KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Thị trường vật liệu xây dựng tăng mạnh

Thị trường vật liệu xây dựng tăng mạnh

Nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng ở Hà Nội tăng mạnh hơn rất nhiều so với cùng thời điểm này năm trước.

Thị trường vật liệu xây dựng tăng mạnh

Nhu cầu xây dựng nhỏ lẻ thúc đẩy giá vật liệu

Sau gần nửa năm trầm lắng, các đại lí vật liệu xây dựng đến thời điểm bây giờ lại hoạt động tấp nập trở lại. Nguyên nhân là do sứ tiêu thụ của các công trình đã mạnh trở lại, nhất là thị hiếu xây nhà của người dân đang “rầm rộ” hơn trước. Chính vì “cầu” lớn nên giá vật liệu thời gian gần đây đã được tăng lên và theo dự đoán của nhiều chủ đại lý sẽ còn tiếp tục tăng.

Thị trường vật liệu xây dựng tăng mạnh - Ảnh minh hoạ

Tại quận Hà Đông, nhân viên bốc vác ở những cửa hàng bán VLXD luôn làm không hết việc. Hiện tại đang là thời điểm nhu cầu mua vật liệu mạnh, chủ yếu là các công trình của người dân xây nhà hoặc tu sửa lại. Nhiều đại lý đã tiêu thụ hết số hàng tồn kho từ mấy tháng trước để lại cách đây hơn một tuần.

Chủ cửa hàng VLXD Hùng Nam, số 118, Cầu Bươu, Thanh Trì, cho biết: “Xi măng Chinfon Hải Phòng và Bút Sơn đều đã tăng thêm 30.000đ/tấn. Xi măng bút sơn bán được nhiều nhất, hiện khoảng 1.100.000đ/tấn, Chinfon thấp hơn, có giá 1.080.000đ/tấn,. Xi măng Hoàng Thạch, Quốc Phòng… cũng có giá từ trên dưới 1.100.000 đồng/tấn. Năm ngoái, nếu xi măng bút sơn chở tận nơi là 97.000đ/bao, trong khi năm nay là 110.000đ/bao rồi. Cát, đá thời gian gần đây cũng tăng, nhưng tăng ít thôi. Một khối đá hiện nay 190.000đ/khối, cát vàng 100.000đ/khối. Nói chung thời điểm này năm nay xây nhà nhiều hơn so với năm ngoái. Chứ năm ngoái giá bán chậm lắm, trong khi giá vật liệu còn rẻ hơn năm nay”.

Được biết, hiện giá thép xây dựng đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá trên 11.000.000 đồng/tấn. Như vậy sau một thời gian giảm mạnh, bắt đầu từ tháng 5/2009, giá thép xây dựng đã có xu hướng tăng trở lại so với tháng 3, tăng hơn khoảng 200.000 đồng/tấn.

Chủ đại lí Kinh doanh sắt thép và tấp lợp Hương Công, số 21 đường 70, Hà Đông trao đổi: “Giá vừa rồi đã tăng lên, tăng lên rất nhiều đấy, ví dụ thanh sắt V hiện là 11.500đ/cân, vuông là 9600đ/cân, tôn mỏng là 63.000đ/ m2. Mấy công ty vừa rồi cứ điện lên bảo từ từ đưa ra bảng báo giá, vì đang cố chờ nhích thêm”.

[Nhận QC tại đây]

Nhu cầu xây nhà dân tăng mạnh

Mặc dù giá VLXD nói chung cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nhu cầu xây nhà của người dân tại Hà Nội lại khá lớn. Nhiều chủ đại lý cho rằng vì tâm lý người dân lo hoàn thiện cho kịp mùa mưa sắp tới, với ý nghĩ mua nhanh vào vì sợ giá sẽ lên, cộng thêm chi phí nguyên liệu thép thế giới tăng, dẫn đến đầu vào tăng vì xăng đã tăng giá.

Một nhân viên bán hàng Đại lý VLXD Đất Việt, số 60, Nguyễn Khuyến, Hà Đông vừa bán hàng vừa nói: “Thời điểm này rất đông khách, do năm nay người dân xây dựng nhiều, các thiết bị nội thất bán rất nhanh. Mặt hàng nội thất nhà tắm đã đồng loạt tăng lên, nhưng khách vẫn đến mua nhiều. Dân năm nay làm nhà nhiều lắm. Chứ còn các công trình lớn thì lại ít. Trong khi năm ngoái, thời điểm này bán chậm, cường độ xây nhà cũng không bằng năm nay. Mà trong khi năm ngoái giá vật liệu còn rẻ hơn đấy chứ”.

Anh Nguyễn Huy Tuấn, nhà ở Phùng Khoang, Hà Nội, chủ thầu các gói xây dựng nhà dân tiết lộ: “Từ tháng 4 đến giờ tôi bận lắm, nhiều hợp đồng xây dựng công trình của nhà dân không dám nhận nữa, sợ kham không nổi. Hiện nay tôi đã ký được 4 hợp đồng xây dựng nhà dân rồi, bây giờ chỉ chọn ra công trình nào sẽ làm trước mà thôi”.

[Your AD Here]

Có nhiều lí do khác nhau, nhưng nguyên nhân được nhiều người đồng tình nhất là do tâm lí người dân cho rằng giá vật liệu sẽ tiếp tục tăng mạnh. Mặt khác, qua mùa mưa lũ cuối năm ngoái và trận mưa đầu mùa vừa rồi, nhiều công trình xây dựng đã bị xuống cấp, dẫn đến tâm lý hoang mang lo sợ của người dân khi sắp đến mùa mưa bão.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Xây Dựng

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 443 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do