KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Thị trường vật liệu xây dựng đua nhau tăng giá cuối năm

Thị trường vật liệu xây dựng đua nhau tăng giá cuối năm

Nhiều chủ cửa hàng vật liệu xây dựng còn khẳng định, dù hàng đã nhập về hoặc tồn kho từ trước nhưng do giá “đô” tăng nên đành… tăng theo. Giá USD, giá vàng cũng là cớ “làm giá” của vật liệu xây dựng những ngày qua.

Thị trường vật liệu xây dựng đua nhau tăng giá cuối năm

Tổng công ty Thép Việt Nam mới đây đã tăng giá thép thêm 300.000 đồng một tấn. Theo đó, thép cuộn có giá bán giao tại nhà máy là 14,52 - 14,81 triệu đồng, thép cây là 14,57 - 15,27 triệu đồng (chưa bao gồm VAT). So với tháng 8, giá thép của công ty này đã tăng gần một triệu đồng một tấn. Ngay lập tức các hãng thép khác, như Vina Kyoei, Pomina... cũng tăng thêm 300.000 đồng mỗi tấn.

[Your AD Here]

Thị trường vật liệu xây dựng đua nhau tăng giá cuối năm - Ảnh minh  hoạ

Như vậy, trong tháng 11, thị trường thép có hai lần tăng giá, với mức tăng 500.000 đồng một tấn. Các doanh nghiệp sản xuất thép cho hay, nếu giá USD vẫn ở mức 21.000 đồng một USD thì giá thép sẽ còn tăng.

Giá thép tăng đã “kéo” theo giá các loại xi măng, gạch, cát… ầm ầm tăng, với mức tăng khoảng 10% so với tháng 10.

Theo cửa hàng vật liệu xây dựng Quang Thắng trên đường An Dương Vương (quận 6, TP HCM), hiện giá xi măng Hà Tiên 1 đã tăng từ 70.000 đồng lên 73.000 đồng một bao 50 kg, xi măng Holcim từ 69.000 đồng lên 70.000 đồng. Giá gạch tuynel cũng dao động 680 - 1.200 đồng mỗi viên, tăng khoảng 100 đồng so với tháng 10. Gạch các loại, cát xây dựng, cát trộn bê tông cũng “vồn vã” tăng theo. Lý do tăng giá vật liệu xây dựng ở hầu hết các cửa hàng đều giống nhau: “Do USD và vàng tăng giá”.

[Nhận QC tại đây]

Tại cửa hàng vật liệu xây dựng Hòa Tiến, trên đường Đất Mới (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân), chủ cửa hàng mạnh dạn tuyên bố: “Vàng tăng giá mỗi ngày, phải tăng giá bán theo, kẻo… lỗ”.

Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), cũng lý giải, “đô” tăng khiến giá phôi thép tăng lên khoảng một triệu đồng một tấn, tức từ 12 triệu lên 13 triệu đồng. Điều này đẩy chi phí đầu vào tăng theo, buộc các doanh nghiệp sản xuất thép phải tăng giá bán để bù lỗ.

Tuy nhiên, trước khi giá USD biến động mạnh, một lượng lớn phôi thép đã nhập về, cộng với lượng tồn kho không nhỏ trước đó, nên không thể vin vào đó mà tăng ngay giá bán trong nước, nhiều nhà thầu chung ý kiến.

Theo anh Nguyễn Đình Triệu, nhà thầu xây dựng tại quận Bình Tân, đã thành lệ, cứ cuối năm là các chủ cửa hàng vật liệu xây dựng tăng giá bán, chứ không phải do vàng hay “đô” tăng. Và chiêu này được các “vựa” vật liệu xây dựng lớn, vốn mạnh áp dụng bằng cách nhập về số lượng vật liệu xây dựng tương ứng để trữ, cuối năm tung ra để kiếm lời.

Một số nhà thầu cho biết, thời điểm này, dù giá vật liệu xây dựng đã tăng khoảng 20% so với tháng trước nhưng cửa hàng nào cũng chung điệp khúc “khan hàng” để đẩy giá thêm nữa. Theo lý giải của anh Triệu, đây là lúc nhu cầu sửa chữa nhà trong dân tăng cao. Các công trình cũng ở giai đoạn nước rút để hoàn tất. Đại lý nắm được tâm lý người dân cuối năm không ai muốn việc sửa chữa nhà chậm chạp, không để việc xây dựng kéo dài hai năm, nên cứ thế “làm giá”, ép người mua.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Baoxaydung

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 434 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do