KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Thị trường nhà đất Đồng Nai tăng giá trở lại

Thị trường nhà đất Đồng Nai tăng giá trở lại

Nếu cách đây 2 năm, các khu vực thuộc Nhơn Trạch như Long Tân (sau này sẽ được nối với đường Vành đai trong, quận 9, TP.HCM), Phú Hữu, Đại Phước (gần cảng Cát Lái)… nóng lên khi có nhiều nhà đầu tư TP.HCM đến "săn đất" thì hiện tượng này đang chuyển sang khu vực xã Vĩnh Thanh.

Thị trường nhà đất Đồng Nai tăng giá trở lại

Trên thực tế, dù quy hoạch tổng thể thành phố mới Nhơn Trạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cách đây 13 năm, nhưng về chi tiết vẫn còn nhiều thay đổi. Đây cũng là điều khiến các nhà đầu tư luôn trong tâm trạng "thấp thỏm” chờ đón cơ hội.

Tháng 6.2009, khi ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ra Quyết định 1614 về Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch, nhà đầu tư từ TP.HCM đổ về càng nhiều, vì theo quy hoạch, khu thành phố có diện tích trên 600 ha, thuộc 3 xã Long Tân, Vĩnh Thanh và Phước An.

Thị trường nhà đất Đồng Nai tăng trở lại - Ảnh minh họa

Một nhà môi giới tại Vĩnh Thanh cho biết, hiện người dân ở đây đã không còn tâm trạng… sợ quy hoạch như trước, bởi họ đang có nhiều cơ hội và sự chọn lựa. Nếu chấp nhận thương lượng với Nhà nước thì họ được hưởng chính sách "l:5" ( đền bù 1 nhưng hỗ trợ đến 5, trong đó có hỗ trợ tái định cư, di dời, dạy nghề...). Ngoài ra, họ có thể giữ lại đất và trở thành cổ đông trong dự án hoặc bán lại cho các nhà đầu tư với giá cao gấp đôi mức đền bù.

[Your AD Here]

Theo lý giải của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Tín Nghĩa, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sảnĐồng Nai vẫn chưa có sự liên kết với nhau mà chủ yếu phát triển theo hình thức tự phát.

Tính đến thời điểm này, dù trên toàn Tỉnh có khoảng 11 sàn giao dịch, nhưng thực tế chỉ có khoảng 5-6 sàn chính thức đi vào hoạt động, phần còn lại chỉ dừng lại ở việc đăng ký (do tình hình thị trường còn nhiều khó khăn). Điều này lý giải cho sự phát triển manh mún của thị trường.
Hiện tại, giá đất nông nghiệp ở Vĩnh Thanh đã tăng từ 2-3 lần so với mức 70 triệu đồng/.000 m2 cách đây 2 năm. Nhà môi giới này còn cho biết, trong 3 tháng trở lại đây, nhà đầu tư (doanh nghiệp lẫn tư nhân) đang "săn lùng" đất ở đây với số lượng lớn và họ cũng không cần phải xem xét "mặt mũi" khu đất như trước đây mà chỉ cần xem qua bản đồ chia thửa trên giấy. Do "cầu nhiều hơn cung", nên các nhà đầu tư chấp nhận mua theo dạng "da beo" (các thửa đất không liền kề).

Điều này đang xảy ra ở khu quy hoạch tái đinh cư 90 ha của địa phương, trong đó có những công ty lớn như Sông Đà và Song Kim cũng tìm đến. Còn tại một số khu đất có vị trí đẹp, giá có thể lên đến 300 triệu đồng/1.000 m2. Với đà này, sang năm 2010, mức giá tại đây sẽ còn nhiều biến động.

Cũng tại Nhơn Trạch, khác với cảnh "đìu hiu” của năm 2008, đầu năm 2009, một số dự án tại Trung tâm hành chính (dọc trục đường 25B) cũng đã bắt đầu được triển khai như dự án Khu cao ốc liên hợp Trung tâm thành phố Nhơn Trạch (do Công ty Sova Holdings SDN BHD làm chủ đầu tư), dự án Khu nhà ở cho công nhân và chuyên gia (do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Vạn Phúc làm chủ đầu tư)...

Ngoài ra, mới đây, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Tín Nghĩa cũng đã làm lễ khởi công dự án Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, với vốn đầu tư lên đến 900 triệu USD. Dự kiến, trong vòng 18-20 tháng tới, dự án sẽ cho ra những sản phẩm đầu tiên.

Tại Long Thành, thị trường nhà đất cũng đã có dấu hiệu phục hồi. Sau khi đưa Sàn Giao dịch Bất động sản Donaland (khu Phước Hải, thị trấn Long Thành) vào hoạt động (tháng 8.2008), Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) cũng đã giới thiệu sản phẩm căn hộ cao cấp trong dự án Khu phức hợp Dona Tower. Đây là công trình đón đầu khi sân bay quốc tế Long Thành triển khai. Hiện tại, giá căn hộ ở đây cũng tương đối "mềm" từ 600 triệu đến hơn 1 tỉ đồng/căn (diện tích tối thiểu khoảng 68 m2).

[Nhận QC tại đây]

Cũng tại Long Thành, vào tháng 8, dự án Khu dân cư Phú Tín (15 ha) đã được chào bán qua Sàn Giao dịch Tín Nghĩa (hạng mục biệt thự). Và chỉ trong 1 ngày, toàn bộ nền biệt thự của dự án đã được tiêu thụ hết với giá gần 2,5 triệu đồng/m2.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Nhịp cầu Đầu tư

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 354 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do