KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Luật Nhà đất BĐS Quy định mới về mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng

Quy định mới về mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng

Nghị định 23/2009/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

Quy định mới về mức xử phạt vi phạm trật tự xây dựng

Trích Nghị định 23/2009/NĐ-CP

Theo Nghị định, các vi phạm hành chính trong hoạt động trên, ngoài việc bị phạt tiền còn có thể bị thu hồi, tước quyền sử dụng Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề.

Về hoạt động xây dựng, chủ đầu tư có các hành vi như tự thực hiện khảo sát xây dựng khi không đủ điều kiện năng lực, không thực hiện giám sát khảo sát xây dựng hoặc không tổ chức nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng. Các nhà thầu nếu nghiệm thu khống, bàn giao công trình khi chưa nghiệm thu, báo cáo khảo sát không trung thực, không đúng quy định dẫn tới phải điều chỉnh thiết kế 2 lần trở lên... sẽ bị phạt từ 80 đến 100 triệu đồng.

[Your AD Here]

Các mức phạt đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép được cấp có thẩm quyền cấp là: Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn; từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị; từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng công trình khác ở nông thôn và đô thị.

Phạt tiền đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn; từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị; từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng công trình khác ở nông thôn và đô thị. Phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng sai thiết kế được thẩm định, phê duyệt; xây dựng sai quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt đối với công trình xây dựng được miễn Giấy phép xây dựng.

Đối với hành vi vi phạm, sau khi có quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình của cấp có thẩm quyền mà chủ đầu tư vẫn tái phạm thì tùy theo mức độ vi phạm, quy mô công trình vi phạm bị xử phạt từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép xây dựng (nếu có).

Phạt tiền đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình không che chắn; để rơi vãi vật liệu xây dựng xuống các khu vực xung quanh; để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ; từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng công trình khác. Phạt tiền đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm các quy định về xây dựng gây lún, nứt công trình lân cận từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ nông thôn; từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị; từ 15 triệu đến 20 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng công trình khác.

[Nhận QC tại đây]

Phạt tiền đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm công tác quản lý chất lượng công trình gây sụp đổ hoặc có nguy cơ gây sụp đổ công trình lân cận từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn; từ 15 triệu đến 20 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị; từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với trường hợp xây dựng công trình khác.

Ngoài hình thức xử phạt theo quy định, chủ đầu tư có hành vi vi phạm còn bị buộc khắc phục hậu quả và bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 180/2007/NĐ-CP.

KhuDoThiMoi.Com - Theo BRVT

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 562 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do