KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Bất động sản: Sôi động sau tháng 8?

Bất động sản: Sôi động sau tháng 8?

Không lặng lẽ, không chần chừ, thị trường bất động sản trong tháng cô hồn khá rộn ràng với với nhiều dự án chào bán, chờ đợi sang tháng 8 người mua xuống tiền.

Theo quan niệm của nhiều người Việt Nam thì tháng 7 âm lịch là tháng “cô hồn” với những kiên nghị nhất định trong đó có việc kiêng mua những thứ có giá trị lớn như nhà cửa. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp địa ốc, đây lại là cơ hội tốt để họ bung hàng.

alt

Địa ốc vẫn ồ ạt mở bán trong tháng cô hồn

Nắm bắt tâm lý “né” mua nhà trong tháng 7 âm lịch, nhiều doanh nghiệp đã tranh thủ bung hàng trước đó. Ngày 04/08 vừa qua, Hưng Thịnh Land đã tổ chức mở bán căn hộ cao cấp Phúc Yên 2 với giá từ 1,2 tỷ đồng/căn. Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức cũng cũng đã tranh thủ chào bán 38 nền nhà phố tại dự án Phước Long Spring Town tại quận 9 với giá từ 17,8 triệu đồng/m2.

Không chỉ ở phân khúc bình dân, ở phân khúc cao cấp các chủ dự án cũng tiến hành chào bán trước tháng “ngâu”. Ngày 03/08, Công ty Cổ phần C.T Phương Nam đã chào bán đợt VI gồm 28 căn hộ thuộc dự án Léman Luxury Apartments. Công Phú Mỹ Hưng cũng chào bán 58 căn biệt thự Mỹ Văn 2 tại quận 7, Tp.HCM. Tại quận 7, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt, cũng đang chào bán 75 nền nhà phố thương mại và biệt thự ven sông thuộc dự án The EverRich 3.

Bước sang tháng "ngâu", các sàn giao dịch tiếp tục tận dụng mọi thời cơ để mở bán dự án, kích cầu dù tháng 7 âm lịch vẫn còn tâm lý ngại mua bán nhà đất.

Ngày 11/08 vừa qua, Công ty CP Đất Xanh Miền Trung đã mở bán 110 nền đất thuộc dự án khu đô thị Ngân Câu – Ngân Giang (Quảng Nam) với giá từ 200 triệu đồng/nền. Trước đó, Công ty CP Đầu tư Nam Long đã mở bán dự án khu dân cư EHome 4 - Bắc Sài Gòn, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương với giá từ 450 triệu đồng/căn.

Sàn Đất Xanh miền Bắc cũng cho biết, từ đầu tháng 7 âm, đơn vị đã tổ chức mở bán 2 dự án ở Hà Nội, gồm Tây Hà Tower (Trung Văn) và HUD3 (Hà Đông). Tuần tới, đơn vị này tiếp tục tung ra căn hộ Sky Garden (Định Công). Sàn bất động sản Thế kỷ (Cengroup) cũng mở bán 200 căn hộ tại Tân Tây Đô vào tháng này.

Chờ đến tháng 8 xuống tiền

Theo quan điểm của hầu hết các sàn BĐS, những năm trước, số khách giao dịch trong tháng "cô hồn" giảm rất mạnh vì chủ yếu là nhà đầu tư mua đi bán lại. Do đó, họ rất mê tín, không muốn mua bán gì trong tháng. Còn năm nay, chủ yếu là người mua để ở nên nếu gặp căn ưng là họ đặt tiền. Một số người cũng kiêng nhưng không đáng kể, do đó, lượng giao dịch chỉ giảm nhẹ so với những tháng trước. Vì thế, nhiều sàn giao dịch vẫn rầm rộ bung hàng hút khách trong tháng này.

Theo một vị lãnh đạo Sàn Bất động sản Maxland, những khách hàng đã chuẩn bị xong tài chính, muốn mua nhưng lại kiêng tháng 7 thì sẽ chờ đến đầu tháng 8 là xuống tiền. Vì thế, phải đưa hàng ra sớm hơn để khách có thời gian tìm hiểu trước.

Còn đại diện sàn Cengroup cho biết, nhiều khách hàng gặp căn hộ ưng ý vẫn sẵn sàng đặt tiền giữ chỗ. Còn việc ký hợp đồng thì hoãn đến đầu tháng 8 mới tiến hành, hiện thanh khoản tốt nhất vẫn là những căn hộ có giá trị khoảng một tỷ.

Như vậy, trước và trong tháng cô hồn đã có không ít doanh nghiệp bất động sản đua nhau ra hàng. Trái với các năm trước, năm nay tháng cô hồn có thể là thời điểm để các doanh nghiệp bung hàng giảm tồn kho và thu hồi vốn vượt qua cơn khốn khó.

Khudothimoi.com - Theo Cafef

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 602 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do