KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Giá nhà đất khu phố cổ Hà Nội đắt khủng khiếp

Giá nhà đất khu phố cổ Hà Nội đắt khủng khiếp

Đất ở phố cổ Hà Nội đắt "khủng khiếp", hơn 26 tỷ đồng một căn nhà ba tầng mặt phố Hàng Bông nhưng diện tích sàn chỉ vẻn vẹn... 33 m2, giá tương đương 230 triệu/m2.

Giá nhà đất khu phố cổ Hà Nội đắt khủng khiếp

Hàng Bông khu phố đắt nhất Hà Nội.

Tháng 5 vừa rồi, vợ chồng anh N.H.P. chị N.T.P.L. đã ra một quyết định gây "sốc" cho những người hàng xóm đều là người "Hà Nội gốc" khi quyết định rao bán ngôi nhà trên mặt phố Hàng Bông mà bố mẹ anh P. để lại với giá... 17 tỷ đồng.

Anh P. cho biết nếu bán được nhà, anh sẽ dành mua một căn biệt thự hạng sang tại khu Ciputra, số tiền còn lại dành để trang trải cuộc sống, gửi tiết kiệm và... dành mua thêm hai căn hộ chung cư để chờ được giá lại bán tiếp.

Giá nhà đất phố cổ Hà Nội siêu đắt - Ảnh minh họa

"Hai vợ chồng tôi đều là cán bộ, không theo nghiệp buôn bán làm ăn như hai cụ trước đây nên bán đi để chuyển ra sống ở những khu vực thoáng đãng hơn và quan trọng là chứng tôi muốn thay đổi cuộc sống chật chội và ngột ngạt trong nội đô", lý do anh P. đưa ra chỉ đơn giản như vậy.

Tuy nhiên, ngôi nhà phát giá cỡ 17 tỷ như của anh P. ở phố Hàng Bông phải có tới cả trăm chiếc như vậy, vì chỉ cách nhà anh P. vài chục số nhà, hôm 24/04, anh Đức Long cũng đã rao bán căn nhà mặt phố ba tầng có tổng diện tích 115m2, (diện tích sàn chỉ khoảng hơn 33 m2), với giá khủng khiếp hơn rất nhiều: 26,45 tỷ đồng, tương đương 230 triệu/m2.

Hay như trường hợp của ông bà Thắng vừa rồi phát giá căn hộ trên gác phố Hàng Ngang cổng sau phố Hàng Giấy, nhà 3 phòng, 2 phụ chỉ 30 m3 với giá "bèo" nhất khu giá cũng đã lên tới... 1,5 tỷ đồng.

Đã qua hơn 1 năm kể từ phiên đấu giá đất ngày 27/05/2008 nhưng anh Hiếu cán bộ Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội, sau khi chứng kiến cuộc đấu giá quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở tại hai vị trí mặt phố khu trung tâm: 48 Tràng Thi và 48 Hàng Bông, vẫn không thể tin ở tai mình tại sao tại Hà Nội lại có những miếng đất lại được "hét" với giá khủng khiếp như vậy.

"Hai căn nhà được đem đấu giá đều là nhà mặt phố và chỉ đấu giá diện tích sử dụng tại tầng 1, ở căn 48 Tràng Thi, tổng diện tích nhà đem đấu giá là 150,5m2 khi đưa ra mức giá sàn đã là... 105 triệu đồng/m2; bước giá đầu tiên là: 1 triệu đồng/m2, nhưng chỉ sau 19 vòng bỏ giá ông Phạm Anh Quân đã quyết định mua ngôi nhà với mức giá 135 triệu đồng/m2", anh Hiếu cho biết.

Từng trực tiếp tham gia trong hội đồng các buổi đấu giá các khu "đất vàng, đất kim cương" của thành phố, ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cũng thực sự "choáng" khi từng chứng kiến phiên đấu giá "độc nhất vô nhị" tại căn nhà 48 Hàng Bông, tổng diện tích đấu giá chỉ là 12,36m2 nhưng mức "khởi động" khi đấu giá đã là... 120 triệu đồng/m2.

Sau tới 56 vòng bỏ giá đầy kịch tính kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ, người trúng giá cuối cùng là bà Nguyễn Tường Anh với mức giá trúng lên tới 506 triệu đồng/m2 - mức giá nhà, đất cao nhất từ trước đến nay trong một phiên đấu giá công khai tại Hà Nội.

"Sức nóng khủng khiếp của phiên đấu giá này chẳng khác gì trận đấu quần vợt giữa Roger Federer và Rafael Nadal. Giá được nâng lên với tốc độ chóng mặt khiến cho những ai tham dự hôm đó cũng đều phải lắc đầu lè lưỡi. Căn nhà 48 Hàng Bông đó chỉ có 12,36m2 mà giá đã hơn 6,2 tỷ đồng, bằng hẳn một ngôi biệt thự 200m2 ở The Manor", anh Hiếu suýt xoa.

[Your AD Here]

Giá đất phố cổ đắt thứ... 3 thế giới (!?)

