KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Nhà giá gốc có thật mua được với giá gốc

Nhà giá gốc có thật mua được với giá gốc

Để tạo lòng tin nơi khách hàng, nhiều công ty bất động sản không ngần ngại tung độc chiêu bán nhà giá gốc. Song sau đó, nhiều người mới té ngửa vì giá gốc thực chất đã bao gồm cả phí môi giới và để mua được, khách vẫn phải trả chênh lệch hàng trăm triệu đồng.

Nhà giá gốc có thật mua được với giá gốc

Giá gốc = giá + phí môi giới

Anh Quân, một khách hàng mua căn hộ ở dự án Tân Mai (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM) tức anh ách khi cho rằng đã bị một nhân viên môi giới bất động sản “lừa”. Theo anh Quân, anh đã mua căn hộ tại đây với giá 12,5 triệu đồng một m2, mà theo lời giới thiệu của dân môi giới là giá gốc. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ, anh Quân mới biết thực chất giá gốc trên đã bao gồm một khoản hoa hồng rất lớn cho nhà môi giới.

[Your AD Here]

Nhà giá gốc có thật mua được với giá gốc - Ảnh minh họa

Tại dự án căn hộ The Harmona (quận Tân Bình, TP HCM) do Công ty CP Xuất nhập khẩu vật tư Tân Bình làm chủ đầu tư đang rao bán căn hộ với giá gốc… 18,3 - 20,5 triệu đồng một m2. Tuy nhiên, theo anh Bình, nhân viên môi giới dự án này, để được mua căn hộ tại dự án, khách hàng phải đặt cọc giữ chỗ trước cho công ty 10 triệu đồng. Nếu sau ba ngày khách không mua nhà thì xem như mất cọc. Nếu không muốn ở, ngay sau khi thanh toán xong đợt đầu 15%, khách hàng có thể bán cho người khác để “hưởng chênh lệch”.

Cũng theo anh này, hiện dự án này mới làm phần móng nhưng chỉ còn một số ít căn hộ, đến khoảng tháng 12, khi phần móng hoàn thành thì chắc sẽ không còn căn hộ nào. Được hỏi, bán nhà giá gốc vậy sao có lợi nhuận, anh này thú nhận: Thực chất giá trên đã gồm cả phần của nhà môi giới; tên gọi giá gốc để khách hàng tin tưởng mà mua nhà”.

[Nhận QC tại đây]

Chiêu làm giá

Giám đốc một công ty địa ốc tại TP HCM tính toán, giá xây dựng một m2 nhà khoảng 6 - 7 triệu đồng, chủ đầu tư bán ra mức 10 - 12 triệu đồng đã lời to. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các chủ đầu tư đều bán cao hơn giá thành khoảng 50%, tức 12 - 14 triệu đồng. Giá này bao gồm lợi nhuận của chủ đầu tư và của cả nhà môi giới. Chính điều này đã khuyến khích các nhà đầu tư thứ cấp đua nhau “lướt sóng” căn hộ.

Điển hình như dự án căn hộ gần cầu Tham Lương, quận 12, TP HCM, hiện chưa có giấy phép xây dựng, chưa được duyệt quy hoạch 1/500, nhưng chủ đầu tư đã bán sỉ cho các nhà đầu tư thứ cấp. Theo cam kết, chủ đầu tư sẽ thống nhất với các nhà đầu tư thứ cấp, bán đến tay khách hàng cuối cùng với giá duy nhất. Tuy nhiên, thực tế, mức giá này đã được tính toán để các nhà đầu tư thứ cấp có thể thu lợi nhuận cao nhất, với mức chiết khấu 10 - 20% tổng giá thành căn hộ. Như vậy, giá bán đến tay người có nhu cầu, mặc dù là giá gốc do chủ đầu tư đưa ra, song thực chất đó là giá mà nhiều người đã “ăn” phần trong đó.

Tại dự án căn hộ ở Tân Phú, TP HCM, dù chủ đầu tư đã cam kết với báo giới sẽ bán cho người dân với giá đưa 12 - 13 triệu đồng một m2. Song thực chất, giá này chủ đầu tư đã ký hợp đồng góp vốn với các nhà đầu tư lớn, sau đó đem “hàng” ký gửi tại chủ đầu tư. Khách hàng khi đến mua nhà mới té ngửa bởi “muốn mua nhà giá gốc, phải trả thêm một khoản tiền chênh lệch, có thể đến cả trăm triệu đồng, tùy tình hình thị trường”, một khách hàng cho biết. Theo lời chào mời của những nhân viên môi giớidự án này, hiện chủ đầu tư đã không còn căn hộ để bán, nhưng nếu khách hàng có nhu cầu thì có thể mua lại của những người ký gửi, với mức chênh lệch khoảng 70 triệu đồng một căn.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Đất Việt

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 538 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do