KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Giá đất 2 bên đầu cầu Phý Mỹ

Giá đất 2 bên đầu cầu Phý Mỹ

Dự án kết nối vào cầu Phú Mỹ, nối quận 2 với quận 7 của TPHCM, vẫn chưa hoàn chỉnh và việc lưu thông qua lại trên cầu hiện vẫn còn hạn chế nhưng cây cầu mới này đang tạo ra cơ hội cho các dự án BĐS ở các khu vực hai bên đầu cầu.

Giá đất 2 bên đầu cầu Phý Mỹ

Phía quận7: ít biến động

Ghi nhận của PV tại một số sàn giao dịch bất động sản tại quận 7 cho thấy chưa có sự gia tăng đột biến về giao dịch sau thời gian cầu Phú Mỹ thông xe (ngày 9-9).

Nhưng giới kinh doanh nhận định rằng, sau khi hạ tầng được hoàn chỉnh, cây cầu sẽ có tác động đến thị trường nhà đất khu vực này.

[Nhận QC tại đây]

Dự án khu tái định cư Thạnh Mỹ Lơi, nơi vẫn đang chờ người dân vào ở

Theo nhiều chuyên viên môi giới, bất động sản ở khu vực quận 7 sẽ "ăn theo" cầu Phú Mỹ không nhiều vì ngoài các khu dân cư hiện hữu quanh cầu, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng đã phát triển khá hoàn chỉnh và một số dự án ở khá xa cây cầu đang trong quá trình xây dựng, hoàn thành.

Cụ thể, gần cầu về phía quận 7 có dự án khu dân cư Nam Long - Tân Thuận Đông của Công ty Nam Long nằm trên đường Trần Trọng Cung. Dự án này rộng khoảng 30 héc ta, gồm 612 nền nhà phố, biệt thự và các cao ốc chung cư với khoảng 1.500 căn hộ, trong đó có khu căn hộ An Viên vừa được tung ra thị trường tuần qua.

Mặc dù tại khu vực này một số dự án căn hộ đang được tiếp tục xây dựng nhưng nhìn chung đã gần như kín đất.

Sôi động phía quận 2

Ngược lại, các dự án nhà đất phía đầu cầu thuộc quận 2 được đánh giá sẽ có nhiều cơ hội hơn trong thời gian tới. Trên thực tế, lâu nay vì hạ tầng chưa kết nối, nên một số dự án, mặc dù đã được quy hoạch giao đất cho các chủ dự án từ lâu nhưng vẫn được gọi là các "khu đô thị cỏ".

Khu đất ruộng cạnh khu tái định cư Thạnh Mỹ Lơi, quận 2 nằm dọc theo đường vành đai trong dẫn đến cầu Phú Mỹ

Theo giới kinh doanh bất động sản khu vực quận 2, hiện dự án rộng 220 héc ta quanh khu vực chân cầu Phú Mỹ chưa có quy hoạch chi tiết và vẫn còn là khu đất ruộng mênh mông. Tuy nhiên, dọc hai bên đường dẫn đến Tỉnh lộ 25B - hiện đang trong bụi mù do đường đang thi công và dòng xe tải nặng nối dài, cũng đã có lác đác vài dự án nhà đất bắt đầu được xây dựng bằng việc bơm cát để ổn định nền.

Nằm trên tuyến đường từ chân cầu Phú Mỹ vào quận 2 dài gần 3 km, dự án khu chung cư Thạnh Mỹ Lợi sẽ bớt hiu quanh hơn khi tuyến đường này đi vào họat động. Đây là dự án chung cư gồm 12 khối nhà với khoảng trên 600 căn hộ được xây dựng để đón dân tái định cư từ khu vực Thủ Thiêm.

Cách dự án Thạnh Mỹ Lợi khoảng 200 m, khu dân cư Cát Lái nằm trên trục đường Nguyễn Thị Định dẫn xuống phà Cát Lái do Công ty cổ phần Xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu mới chỉ hiện diện ở bảng giới thiệu dự án. Theo thông tin ghi trên bảng giới thiệu, khu dân cư rộng 44 héc ta này được quy hoạch gồm đất nền, biệt thự và chung cư cùng một số hạng mục khác. Mặc dù được lên kế hoạch khởi công từ tháng 3-2008 và hoàn thành vào tháng 10-2008, nhưng hiện nay nhìn vào vẫn còn là một "đô thị cỏ".

[Your AD Here]

Giá đất nền đã lên cao

Tại các sàn giao dịch bất động sản trên đường Trần Não, Lương Định Của, nhân viên của các sàn đều đưa ra những bản vẽ quy hoạch phân lô nền đất chi tiết của từng dự án để chào bán, với lời giới thiệu về tiềm năng sau khi hạ tầng kết nối vào cầu Phú Mỹ hoàn chỉnh.

Dự án khu dân cư Cát Lái cách cầu Phú Mỹ hơn 2 cây số vẫn còn là khu đất đầy cỏ

Chẳng hạn khu Bình Trưng Đông 154 héc ta do Công ty Kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư có đến hơn một chục công ty địa ốc khác đang đầu tư vào khu vực, các nền đất ở dạng hợp đồng đang được chuyển nhượng với giá khoảng 13-15 triệu đồng/m2 ; dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 143 héc ta đang được chào bán đất nền với giá khoảng từ 24 triệu đồng/m2 đến 32 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, các dự án khác như khu dân cư Huy Hoàng, cụm khu dân cư Công ty Thế Kỷ, Thế Minh và Hà Đô với giá đất nền đang được chào bán khoảng từ 27-35 triệu đồng/m2.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 548 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do