KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Giá đất quận 2 tăng mạnh nhờ hầm Thủ Thiêm

Giá đất quận 2 tăng mạnh nhờ hầm Thủ Thiêm

Trong khi đốt hầm dìm Thủ Thiêm số 2 đang được đánh chìm xuống sông và kết nối với đốt số 1 thì ở những quán cà phê cóc ven bờ sông Sài Gòn phía quận 2, bà con địa phương đang bàn tán chuyện những mảnh đất nền lên... giá.

Giá đất quận 2 tăng mạnh nhờ hầm Thủ Thiêm

Đây là đề tài mà bà con quận 2 bàn tán râm ran cả tháng nay, kể từ ngày đốt hầm dìm Thủ Thiêm đầu tiên được đánh chìm xuống lòng sông Sài Gòn. Bởi khi tuyến hầm này đi vào hoạt động, người dân quận 2 chỉ cần vài bước là đã đến ngay khu trung tâm hành chính, tài chính, thương mại lớn nhất TPHCM.

[Nhận QC tại đây]

Giá đất quận 2 tăng mạnh nhờ hầm Thủ Thiêm

Theo các cơ sở giao dịch bất động sản trên địa bàn quận 2 thì hiện giá bán của các dự án trên địa bàn quận 2 đều “ăn theo” thông tin trên và lên giá trung bình chừng 300 - 600 ngàn đồng/m2 so với thời điểm tháng 2/2010. Các thông tin rao bán đất nền quận 2 trên mạng cũng đổi giá liên tục.

Có những khu vực cá biệt như An Phú - An Khánh còn tăng lên đến hơn 1 triệu đồng/m2. Thậm chí có chủ đất rao giá nền đất khu này đến 40 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tháng 2/2010 chỉ dao động ở mức 37 - 38 triệu đồng/m2.

Đặc biệt hơn là khu Thạnh Mỹ Lợi, dạo gần đây chưa xác định được giá thực vì ai cũng “găm” hàng lại, tiếp tục nghe ngóng thị trường. Bởi hiện giá đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi chưa bằng 1/2 khu dân cư An Phú - An Khánh do các tuyến đường kết nối khu vực này với trung tâm TP rất kém, chủ yếu là đường dân cư nhỏ hẹp, thường bị ngập nước.

Nhưng khi hầm dìm Thủ Thiêm đi vào hoạt động, các tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm hoàn tất thì Thạnh Mỹ Lợi sẽ “ăn ké” hạ tầng khu này, kết nối nhanh chóng với trung tâm TP.

Khi đó, tính về cự ly, từ khu Thạnh Mỹ Lợi đến trung tâm TP theo hướng đường trục chính đô thị mới Thủ Thiêm - hầm dìm Thủ Thiêm sẽ tương đương với khu An Phú - An Khánh vào trung tâm theo hướng Xa lộ Hà Nội - Điện Biên Phủ - Xô Viết Nghệ Tĩnh. Nhưng khu Thạnh Mỹ Lợi lúc đó có ưu điểm là hạ tầng giao thông mới, tốt hơn.

[Your AD Here]

Tuy vậy, nhiều người cũng cho là đất quận 2 đang bị “làm giá”. Vì thực tế là giao dịch thành công rất ít, chủ yếu các nhà đầu tư đang thăm dò phản ứng của thị trường. Vả lại, các dự án hạ tầng đã được công bố từ lâu và các nhà đầu tư cũng đã tận dụng hết ưu thế của các dự án tương lai ấy để “thổi giá” cho sản phẩm bất động sản của mình.

Do vậy, một biến động mạnh mẽ từ sự kiện hầm dìm Thủ Thiêm hoàn tất là khó có khả năng xảy ra, tuy nhiên, thị trường sôi động hơn một chút thì hoàn toàn có thể. Bởi dù sao cũng có 1 số vị trí hiện chưa được quan tâm khai thác nhưng sẽ trở thành vị trí đắc địa nay mai, sẽ được các nhà đầu tư chú trọng nhiều hơn.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Dân Trí

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 699 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do