KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Căn hộ chính sách tăng giá

Căn hộ chính sách tăng giá

Ông Cường, khách mua lại căn hộ chung cư Z751 dọa sẽ kiện chủ đầu tư là Công ty Hà Đô về việc đơn phương tăng giá bán và chậm bàn giao căn hộ so với cam kết.

Căn hộ chính sách tăng giá

Khách hàng Tống Công Cường mua lại căn hộ 114 chung cư Z751 trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP HCM, từ bà Nguyễn Thị Thủy, công nhân xí nghiệp Z751, với số tiền chênh lệch 30 triệu đồng dưới dạng hợp đồng ủy quyền. Theo đó, ông Cường sẽ thay mặt cho bà Thủy nộp tiếp tiền mua trả góp căn hộ theo tiến độ đã định. Thời hạn ủy quyền sẽ có giá trị từ ngày ký cho đến khi nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư.

Căn hộ chính sách tăng giá - Ảnh minh hoạ

Trong hợp đồng mua bán chủ đầu tư hứa sẽ bàn giao căn hộ 83 m2 vào tháng 4 với giá 450 triệu đồng, tương đương 5,4 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, đến tháng 4, Công ty cổ phần Hà Đô thông báo đến toàn bộ khách hàng sẽ chậm bàn giao nhà từ 1 đến 3 tháng kèm theo mẫu đơn xin bàn giao căn hộ với cam kết chấp nhận nộp khoản tiền tăng giá 1 triệu đồng mỗi m2.

Vì không đồng tình với cách thông báo của Hà Đô và đã nhiều lần thương lượng bất thành, ông Cường dự tính sẽ tiến hành khởi kiện chủ đầu tư vi phạm hợp đồng. Theo khách hàng này, hợp đồng mua bán căn hộ chung cư doanh nghiệp đã ký với người mua là giao dịch dân sự. Hà Đô đơn phương thông báo tăng giá bán mà không hề cho khách hàng có quyền lên tiếng là chưa đúng quy định và không công bằng. Bởi lẽ, theo ông Cường, Luật Dân sự và Luật Nhà ở không có quy định nào cho phép bên bán nhà được tự ý nâng giá bán căn hộ.

Trên thực tế đã có 3 đơn thư phản đối việc tăng giá bán căn hộ chung cư Z751 của 3 nhóm khách hàng. Hầu hết những người này đều là nhà đầu tư thứ cấp, mua lại nhà từ những công nhân xí nghiệp Z751 với khoản tiền chênh lệch trung bình 30-70 triệu đồng mỗi căn hộ chung cư. Hiện nay nhóm khách hàng này phải chi thêm 60-90 triệu đồng cho mỗi căn hộ mới được nhận nhà.

[Nhận QC tại đây]

Giám đốc chi nhánh miền Nam Công ty cổ phần Hà Đô Cao Trần Đăng khẳng định: “Đây là dự án chính sách, giá cả đều do Bộ Quốc phòng duyệt, chủ đầu tư thực hiện không vì mục đích kinh doanh. Khách hàng kiện thì chúng tôi sẽ hầu tòa”.

Theo ông Đăng, sau nhiều lần cân đối vốn đầu tư cho dự án, cộng thêm trượt giá vật liệu xây dựng trong năm 2008, mức tăng giá cuối cùng doanh nghiệp trình Bộ Quốc phòng là 15%. Ban đầu tổng vốn đầu tư chỉ có 79 tỷ đồng, sau đó tăng lên thành 87 và cuối cùng là 113 tỷ đồng.

Trước đó, Cục trưởng Cục Hậu cần Bộ Quốc Phòng Trương Khắc Trung đã có văn bản phúc đáp cho ông Cường rằng, hợp đồng mua bán căn hộ 114 chung cư Z751 là giao dịch dân sự giữa bà Nguyễn Thị Thủy và Công ty Hà Đô. Vì vậy, người mua nhà đứng tên trên hợp đồng phải trực tiếp làm việc với Hà Đô để giải quyết tranh chấp theo quy định pháp luật. Ông Trung cũng cho rằng, ông Cường tự nhận là người được bà Thủy ủy quyền nhưng hồ sơ cung cấp cho Bộ Quốc phòng vẫn chưa đủ cơ sở pháp lý.

Trưởng văn phòng luật sư Gia Linh Nguyễn Sa Linh cho biết, chủ đầu tư không có quyền phủ nhận tư cách ủy quyền của ông Cường mà phải do tòa án quyết định. Theo đó, ông Cường vẫn có thể kiện ra tòa khi hợp đồng ủy quyền có đề cập đến việc này. Luật sư Linh giải thích thêm, nếu trong hợp đồng mua bán căn hộ chủ đầu tư không đề cập đến việc tăng giá nhưng lại làm trái với cam kết thì khách hàng có quyền khởi kiện theo Bộ Luật Dân sự.

[Your AD Here]

Chung cư khu A Z751 là dự án xây dựng nhà cho cán bộ công nhân viên xí nghiệp Z751 thuộc Bộ Quốc Phòng. Giá gốc 5,4-5,8 triệu đồng mỗi m2, căn hộ có diện tích 57-90 m2. Hiện chủ đầu tư thông báo tăng giá 15%, tức tăng 1 triệu đồng mỗi m2. Giá giao dịch trên thị trường là 13 triệu đồng mỗi m2. Chung cư bắt đầu sử dụng từ tháng 5.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Vnexpress

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 452 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do