Chị Trần Linh Anh ở phố Hàng Bạc khẳng định bất cứ trong trường hợp nào kể cả khi thị trường BĐS rớt giá thảm hại nhất thì ở khu phố cổ vẫn không hề giảm giá và luôn luôn là... đất vàng.

Theo bảng giá công bố của nhà nước năm 2009 thì đất ở các khu phố cổ như: Hàng Đường, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Gai, Lê Thái Tổ có mức giá cao nhất là 65 - 67 triệu đồng/m2 (khoảng gần 4.000 USD) nhưng khi đưa ra thị trường thì giá đội lên gấp chục lần (khoảng 35.000-40.000 USD).

Đầu năm 2009, Knight Frank – Công ty tư vấn BĐS có trụ sở tại London, Anh vừa công bố bản khảo sát về giá BĐS trên toàn cầu 2009. Theo đó, Monaco là thành phố có giá đắt nhất thế giới với giá 51.000 USD/m2, đứng thứ hai là London với 49.000/m2.

Tuy không được xếp chính thức trong bảng xếp hạng này nhưng với mức giá cỡ 30.000 USD/m2 như ở căn nhà 48 Hàng Bông, tuy chưa phải khu đất đẹp nhất ở phố cổ Hà Nội, nhưng thì Hà Nội phải đứng vào cỡ top 3 thế giới vì các thành phố xếp vào dạng "lung linh" nhất thế giới như Hồng Kông (giá 19.700USD/m2), Tokyo (17.600 USD/m2), Paris (12.600USD/m2), Roma (12.500USD/m2) đều giơ tay... chào thua.

Với mức giá cỡ 30.000 USD/m2 đất như trường hợp của căn nhà số 48 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, người bình thường chỉ vừa nghe thôi cũng đã phải phát ngất nhưng anh Nguyễn Thanh Cẩm, văn phòng môi giới BĐS Hà Thanh thì còn khiến cho nhiều người "sốc nặng" hơn với tuyên bố giá đó cũng chỉ là... muỗi.

"Ở những phiên đấu giá công khai dù gì thì người tham giá đấu giá cũng chỉ kìm chế ở mức nào đó vì giá càng cao thì mức thuế họ đóng càng lớn. Vì vậy, trên thực tế họ thường hay giao dịch ngầm ngoài thị trường, nên đã có người bán miếng đất trên mặt phố Hàng Đào giá lên tới... 40.000 USD/m2!!!", anh Cẩm rỉ tai.

Lý giải vì sao những mảnh đất vàng này luôn giữ ở mức kỷ lục về giá ở Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng Giám đốc Tập đoàn BĐS Thế kỷ cho rằng do tập quán từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm khu phố cổ là Trung tâm của Thủ đô, sự phát triển ở đó luôn luôn là bền vững nhất. Chính vì vậy, kể cả khi mua được giá cao thì khi bán lại lúc nào họ cũng có thể bán lại với giá cao hơn hoặc cho thuê với giá cả trăm triệu đồng/tháng.

"Bên cạnh yếu tố giá cả, những người đầu tư vào những khu đất này luôn tin rằng đất trong Khu phố cổ sẽ luôn dành được những ưu đãi của Nhà nước vì ngoài giá trị kinh tế còn có những giá trị văn hoá lịch sử khiến cho nhiều người mơ ước được ở khu vực đây", ông Hưng chia sẻ.

[Nhận QC tại đây]

Nhiều mảnh "đất vàng, đất kim cương" sẽ bị thu hồi

UBND TP Hà Nội vừa lên kế hoạch cụ thể từ nay đến hết quý IV/2009 sẽ thu hồi dứt điểm hơn 100 địa điểm nhà, đất (đa phần là các cửa hàng mặt tiền đang "hái ra tiền" tại nội đô).

Trong 104 địa điểm sắp bị thu hồi này, nhiều nhất thuộc Cty Sản xuất - xuất nhập khẩu nông sản Hà Nội (50 địa điểm). Còn lại gồm: 12 địa điểm của Cty Thương mại dịch vụ thời trang; 20 địa điểm của Cty TNHHNN 1 TV Thực phẩm Hà Nội; 19 địa điểm của Cty Thương mại dịch vụ Tràng Thi và 3 địa điểm của Cty TNHHNN 1 TV Sách Hà Nội.

Các cơ sở này nằm tại các khu phố cổ, với những "mảnh đất kim cương", "căn nhà bạc tỉ" như: 13 Hàng Ngang; 20, 48 Hàng Đào; 21, 23, 40 Hàng Trống; 25, 68, 96, 142, 214, 217 Hàng Bông; 4 ngõ Tràng Tiền; 58, 60, 85, 107 Hàng Buồm; 8, 25 Hàng Thùng; 63 Hàng Giấy; 41 Hàng Bồ; 29, 38, 52 Hàng Đậu; 32 Hàng Cá; 40 Hàng Mã; 11 Hàng Đồng; 58, 84, 158 Phố Huế...

KhuDoThiMoi.Com - Theo VTC

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 690 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do