KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Đất nền TP.HCM bị làm giá

Đất nền TP.HCM bị làm giá

Tỷ lệ giao dịch thành công thấp, mãi lực không nhích lên, thế nhưng đất nền khu Nam và Đông TP HCM lại tăng giá vài triệu đồng mỗi m2. Theo các chuyên gia, đây là dấu hiệu ảo, không phản ánh đúng bản chất thị trường.

Đất nền TP.HCM bị làm giá

Trong tuần qua, giá đất nền tại các quận 2, 7, 9 nhảy múa một cách bất thường và có dấu hiệu tăng nhẹ so với tuần trước. Theo khảo sát của hệ thống sàn giao dịch bất động sản Vinaland, giá vài dự án ở khu Đông và Nam Sài Gòn đã bứt khỏi cột mốc cũ với mức tăng trung bình 0,5-2 triệu đồng một m2

Giá đất nền TPHCM tăng nhưng không phản ánh đúng thị trường

Cụ thể, dự án Bắc Rạch Chiếc, quận 9, giao dịch từ 13,5 đến 16,5 triệu đồng mỗi m2, tăng 0,5 triệu đồng. Tương tự, dự án Him Lam - Kênh Tẻ đã lên mức 36-40 triệu đồng mỗi m2 tùy vị trí, tăng giá 1-2 triệu đồng mỗi m2 đối với đất cách lộ giới từ 30 m.

Tại khu vực quận 2, giá đất ở hai phường Thạnh Mỹ LợiBình Trưng Đông có nhiều biến động, từ khu Bình Trưng Đông, Cát Lái đến dự án Thế Kỷ 21, Văn Minh… đều tăng 0,5-1 triệu đồng mỗi m2.

Còn vùng An Phú - An Khánh đã nhích dần từ 28 lên 30 triệu đồng mỗi m2, tăng 2 triệu đồng so với hồi tháng 4. Khu villa Thủ Thiêm giá đất nền từ 22 triệu nhích lên 24 triệu đồng mỗi m2.

[Nhận QC tại đây]

Nền đất tại Nam Sài Gòn có mức tăng cao hơn khu vực phía Đông thành phố. Đơn cử, dự án Thái Sơn 1 tăng 4 triệu đồng mỗi m2 (từ 8 triệu lên 12 triệu đồng). Tương tự dự án Tân An Huy tăng 3 triệu đồng một m2, từ 16 triệu nhảy lên mức 19 triệu đồng. Còn cầu Phú Mỹ vừa hợp long hôm 19/5 nối liền khu vực quận 2 và quận 7 khiến một tuần nay đất nền quanh đây bị cò rục rịch kích giá lên 10-15%.

Một cò đất hoạt động ở đường Huỳnh Tấn Phát quận 7, gần khu vực cầu Phú Mỹ giải thích với khách hàng, chiếc cầu này sẽ liên kết quận 2, 7, 9 với nhau, giúp Nam Sài Gòn xích lại gần khu Đông nên giá đất phải tăng "chút đỉnh". Theo dự báo người môi giới này, từ nay đến tháng 9 giá nền đất quanh vùng sẽ có nhiều biến động ăn theo kết nối hạ tầng.

Dù mặt bằng chung giá đất nền đang nhích dần lên ở kênh rao bán nhưng tình hình giao dịch mua vào lại rất trầm lắng. Chính yếu tố này đã khiến cho giới kinh doanh bất động sản lo ngại và tỏ ra thận trọng khi đánh giá sự tăng nhiệt của thị trường.

Tổng giám đốc Công ty địa ốc Phúc Đức Lâm Văn Chúc cho biết: "Thu mua đất nền trong thời gian này vẫn chưa thực sự an toàn vì thị trường nhà đất còn tiềm ẩn nhiều rủi ro".

Ông Chúc phân tích, lượng giao dịch trên thị trường còn quá thấp trong khi giá đất thỉnh thoảng cứ bị thổi lên sẽ khiến khách hàng dè dặt và ngán ngại. Tiêu chí của thị trường an toàn là có kẻ rao bán phải có người mua.

Trên thực tế tín hiệu này chưa rõ nét. Ông Chúc còn đề cập đến các loại thuế liên quan đến nhà đất đang chờ được hướng dẫn chứ chưa có cách tính cụ thể, sẽ là một yếu tố đáng lo ngại tiếp theo.

Tuy tỏ ra thận trọng khi nhận định hiện tượng tăng giá đất nền, chuyên gia này cho rằng vì chứng khoán và bất động sản là 2 thị trường thông nhau. Khi chứng khoán tăng điểm thì nhà đất lên để ăn theo cũng là chuyện thường tình.

Ông Chúc cũng lưu ý thêm, dân Thủ Thiêm (quận 2) bị di dời giải tỏa nhận được tiền đền bù, hỗ trợ bổ sung, phần lớn không nhận suất tái định cư nên khả năng họ ngấp nghé đổ tiền vào mua đất nền tại quận 2, 9, 7 là rất lớn.

[Your AD Here]

Trong khi đó, Phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Hoàng Quân Trương Thái Sơn nhận định, theo tình hình chung của kinh tế khu vực và thế giới, phải đến cuối năm 2009, đầu năm 2010, nền tài chính mới tìm được sự cân bằng và đi vào ổn định. Với dòng chảy này, bất động sản VN cũng đi theo quỹ đạo tương tự.

Theo ông Sơn, bất động sản TP HCM đang đứng trên một cái nền rỗng, thiếu độ vững chắc nên những tác động từ các chiêu làm giá, kích giá ảo vẫn có khả năng làm đảo lộn thị trường.

Tuy vậy, ông nhận xét, khu vực quận 2, 7, 9 và Nam TP HCM đều là những vùng có hạ tầng khá hoàn chỉnh, được đầu tư liên tục, kết nối với khu trung tâm tốt, dáng dấp đô thị đã hình thành nên ít nhiều có sức hút đối với nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu thật sự.

"Giả sử thị trường có những biến chuyển lạc quan thì các khu vực trên sẽ phát tín hiệu đầu tiên", ông nói.

KhuDoThiMoi.Com - Theo VnExpress

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 684 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do