KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Hà Nội: Chung cư cũ nát lên giá nhờ quy hoạch

Hà Nội: Chung cư cũ nát lên giá nhờ quy hoạch

Giá chung cư cũ tăng chóng mặt, chủ sở hữu không bán ra chờ làn sóng tăng mới. Nguồn cung hiếm, khách hàng càng ham với hy vọng sau tái định cư tại chỗ, các khu nhà ổ chuột này sẽ lên đời trở thành những mỏ vàng hốt bạc.

Hà Nội: Chung cư cũ nát lên giá nhờ quy hoạch

Theo thống kê, Hà Nội có 23 khu chung cư cũ, xuống cấp cần được cải tạo xây dựng lại. Ngay sau khi UBND Thành phố phê duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch khu tập thể Giảng Võ, Thành Công, Vĩnh Hồ, Nghĩa Tân, Nguyễn Công Trứ, Thanh Xuân, Thượng Đình... giá của các khu chung cư tăng chóng mặt.

Chung cư cũ nát lên giá nhờ quy hoạch

Cách đây 4-5 năm, một căn hộ rộng khoảng 40 m2 chỉ khoảng 400- 600 triệu đồng thì nay, đã lên tới trên dưới 1 tỷ, cá biệt có những khu đạt ngưỡng gần 2 tỷ. Ít ai ngờ chung cư Nguyễn Công Trứ, khu tập thể điển hình của thời bao cấp với tường vôi nứt nẻ, lối đi chật hẹp lại được hét giá tới 50- 60 triệu mỗi 2. Các khu khác có giá mềm hơn, Giảng Võ 30-35 triệu, tập thể Nghĩa Tân 20-22 triệu...

Tận dụng cơ hội giá đất lên chóng mặt, nhiều chủ nhà đã tranh thủ rao bán. Bà Dần (Khu tập thể Nghĩa Tân) cho hay, nhà có hai mẹ con, bà muốn bán nhà để chuyển ra vùng ngoại ô. Rao bán căn hộ 35 m2 với giá 800 triệu. Vừa bán xong, có người khác trả tới 1,2 tỷ. "Vậy là chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày, tôi đã phí mất 400 triệu đồng", bà tiếc rẻ.

Rút kinh nghiệm, một số chủ sở hữu đã không bán mà găm nhà chờ làn sóng tăng mới. Sở hữu căn hộ rộng 25 m2 sổ đỏ, kèm 40 m2 diện tích cơi nới thêm tại khu Nguyễn Công Trứ, chị Hạnh rao giá bán 1,3 tỷ. Thấy đất tăng giá, chị nâng mức giá lên tới 1,6 tỷ. Theo chị, khách mua nhà sẽ được hưởng một loạt chế độ ưu đãi kèm theo như được hỗ trợ 200 triệu, hưởng suất "tái định cư tại chỗ" với diện tích gấp 2,1 lần nơi cũ và hưởng trọn 40 m2 cơi nới nên mức giá đó hoàn toàn phù hợp.

[Nhận QC tại đây]

Thấy nhà hàng xóm có 30 m2, không có diện tích cơi nới thêm đã bán được giá 1,9 tỷ, chị liền hủy quyết định bán nhà để nghe ngóng tình hình. "Chủ đầu tư đã đảm bảo tái định cư trong vòng 36 tháng, lại được mua căn hộ rộng hơn với giá ưu đãi nên các khu chung cư cũ hiện nóng đến mức... vừa thổi vừa ăn", chị nói.

Giá cả đắt đỏ nhưng tìm mua các khu chung cư cũ không dễ. Anh Nguyễn Văn Hoàng, một môi giới trên đường Hoàng Quốc Việt cho hay, trong vòng nửa tháng gần đây, có 4 khách hàng ruột nhờ mua ở khu vực Giảng Võ và Thành Công. Tìm kiếm, liên hệ với "đồng minh" suốt hai tháng anh vẫn chưa tìm được nguồn hàng. "Nghe ngóng nơi đâu bán là tôi mò đến nhưng tìm tới nơi, đều ngã ngửa là chủ nhà chưa muốn bán", anh cho biết.

Theo anh Hoàng khách mua chủ yếu là giới đầu cơ hoặc người có tiền nhàn rỗi. Thông thường, khách mua chỉ quan tâm đến diện tích căn nhà và sổ đỏ để “chắc ăn” về chỉ tiêu được hưởng. Theo đó, các hộ có sổ đỏ thường bán với giá đắt hơn 20% so với hộ có giấy quyết định phân nhà.

Người bán giữ nhà, khách mua càng nóng ruột. Giá nhà tiếp tục bị đẩy lên cao. Khách ham mua bởi theo tính toán, sau khi tái định cư tại chỗ, các khu nhà ổ chuột này sẽ lên đời trở thành căn hộ thuộc trung tâm thành phố với giá bán đắt gấp 4, 5 lần nơi cũ.

Ông Đoàn Văn Thắng, đại diện công ty cổ phần bất động sản Donal cho hay, giá chung cư cũ tăng vọt, thậm chí hơn hẳn chung cư mới bởi nhiều người quan tâm đến suất đền bù tái định cư tại chỗ. "Diện tích các căn hộ được xây dựng mới lớn hơn diện tích căn hộ trước đây (ít nhất 1,3 lần) lại ở trung tâm thành phố hạ tầng xã hội và cơ sở đều đầy đủ nên các khu chung cư cũ "hot" là điều dễ hiểu", ông Thắng cho hay.

[Your AD Here]

Hiện giá của các chung cư mỗi nơi một khác. Một số chuyên gia cho rằng khu tập thể Nguyễn Công Trứ có giá cao chót vót, được nhiều người ưa chuộng bởi đây là khu tập thể lớn nhất đang thí điểm cải tạo xây dựng từ vốn ngân sách thành phố. Trong khi các nơi khác như Giảng Võ, Thành Công, Vĩnh Hồ, Nghĩa Tân... mới chỉ ở khâu trình duyệt quy hoạch thì Nguyễn Công Trứ đã được UBND Thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và đang làm công tác di chuyển các hộ dân khu nhà A1, A2. Đến cuối tháng 6 năm nay, chủ đầu tư mới di dời được hơn 30 hộ dân, song nhiều người vẫn tin tưởng mô hình thí điểm này được triển khai đúng tiến độ nên đổ xô đi mua.

Ngoài ra, người mua biết rõ các trường hợp tự cơi nới, xây dựng công trình trên đất lấn chiếm tại khu vực dự án không được bồi thường về đất (trừ trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở). Tuy nhiên, khách hàng vẫn chấp nhận mua cả khu đất cơi nới với giá bằng một phần ba diện tích chính chủ bởi theo họ, được ưu tiên mua căn hộ với giá gốc và hỗ trợ bằng tiền tương đương 10% giá xây dựng công trình đó mới là điều quan trọng.

Ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land, cho rằng, giá đất của các khu chung cư cũ gần đô thị lõi, (lấy hồ Gươm làm mốc) càng ngày càng cao. Bởi, ông Hà phân tích, trong khi quỹ đất ở trung tâm càng ngày càng khan hiếm, các khu đô thị mới lại ở xa thành phố thì các chung cư cũ đang là một mỏ vàng giá trị.

Theo thống kê, địa bàn Thành phố Hà Nội có 23 khu chung cư cũ, xuống cấp và nhiều nhà chung cư biệt lập cần được xây dựng lại. Thành phố đã chỉ đạo thí điểm giao cho một số nhà đầu tư tổ chức điều tra xã hội học, lập quy hoạch cải tạo lại một số khu chung cư cũ.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Vnexpress

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 699 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do