡ về mặt thủ tục mà chủ đầu tư phải biết cách “tiếp thị” tốt hơn đối với những khu đất đấu giá để tránh tình trạng bán hồ sơ mời đấu giá nhưng không đủ số lượng người tham gia.

KhuDoThiMoi.Com - Theo TTXVN/Vietnam+

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 479 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do