KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Luật sửa đổi bổ xung sẽ không ảnh hướng tới thị trường bất động sản

Luật sửa đổi bổ xung sẽ không ảnh hướng tới thị trường bất động sản

Những quy định bổ sung, sửa đổi liên quan đến việc Việt kiều được mua nhà ở trong nước, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp đồng thời nhận định rằng điều này không ảnh hưởng tới thị trường BĐS thời gian tới.

Luật sửa đổi bổ xung sẽ không ảnh hướng tới thị trường bất động sản

Dự án làng Việt kiều châu Âu

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, chính sách này “sẽ không gây tác động lớn,” bởi số lượng Việt kiều có nhu cầu và đủ điều kiện tài chính để mua nhà trong nước chỉ chiếm một phần nhỏ. Mặt khác, nguồn cung hiện đang rất dồi dào nên không lo việc giá bất động sản sẽ bị đẩy lên cao so với giá thực tế.

Hơn nữa, với tình trạng “đóng băng” của thị trường hiện nay, việc đầu cơ được cho là sẽ khó xảy ra. "Bản chất của đầu cơ là cung thấp hơn cầu, nhưng dự án bất động sản đang phát triển rất mạnh trên diện rộng nên không lo thiếu cầu,” Thứ trưởng Nam nhận định.

Ông Nam cũng cho biết hiện có rất nhiều dự án nhà ở đang được triển khai, bình quân hàng năm có khoảng 35 triệu mét vuông sàn nhà ở được xây dựng tại các đô thị trên cả nước, con số này còn tăng nhanh trong thời gian tới. Như vậy, trong định hướng phát triển nhà ở những năm tới, Nhà nước cũng đã tính đến việc xây dựng quỹ nhà phục vụ bà con Việt kiều.

Cùng chung quan điểm này, Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho rằng việc mở rộng diện Việt kiều được mua nhà sẽ là yếu tố tích cực tác động làm tăng nhu cầu của thị trường bất động sản, đặc biệt là khu vực nhà ở cao cấp.

[Your AD Here]

Thực tế hiện nay, khu vực nhà ở cao cấp đang rơi vào tình trạng ngưng trệ và có xu hướng rớt giá mạnh. Việc không hạn chế quyền sở hữu nhà đối với Việt kiều được kỳ vọng sẽ góp phần thiết lập lại giao dịch bình thường trong thị trường bất động sản và làm cho phân khúc thị trường nhà cao cấp sôi động trở lại.

Ông Đỗ Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TSQ Việt Nam, chủ đầu tư dự án Làng Việt Kiều Châu Âu “Euro Land” ở Hà Đông (Hà Nội), thì cho hay một thực tế là hiện có nhiều kiều bào dự định về nước đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nhưng họ còn phải cân nhắc rất nhiều, không phải “thấy chính sách vừa mở là đầu tư về ngay”, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Bởi vậy, ông Quân nhận định thị trường bất động sản “chưa hẳn đã có biến động lớn trước tác động của những quy định này”.

Tuy thế, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng tỏ ra khá nhanh nhạy khi đón đầu chính sách này bằng việc triển khai ngay những dự án lớn, hướng tới đối tượng khách hàng Việt kiều. Ông Trương Quốc Hưng, Giám đốc tiếp thị Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cho biết hiện Phú Mỹ Hưng đang triển khai xây dựng dự án căn hộ có quy mô hơn 300 căn.

[Nhận QC tại đây]

Ông Lê Hùng, Giám đốc Công ty phát triển nhà Hoàng Anh Gia Lai, cũng bật mí về chiến lược tiếp thị một số dự án như Hoàng Anh River View, Hoàng Anh Incomex đến cộng đồng Việt kiều ở các nước Đông Âu.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng đang âm thầm chuẩn bị cho các dự án của mình để có thể tăng thêm quỹ nhà, đáp ứng nhu cầu của Việt kiều khi Luật Nhà ở sửa đổi, dự kiến được thông qua vào cuối kỳ họp Quốc hội này, có hiệu lực.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Vietnam+

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 380 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do